Hệ thống làm ẩm trong máy in offset tờ rời

Thảo luận trong 'In offset - Ống đồng - Flexo' bắt đầu bởi Ken Pham, 17 Tháng tám 2013.

 1. Ken Pham

  Ken Pham Thread by Administrator

  làm lạnh
  Làm lạnh dung dịch làm ẩm có 3 tác dụng chủ yếu: giảm bớt hiện tượng bắt dơ khi thời tiết nóng, ổn định nhiệt độ hoạt động của hệ thống làm ẩm, làm giảm sự bay hơi của cồn.
  • Hiện tượng bắt dơ khi thời tiết nóng. Khi thời tiết nóng, nước trên bề mặt bản in dễ bị bay hơi và nếu không cấp dung dịch làm ẩm kịp thời sẽ làm cho mực bám lên phần tử không in. Ngoài ra, nhiệt độ trong dung dịch làm ẩm tăng thường tạo điều kiện cho do các phản ứng hoá học giữa các tạp chất trong dung dịch làm ẩm xảy ra, đây là nguyên nhân làm cho ta khó kiểm soát được chúng. Việc cải tiến công nghệ chế tạo bản in và mực in đã giúp giảm thiểu các sự cố trong quá trình in trong điều kiện nhà xưởng nóng. Sự cố này có thể được khắc phục bằng việc kiểm soát nhiệt độ của dung dịch làm ẩm.
  • Ổn định nhiệt độ hệ thống làm ẩm. Tuỳ thuộc vào nhiệt độ của các bộ phận khác của máy in hay không khí xung quanh mà tiến hành điều chỉnh nhiệt độ của dung dịch làm ẩm. Việc làm lạnh này giúp duy trì tỉ lệ cấp nước không đổi lên bản in. Tỉ lệ cấp nước ổn định giúp ổn định chất lượng in và làm giảm các sản phẩm in hư.
  Để giữ cho nhiệt độ của lô mực được ổn định không tăng lên quá cao vì ma sát khi chạy máy ở tốc độ cao, người thợ in nên duy trì nhiệt độ của dung dịch làm ẩm trong khoảng 10 -13OC. Một số máy in có bộ phận dẫn nước làm mát cho lô mực sẽ giúp ổn định nhiệt độ của các lô.
  Nhiệt độ tác động lên độ nhớt của dung dịch làm ẩm. Nhiệt độ càng cao càng làm cho độ nhớt của mực giảm. Ta có thể thấy rõ điều này ở khe định lượng mực. Nhiệt độ thay đổi sẽ làm cho lớp dung dịch làm ẩm có độ dầy khác nhau, điều này ảnh hưởng đến tỷ lệ và chất lượng ổn định của sản phẩm in.
  • Làm giảm sự bay hơi của cồn. Làm giảm nhiệt độ hoạt động là điều đặc biệt quan trọng với hệ thống làm ẩm sử dụng cồn. Nhiệt độ hoạt động thấp hơn làm giảm lượng cồn bay hơi ra khỏi dung dịch. Kết quả thực nghệm cho thấy khi làm lạnh trong khoảng 10 -13OC, lượng cồn bay hơi có thể được làm giảm hơn 50% so với khi để ở nhiệt độ 20OC. Dung dịch làm ẩm có chưá cồn là một tác nhân bay hơi có hại cho môi trường và sức khoẻ. Do vậy, giảm thiểu sự bay hơi của cồn ngoài yếu tố tiết kiệm chi phí còn có nhiều ý nghia về môi trường.
  Sử dụng các chất thay thế cho cồn trong QUÁ TRÌNH IN
  Mặc dù việc làm lạnh dung dịch làm ẩm giúp ổn định chất lượng sản phẩm in nhưng nó có thể tạo ra một số vấn đề sau:
  · Dung dịch làm ẩm lạnh làm cho nước ngưng tụ trong và ngoài máng nước, làm cho nó chảy nhỏ giọt trên giấy in gây ra sự biến dạng của giấy. Hiện nay máng nước ở các máy in đời mới được cách ly ra ở phía ngoài hoặc được dán lớp băng keo chống ngưng tụ nước.
  · Nhiệt độ dung dịch làm ẩm thấp làm cho nhiệt độ của mực cũng giảm theo, khi đó độ tách dính của mực in tăng lên gây ra hiện tượng lột giấy – tách, lột từng phần hay xé rách bề mặt giấy khi lớp mực chịu được lực tách giữa ống bản và giấy.
