Hiệu ứng lật góc ảnh trong Corel Draw

Thảo luận trong 'CorelDraw' bắt đầu bởi lanvlhanoi123, 25 Tháng sáu 2013.

 1. lanvlhanoi123

  lanvlhanoi123 New Member

  Về chỉnh sửa ảnh, Corel draw không bằng Photoshop. Nhưng Corel cũng có thể tạo được khá nhiều hiệu ứng khi chỉnh sửa ảnh bitmap tương tự Photoshop mà vẫn không kém phần hiệu quả!
  Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng Corel chỉ tạo ra đối tượng vẽ là những ảnh vec -tơ, do đó nếu muốn sử dụng những hiệu ứng của ảnh bitmap bạn phải chuyển chúng qua dạng bitmap bằng lệnh Bitmaps > Convert to bitmap. Mời bạn thử dùng, hiệu ứng lật góc ảnh bằng Corel Draw.

  Tại giao diện làm việc của corel, bạn bấm nút Import hoặc vào File > Import, chọn một tấm ảnh có định dạng bất kỳ (có trong máy tính của bạn) rồi bấm nút Import. Để đưa ảnh vào màn hình Corel một cách cân đối với nguyên bản của tấm ảnh cũng như được canh lề trong màn hình Corel, bạn bấm nút Enter.

  Bấm chọn ảnh, bạn vào Bitmaps > 3D Effects > Page Curl.


  [​IMG]
  Hình 1
  Hộp thoại Page Curl mở ra, cho biết bạn sẽ chọn uốn cong tấm ảnh tại góc nào qua 4 biểu tượng ở giữa bên trái. Vùng Direction cho bạn lựa chọn hướng uốn góc theo hướng thẳng lên (Vertical) hay uốn ngang (Horizontal). Trong vùng Paper, bạn có thể cho góc lật của mình mờ đục (Opaque) hay (Transparent). VùngColor cho bạn thấy màu của góc lật (Curl) và màu của nền phía sau (Background) qua việc chọn màu trong 2 ô màu đó. Hai thanh trượt Width % và Height % bên dưới cho phép bạn định các tham số để “lật” các góc của tấm ảnh. Nếu bạn kéo dài mũi nhọn của góc lên cạnh của tấm ảnh thì đó chính là giá trị phần trăm của Width. Còn Height chính là giá trị tính từ đỉnh của góc lật khi chưa lật đến chân góc lật. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm màu giống với một trong các màu của tấm ảnh chính thì dùng công cụ Eyedropper nằm bên cạnh 2 ô màu đó để chọn (xem hình 1).

  [​IMG]
  Hình 2
  Chọn xong, bạn bấm Preview để xem trước. Chừng nào vừa ý thì bấm OK để thi hành. Hình 2 là kết quả.
   
 2. phuot911

  phuot911 New Member

 3. yoube

  yoube New Member

  thank bạn đã chia sẻ
   
 4. hoangnam2016

  hoangnam2016 New Member

  cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết
   
 5. innguyengia

  innguyengia New Member

  một lần nữa được học hỏi kinh nghiệm trong corel
   
 6. Hao_Mi

  Hao_Mi New Member

 7. vonhan427

  vonhan427 New Member

 8. myshoesvn

  myshoesvn New Member

  cảm ơn bác đã chia sẻ, hiệu ứng này đẹp quá, một lần nữa em lại phải cảm ơn bác ạ
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)