Hướng dẫn cách chọn ti vi phù hợp

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi hoangocbn123, 7 Tháng tám 2015.

 1. hoangocbn123

  hoangocbn123 Member

  Thời gian trôi qua cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ với các bước tiến nhảy vọt đã đưa con người dễ dàng tiếp cận với những tiến bộ. Điều đó được chứng minh bằng việc sở hữu một chiếc ti vi không còn là điều xa lạ mà đã trở nên một nhu cầu tất yếu quờ quạng các hộ gia đình hiện. Tuy nhiên, với thị trường tivi đa dạng như hiện thời sẽ rất khó để có thể chọn được một chiếc tivi thích hợp.

  >>> Xem thêm: Nên chọn mua tivi LCD hay tivi LED

  1. Giá

  Là người tiêu dùng, khi mua tv giá cả là một trong những nguyên tố quan yếu ảnh hưởng đến quyết định mua. Khi so sánh 3 dòng ti vi hiện thì TV LED có giá bán cao nhất so LCD, Plasma cùng cỡ, thường có sự chênh lệch từ vài triệu đồng.

  Trong khi đó Plasma là có giá thành dễ chịu nhất và ở giữa chính là LCD. Mua tivi cũ luôn là phương án hợp cho những gia đình chưa có đủ ngân sách để tậu một chiếc TV mới xin về nhà.

  2. Chất lượng hình ảnh

  Ti vi Plasma có tốc độ hiển thị hình ảnh nhanh, đồng thời công nghệ của TV Plasma có các điểm tự phát sáng tạo nên độ tương phản, độ sáng cao và góc nhìn rộng hơn hẳn LCD. Với công nghệ Plasma mỗi điểm ảnh bao gồm các màu cơ bản phối hợp nhau tạo nên một hình ảnh sống động và chuẩn xác hơn LCD hay LED.

  Nhược điểm của TV Plasma chính là thỉnh thoảng xảy ra hiện tượng cháy hình. Do phốt pho được đốt trong một Thời gian dài dẫn đến mất khả năng tự phát sáng tạo ra một vệt mờ. Ở góc cạnh này vẫn xuất hiện ngoại lệ đó là dòng TV LED Elite do Sharp sản xuất. Do sử dụng công nghệ làm mờ cục bộ do đó có thể tạo nên độ tương phản TV Plasma tuy nhiên giá thành của LED Elite tất cao khiến nhiều người tv phải lừng khừng.
  [​IMG]
  3. Kích cỡ và mức tiêu thụ điện năng

  Thiết kế của ba dòng TV này nhìn chung nhấn mạnh vào đặc điểm mỏng. Tuy nó không phải nguyên tố quan yếu để đánh giá chất lượng của Ti vi nhưng có ý nghĩa lớn với việc trang hoàng. Đối với TV có kiểu dáng thon mỏng manh sẽ tạo cảm tình cho người mua tv đồng thời dễ gắn lên tường hoặc trang hoàng phòng.

  Đối với điểm này thì quán quân quán quân thuộc về Ti Vi LED, với kích tấc có những mẫu siêu mỏng chỉ có 22 mm. Xét về mức tiêu thụ điện năng, TV LED lại dẫn đầu với mức tiêu thụ điện năng thấp nhất dưới 100W.
   
Từ khóa: cach chon tivi

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)