  Một số các chất thay thế cho cồn trên thị trường đã được GATF kiểm tra rộng rãi. Yếu tố quyết định để ứng dụng thành công dung dịch các chất thay thế là mối quan hệ giữa độ cứng các lô và khe định lượng của các lô trong hệ thống làm ẩm. Quan trọng nhất là ở lô định lượng, độ cứng của lô phải được điều chỉnh thấp tới một mức nào đó khi chạy với cồn. Thông thường, lô định lượng được chỉnh với độ cứng từ 25-30 (độ So) và có thể cao hơn một chút. Các kết quả thực nghiệm của GAFT cho thấy khi chạy với các chất thay thế cho cồn, độ cứng của lô định lượng nên nằm trong khoảng từ 18-22 độ So. Các lô mềm hơn có khuynh hướng nhận nước nhiều hơn.
  Khi sử dụng lô định lượng có độ cứng bình thường, người ta thống kê được một số sự cố sau: các lô nhạy bắt mực và nhạy bắt nước hơn; bề mặt các lô mạ crôm và lô định lượng không phẳng nên dễ tạo ra các sọc trên tờ in. Lô định lượng mềm sẽ làm tăng khe định lượng và có khuynh hướng làm lớp nước truyền đi mịn và dầy trên lô mạ crôm.
  Khi sử dụng các chất thay thế cho cồn, người thợ in cũng cần chỉnh cho khe hở giữa lô mạ crôm và lô chà ẩm bản hẹp hơn bình thường. Thông thường, khi chạy với cồn, khe hở này nằm trong khoảng 8-10 mm, tuỳ thuộc vào đường kính của các lô, khi sử dụng các chất thay thế cho cồn, khe hở này có thể được giảm đi tới mức thấp khoảng 3-5 mm để lấy lại độ mỏng của lớp nước. Trong điều kiện in thông thường, lô chà được truyền động bởi lô chấm, nếu lực cấp không đủ truyền, lô chà có khuynh hướng truyền chuyển động cho lô mạ crôm.
  Trên hệ thống làm ẩm tiêu biểu, các lô định lượng và lô mạ crôm được truyền chuyển động từ motor của bộ phận làm ẩm và lô chà được truyền động bởi motor máy in. Nếu lô chà bắt đầu truyền động cho lô mạ crôm, tốc độ của lô tăng theo. Khi các lô trong hệ thống làm ẩm quay nhanh vượt quá điều kiện cho phép, nước có khuynh hướng tụ lại ở hai đầu lô, làm cho nước bị văng hay bắn tung toé. Tốc độ quay dư ra của các lô cũng tạo ra ứng suất không thích hợp trên motor của bộ phận làm ẩm, nó thường làm phá vỡ quá trình chuyển động và làm motor hư. Khi sử dụng các chất thay thế cho cồn, hệ thống làm ẩm nên chạy với cùng tốc độ (hay nhanh hơn một chút) so với khi sử dụng cồn.
  Một số chất thay thế cho cồn hoạt động tốt nhất với các lô định lượng được kéo xiên, trong khi các chất khác đòi hỏi lô định lượng và lô mạ crôm phải ở vị trí song song. Điều này làm giảm lực ép ở trọng tâm của lô. Lô định lượng thường phải được kéo xiên khi nước ở giữa lô dư và khô ở hai đầu. Nếu phần giữa của lô không nhận đủ nước, lô phải được đặt song song với lô mạ crôm. Góc tốt nhất khi kéo xiên được xác định theo kinh nghiệm, đặc biệt là khi chạy với các chất thay thế cho cồn.
  Sự cân bằng mực nước tốt thể hiện bằng lằn bóng của nước ở chỗ uốn cong đầu bản in. Khi máy in chạy ổn định, thỉnh thoảng người thợ in nên dừng máy để kiểm tra độ dày và độ bóng của lằn bóng nước đó. Tốt nhất là nên kiểm tra khi đổi xe ra giấy. Nếu sự cân bằng mực nước tốt ta thấy một lằn bóng nước mỏng và đều chạy ngang qua bề rộng của bản in. Nếu bản quá khô ở một khu vực nào đó, đường bóng nước sẽ rộng ra và nếu bản quá ướt ở một nơi nào đó, thì đường bóng nước sẽ biến mất.
  Điều chỉnh tốc độ của lô định lượng là một việc hết sức quan trọng. Khi sử dụng các dung dịch làm ẩm là chất thay thế, cần phải điều chỉnh cho các lô làm ẩm chạy với tốc độ cao hơn. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn tới hiện tượng nước văng lên và không thể kiểm soát nước ở hai đầu lô.
  (còn tiếp)
   
 2. Ken Pham

  Ken Pham Administrator

  Các sự cố về việc sử dụng các chất thay thế cho cồn
  Khi sử dụng chất thay thế cho cồn trong dung dịch làm ẩm có thể xảy ra một số sự cố sau:
  • Lô định lượng dễ bắt mực. Các chất thay thế cho cồn thỉnh thoảng làm cho lô định lượng trở nên nhạy với mực. Trước tiên, mực sẽ bám vào lô mạ crôm và sau đó được truyền qua lô định lượng. Giải pháp khắc phục hiện tượng này là dùng axít lau qua lô mạ crôm. Sử dụng khoảng 30 ml axít photphoric pha vào 1 lit gôm để duy trì khả năng bắt nước của lô mạ crôm. Duy trì khả năng nhận nước của lô định lượng bằng cách lau lớp gôm hay lớp phủ lên bề mặt của nó.
  • Nước đóng thành từng vệt ở lô định lượng. Hiện tượng nước bắt thành từng vệt có thể xảy ra khi sử dụng các chất thay thế cho cồn với độ cứng của lô định lượng thông thường (25-30). Các vệt nước trên lô gây ra các sọc rất nhạt hay đậm quanh các ống hay trên tờ in. Cách khắc phục là sử dụng lô định lượng mềm hơn.
  • Một số nhà sản xuất đưa ra các lô định lượng với bề mặt có các hạt nhỏ. Bề mặt gồ ghề cho phép nước được truyền đi qua khe, và vật liệu phủ mềm hơn giúp cho người thợ in có nhiều khả năng kiểm soát việc làm ẩm bản ở phạm vi rộng hơn.
  • Nồng độ của dung dịch làm ẩm tăng lên. Theo thời gian sử dụng, nồng độ của đung dịch làm ẩm tăng dần lên vì nước trong dung dịch làm ẩm bay hơi nhưng hầu hết các chất thay thế cho cồn thì không đổi. Đối với một số chất thay thế, điều này có thể gây ra một số vấn đề nghiêm trọng về sự cân bằng mực nước, độ dày lớp mực, và thậm chí ảnh hưởng đến việc bám dính lên bề mặt giấy có tráng phủ. Khi không xác định được độ đậm đặc của chất thay thế, ta phải thay dung dịch ít nhất một lần mỗi tuần.
  • Dung dịch làm ẩm quá lạnh. Dung dịch làm ẩm quá lạnh làm cho mực có độ tách dính cao và có thể dẫn tới các sự cố lột tách giấy hay mực không truyền đủ. Nhiệt độ tốt nhất điều chỉnh cho đơn vị làm lạnh dung dịch làm ẩm là 10-130C, tuỳ theo nhiệt độ môi trường xung quanh mà người thợ in nên để nhiệt độ trong máng nước tăng giảm thêm đôi chút.
  • Sọc lô. Khi sử dụng các chất thay thế cho cồn, nếu hệ thống mực không sạch sẽ gây ra hiện tượng sọc lô. Khi hiện tượng này xảy ra, cách xử lý thông thường là đem các lô mực mạ đồng thay thế vào các máy in cũ hơn. Nếu sự cố xảy ra trên máy in được trang bị các lô sàng bọc nylon hay Teflon, ta có thể khắc phục được sự cố này bằng cách lau các lô với nước ấm (sau khi đã rửa mực bằng dung môi)
  • Hiện tượng nước bị tràn khi máy in nhả hệ thống làm ẩm. Nếu nhả bộ phận cấp nước khi sử dụng các chất thay thế cho cồn, ta nên tắt hệ thống làm ẩm không cho lấy nước để tránh nước bị trào ra khi chà lên bản in. Khi sử dụng một số chất thay thế cho cồn, hiện tượng trào nước dư có thể được khắc phục bằng cách giảm khe hở giữa lô mạ crôm và lô chà. Nếu máy in không có hệ thống tự động cân bằng nước và khi máy in ngừng hơn 1 phút, các nhà in cần phải tập cho người thợ in có thói quen tắt hệ thống làm ẩm trong thời gian khoảng 30 giây đến 2 phút, để giữ cho hệ thống mực không bắt vào dung dịch làm ẩm.
  Hiện tượng nổi bọt. Hiện tượng nổi bọt xuất hiện trong nước máng khi bọt nước hình thành trong quá trình chuyển động của dòng nước va vào cạnh của lô định lượng làm cho nước bị văng toé lên tờ in. Các chất chống tạo bọt có thể được sử dụng với chất thay thế cho cồn để hạn chế việc hình thành bọt nước. Hiện nay, một số hãng sản xuất máy in đưa ra hệ thống chống nổi bọt bằng các thiết bị cơ khí.
  Hiện tượng bít tram. Hiện tượng các tram vùng tối hay các chữ màu trắng nhỏ bị bít thỉnh thoảng xảy ra khi sử dụng quá ít các chất thay thế cho cồn. Nói cách khác là khi nước không đủ làm ẩm bản.
  Hiện tượng các chất bám dính lên lô định lượng. Một số dung dịch làm ẩm có khuynh hướng tạo ra sự bám dính của một số chất màu trắng (như muối) lên trên bề mặt lô định lượng. Các vật bám màu trắng này có thể trở nên nhạy với mực và bắt mực. Hiện tượng bám dính thường xảy ra khi máy in không hoạt động qua một đêm. Để khắc phục điều này người thợ in nên điều chỉnh lô định lượng tách ra khỏi lô mạ crôm và lau sạch bằng dung dịch tẩy rửa thích hợp và làm bóng bề mặt lô.
  Hiện tượng giấy bị lột do độ dầy lớp mực không đủ. Một số chất thay thế cho cồn đòi hỏi sự cân bằng mực nước ở mức thấp hơn mức bình thường để giữ cho vùng tối của hình ảnh đủ tương phản và các tông tram mịn màng. Cần phải giảm độ dầy lớp mực xuống còn 0.15 mm (thông thường từ 0.2-0.4 mm trên tờ in). Trên lý thuyết, lớp mực mỏng hơn tạo ra ứng suất nhiều hơn lên tờ in và có khuynh hướng làm cho mực bị lột nhiều hơn. Tuy nhiên, các chất thay thế cho cồn có khuynh hướng làm tăng sự bôi trơn tấm cao su, làm cho giấy tách ra khỏi tấm cao su tốt hơn.
  CÁC LƯU Ý khi sử dụng chất thay thế cho cồn
  9 bước cần phải lưu ý khi sử dụng các chất thay thế cho cồn:
  1. Đưa mẫu nước đang sử dụng tại xưởng in đi phân tích. Thành phần hoá học của mẫu này sẽ giúp ta quyết định chọn loại dung dịch làm ẩm và các hoá chất thay thế cho cồn phù hợp.
  2. Thảo luận với quản đốc xưởng in và trưởng máy in về đặc tính của thiết bị và các nguyên vật liệu đang sử dụng trong xưởng. Cụ thể về loại máy in, mực in, hệ thống làm ẩm, nước rửa lô, dung dịch lau cao su... để bảo đảm chúng hoàn toàn tương thích.
  3. Kiểm tra áp lực giữa các lô làm ẩm và độ cứng của chúng. Thực hiện tương tự đối với các lô chà mực và nước. Bảo đảm lực ép giữa ống bản và cao su cũng được canh đúng.
  4. Tuân thủ các hướng dẫn về sự pha trộn của nhà sản xuất. Nếu hướng dẫn yêu cầu thực hiện pha trộn từ 10 - 30 ml/lit nước, thì bắt đầu với lượng nhỏ nhất là 10 ml. Xác định thông số về độ pH hoặc độ dẫn điện và ghi lại các thông số để làm các mốc tham khảo đầu tiên.
  5. Theo dõi kỹ việc sử dụng dung dịch làm ẩm trong quá trình in và tác động của cách vận hành máy in đến dung dịch làm ẩm. Ví dụ như bản in được lau sạch bằng cách nào? Máy in khởi động như thế nào sau khi dừng? Bản in có sạch không và có thừa dung dịch làm ẩm bám lên không? Ghi chú cẩn thận lại để chọn lựa cách thức vận hành và tỉ lệ dung dịch làm ẩm thích hợp, phản hồi các thông tin trên đến nhà sản xuất dung dịch làm ẩm.
  6. Kiểm tra dung dịch làm ẩm thường xuyên. Lưu ý các tác nhân làm dơ dung dịch làm ẩm như: giấy, mực, việc lau chùi tấm cao su hay các lô có thể làm bẩn dung dịch làm ẩm... Ghi nhận các thông số về nhiệt độ, độ pH và độ dẫn điện sau mỗi 3 giờ chạy máy. Ghi các thông số này vào sổ nhật ký in. Thống kê và chọn ra cách sử dụng dung dịch làm ẩm tốt nhất.
  7. Khi máy in tiếp tục chạy, theo dõi sự thay đổi độ pH và độ dẫn điện. Ghi nhận các giá trị trên khi sắp xảy ra sự cố, như bít phần tử in hay bắt dơ. Ghi lại các sự cố vào sổ nhật ký và pha trộn lại đợt dung dịch mới, tiếp tục theo dõi cho đến khi pH và độ dẫn điện ổn định trong suốt quá trình in .
  8. Xả và làm sạch hệ thống làm làm ẩm hàng tuần.
  9. Kiểm tra hệ thống làm lạnh trên hệ thống tuần hoàn nước và bảo trì kỹ thuật thường xuyên (sau khi chạy 1.000 giờ).
   
 3. Ken Pham

  Ken Pham Thread by Administrator

  Bảo trì sửa chữa
  Cũng như tất cả các thiết bị cơ khí, hệ thống làm ẩm phải được bôi trơn và làm sạch thích hợp. Các ổ bi mòn phải được sữa chữa hay thay thế và các lô có bề mặt bị ăn mòn hay không bằng phẳng cũng phải được mài lại hoặc thay thế. Nếu các lô không tròn đều, không thợ in nào có thể điều chỉnh để làm ẩm bản in tốt nhất.
  Bảo trì sửa chữa bề mặt các lô là vấn đề lớn trong hệ thống làm ẩm truyền thống. Khi sử dụng quá lâu, bề mặt các lô trở nên trơn và mực bị tràn ra trong suốt quá trình hoạt động. Khi bề mặt của lô trở nên dơ, chai cứng, hay mài mòn nhiều, chúng phải được thay thế.
  Một hỗn hợp gồm một phần axít photphoric 85% pha vào 32 phần gôm arabic 14O Bé, được gọi là hỗn hợp gôm – axít 1:32, có thể được sử dụng để làm giảm độ nhạy mực của lô mạ crôm làm cho nó chỉ bắt nước. Sau khi chà hỗn hợp trên, ta đánh bóng bề mặt lô bằng vải khô.
  Bề mặt kim loại sáng bóng của lô sàng cũng có thể bị mờ do bị phủ bởi một lớp chất nhờn. Người thợ in có thể thấy hiện tượng trên khi lớp dung dịch làm ẩm trên bề mặt lô sàn bị mất tác dụng. Khi đó cần phải rửa lô bằng dung môi hoà tan chất nhờn, sau đó phải rửa lại với nước và hỗn hợp gôm axít 1:32. Chà một lớp mỏng hỗn hợp này lên bề mặt lô và để cho khô. Khi thấy dung dịch làm ẩm bám lên lô dưới dạng hạt, người thợ in cần thực hiện lại việc lau sạch chất nhờn. Một số hãng cung cấp dung dịch để làm sạch bề mặt lô sàng.
  Nếu thấy sự phát triển của các chất hữu cơ trong hệ thống lọc tuần hoàn, cần phải xử lí ngăn ngừa bằng cách làm sạch hệ thống làm ẩm ít nhất mỗi tuần một lần. Công việc bảo trì nên gồm: súc đổ dung dịch làm ẩm và rửa lại với nước thường, ta có thể thêm thuốc diệt nấm để ngăn ngừa các chất hữu cơ phát triển. Để làm sạch hệ thống tuần hoàn, ta có thể pha dung dịch gồm 10% chất tẩy trắng và 90% nước thường. Hệ thống phải được súc rửa kỹ lưỡng để loại bỏ hoàn toàn các chất tẩy trước khi đổ dung dịch làm ẩm vào.
  Các sự cố trong quá trình in
  Sự cố phức tạp nhất mà người thợ in phải đối mặt chính là lớp dung dịch làm ẩm không đều nhau trên bản in và sự làm ẩm thay đổi trong suốt quá trình in. Lớp dung dịch ẩm không đều trên bản in thường gây bởi hai nguyên nhân phổ biến là các lô bị dơ và việc điều chỉnh lô không thích hợp.
  Việc điều chỉnh các lô chà và lô chấm không đúng gây ra một số vấn đề. Cần phải kiểm tra tất cả các điểm tiếp xúc đã được điều chỉnh thích hợp. Mỗi lô chà và lô chấm phải được kiểm tra ít nhất tại 4 điểm. Hai đầu của lô chà phải tiếp xúc thích hợp với cả bản và lô sàng. Hai đầu của lô chấm phải tiếp xúc với lô sàng và lô máng nước.
  Nếu hệ thống làm ẩm trong tình trạng tốt, điều chỉnh và vận hành đúng thì chắc chắn lớp dung dịch làm ẩm sẽ chà đều lên bản in.
  Việc làm ẩm không tốt ở phần đầu lô do một số nguyên nhân. Bản in có thể bị bắt mực ở cạnh hay cuối ống bản. Hai đầu của lô chà thường nhỏ hơn phần còn lại của lô nếu hai đầu của ống lô nỉ bị kéo chặt quá. Thường gây ra sự tiếp xúc không tốt với bản in.
  Dung dịch làm ẩm không đều có thể gây ra một số sự cố nghiêm trọng. Phần lớn lỗi in có thể xảy ra trước khi phát hiện việc chà ẩm không đều. Nếu bản in bị khô một phần hay toàn bộ, hiện tượng khô nước – phần tử không in bắt mực trên bản do thiếu dung dịch làm ẩm – gần như xảy ra trên bản in, và các tờ in đó phải bỏ đi. Thậm chí ngay cả khi không bị khô nước thực sự, màu sắc trên tờ in bị đậm lên hay các hạt tram hơi dầy lên làm cho các tờ in không giống với bài mẫu.
  Điều khiển bộ phận làm ẩm không đúng sẽ làm cho việc chà ẩm bản in không đều trong suốt quá trình in. Vấn đề này cũng có thể xảy ra khi dừng máy in thường xuyên hay điều kiện môi trường thay đổi một cách đột ngột (trời đang nóng chuyển sang mưa). Ở các xưởng in không có máy điều hoà không khí, gió lùa từ các cửa sổ thỉnh thoảng được mở cũng có thể ảnh hưởng đến đặc tính làm ẩm.
  Người thợ in cần chọn lựa một chế độ làm ẩm phù hợp chứ không nên điều chỉnh liên tục. Thông thường, sau khi in 15.000 – 20.000 lượt, lớp dung dịch làm ẩm trên bản có thể thay đổi ở phạm vi rộng, do đó dung dịch làm ẩm cần cấp nhiều hơn để giữ cho bản in được sạch.
  Nói chung, phần lớn các sự cố làm ẩm bản xuất phát từ việc sử dụng quá nhiều dung dịch làm ẩm trên bản. Khi vấn đề này xảy ra, người thợ in thường cấp thêm mực. Tuy nhiên, cấp thêm mực chỉ làm cho sự cố phức tạp thêm và bản in thường xuyên bị dơ. Quá nhiều dung dịch làm ẩm trên bản in sẽ tác động xấu đến toàn bộ hệ thống mực. Khi dung dịch làm ẩm truyền lên các lô mực, gôm và axít trong dung dịch làm ẩm khiến cho mực không bám vào lô và không truyền mực được. Khi tình huống này xảy ra, cấp thêm mực cũng không giải quyết được vấn đề mà còn làm cho nó nghiêm trọng hơn. Mực có thể bị nhũ tương hoá trong dung dịch làm ẩm, gây ra hiện tượng bắt màng dơ ở phần tử không in trên bản, mực in ra nhạt màu và làm cho hạt tram nổi hạt và vùng tông nguyên bị nhạt đi.
  Khi sử dụng nhiều dung dịch làm ẩm và mực sẽ ảnh hưởng đến các đặc tính khô của sản phẩm. Mực quá nhiều sẽ làm bẩn tờ in trong các quá trình gia công thành phẩm tiếp theo. Giấy hút không khí ẩm sẽ làm chậm quá trình khô mực, vì khí ẩm được giữ lại ở giữa các tờ in và tăng thêm độ ẩm môi trường của không khí giữa chúng.
  Bản in dư nước truyền hơi ẩm quá nhiều lên tờ in làm cho nó gây ra các sự cố về chồng màu. Giấy giãn ngang qua các thớ sợi giữa các lượt màu in. Sự giãn nở kiểu này đòi hỏi ta phải thay đổi bọc ống và làm cho việc chồng màu khó khăn. đôi khi nó cũng có thể gây ra hiện tượng kéo dịch. Ta không thể in chồng màu chính xác nếu hơi ẩm thấm vào giấy không đồng đều hay nếu giấy ẩm chỉ khô xung quanh các cạnh của tờ in.
  Sự cố bắt dơ là hiện tượng mực bắt thành màng trên tờ in, nguyên nhân la do sự đẩy nhau giữa nước và mực trong dung dịch làm ẩm. Khi sự cố này xảy ra, dung dịch làm ẩm tấn công vào mực tạo thành những hạt pigment mực li ti bị phân tán và truyền ngược vào dung dịch làm ẩm. Những hạt pigment này cuối cùng thấm vào giấy, tạo ra một lớp màu nhẹ trên tờ in.
  KẾT LUẬN
  Dung dịch làm ẩm đóng một vai trò hết sức quan trọng trong hệ thống in Offset. Để vận hành tốt máy in, người thợ in cần phải nắm các yêu cầu cơ bản của dung dịch làm ẩm, bao gồm:
  · Đẩy mực tốt trên bản in.
  · Hệ thống làm ẩm sạch sẽ.
  · Lượng dung dịch làm ẩm thích hợp.
  Khi chọn tuỳ vào thành phần của nước để chọn dung dịch làm ẩm phù hợp. Tuỳ thuộc vào dung dịch làm ẩm mà chọn lựa độ mềm của lô và điều chỉnh khoảng cách cũng như áp lực giữa các lô. Các lô kim loại nên được giữ sạch sẽ và không dính mực để chúng có thể chuyển một lớp dung dịch đều và đủ. Chỉ chạy một lớp dung dịch làm ẩm vừa đủ để làm sạch bản.
  Trong suốt quá trình in, người thợ cần điều chỉnh cấp dung dịch làm ẩm cẩn thận và phải kiểm soát. Chỉ sử dụng một lượng cồn, gôm và axít vừa đủ. Độ pH và dẫn suất của dung dịch làm ẩm nên được kiểm tra thường xuyên. Phải tuân thủ hoàn toàn các hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trong việc điều chỉnh các lô làm ẩm thích hợp để làm lọc sạch hệ thống tuần hoàn.
   
 4. abmhanoi7

  abmhanoi7 Member

  Upppp cho bạn lên top nào !!!!!

  ---------------------------------

  Mách bạn:

  Địa chỉ học và mua nhạc cụ uy tín tại Hà Nội

  Chào các bạn !

  Âm nhạc, từ lâu đã là món ăn tinh thần không thể thiếu của mọi người. Âm nhạc giúp cho tinh thần thoải mái quên hết mọi lo âu phiền muộn.

  Bạn đang muốn học hát Karaoke, Piano, Organ, Guitar ?
  Bạn muốn mua nhạc cụ với giá rẻ nhất thị trường ?

  Nếu các bạn đang boăn khoăn chưa biết nên Nên mua Piano, Organ, Guitar và học nhạc ở đâu ? thì ABM Music là địa chỉ tốt nhất dành cho bạn.


  Xem chi tiết tại: http://abmmusic.edu.vn/dia-chi-day-...-ban-nhac-cu-uy-tin-tai-ha-noi-c156n2094.html

  [​IMG]
   
 5. nguyenbao12

  nguyenbao12 New Member

  [​IMG]

  Cut the Rope là một game hay android nức tiếng trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, Cut the Rope được xếp vào loại game trí óc vui nhộn vì chừng độ “thử thách” game thủ cốt tử đánh vào cách dùng trí tuệ của bạn để giúp chú ếch dễ thương này. Cut the Rope là một câu chuyện kể về chú ếch quái vật nhỏ có tên là Om Nom, có một tật xấu là rất háu ăn.

  Cách chơi Cut the Rope cho android rất đơn giản: bạn sẽ phải tìm mọi cách để cắt những sợ dây chứa viên kẹo đang đung đưa đúng thời khắc sao cho viên kẹo treo lửng lơ ở sợi dây rơi trúng vào miệng của Om Nom là thành công. Và đừng quên ăn hết các ngôi sao nằm rải rác cũng như phá vỡ bong bóng trong quá trình di chuyển viên kẹo, làm được như vậy điểm số của bạn sẽ gia tăng đáng kể.

  [​IMG]

  Cách chơi Cut the Rope hack tuy đơn giản nhưng đòi hỏi ở bạn tính khéo, kiên trì, nhanh nhẹn và thêm chút thủ thuật trong việc xem sao cho vừa ăn được ngôi sao mà khi cắt hết dây, viên kẹo sẽ rơi vào đúng miệng của chú ếch, nếu viên kẹo rơi ra ngoài 3 lần bạn sẽ nhận được tín hiệu thua cuộc ngay lập tức. chừng độ khó của trò chơi sẽ được tăng dần theo từng vòng của trò chơi. Game có giao diện đẹp mắt, âm nhạc vui nhộn kiên cố sẽ giúp bạn giải tỏa những sức ép trong công việc hàng ngày.
   
 6. Cần dùng pantone thì alo mình nhé. pantone chuẩn của mỹ luôn nhé.
  · CTY TNHH MTV TM XNK DĨNH TRẦN
  ( Cty tnhh mtv tm xnk Costcovn cũ, tiền thân là Cty Bắc Mỹ)


  · Địa điểm dkkd: 141K Bình Đông, P.14, Q.8, TP.HCM

  · Địa điểm KD: 178/11/25 Phan Đăng Lưu, P3, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

  · Hotline: 0984 927 801 – 0901 467 181 – 08 3995 6858 (60).

  · Website: bangmaupantone.com / pantonequocte.us

  * email: toan.costcovn@gmail.com

  Xin lỗi nếu thông tin này không hữu ích với bạn. cảm ơn.
  Pantone là bảng công thức pha màu, so màu, thiết kế....
   
  Chỉnh sửa cuối: 12 Tháng một 2018
 7. nganpham

  nganpham New Member

  up tin cho bạn!
  Mình ké xíu nha! mình chuyên cung cấp standee ,và in ấn khổ lớn, in pp, in hiflex nếu bạn nào trong hộ nào cần liên hệ mình nha! 0979998764
   
Từ khóa: in offset

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)