1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

TP. HCM In Ấn 3D Xu Hướng In Ấn Trong Tương Lai

Thảo luận trong 'Tìm đối tác' bắt đầu bởi vanhuyit, 21 Tháng hai 2019.

 1. vanhuyit

  vanhuyit Member

  In 3D, còn được gọi là sản xuất phụ gia, là một quá trình sản xuất, nơi một máy in 3D tạo ra các vật thể ba chiều bằng cách lắng đọng các lớp vật liệu theo lớp theo mô hình số 3D của đối tượng

  Công nghệ in 3D công nghệ tạo mẫu nhanh là cách thức để thực hiện việc in 3D, hay cách thức để máy in 3D hoạt động. Ngày nay công nghệ in 3D phát triển rất đa dạng, với mỗi sản phẩm 3D có thể được in ra với nhiều loại vật liệu khác nhau, vật liệu dạng khối, dạng lỏng, dạng bột bụi. Với mỗi loại vật liệu cũng có nhiều phương thức để in như sử dụng tia laser, dụng cụ cắt, đùn ép nhựa … Cách thức in thì có in từ dưới lên, in từ đỉnh xuống.

  [​IMG]

  CÔNG NGHỆ IN 3D XU HƯỚNG CỦA TƯƠNG LAI !

  Công nghệ in 3D có những đặc điểm gì khiến các chuyên gia đánh giá đây là một xu hướng phát triển đầy mạnh mẽ trong thời gian tới, xu hướng của tương lai?

  Công nghệ In 3D sẽ được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực và hiện tại đang được sử dụng nhiều trong:

  - Hàng không: Việc sử dụng công nghệ in 3D trong hàng không cũng sẽ giúp bạn sản xuất ra nhiều bộ phận phức tạp của máy bay một cách đơn giản và dễ dàng hơn. Nhờ công nghệ này nó giúp các chuyến bay trở nên an toàn và thời gian bay nhanh hơn.

  - Quốc phòng: Nhờ có công nghệ in 3D mà các loại súng được sử dụng trong quốc phòng được ra đời với nhiều chi tiết khó hơn. Các loại súng ngày càng tân tiến hơn nhờ vào việc ứng dụng công nghệ này. Với cả những con tàu vũ trụ lớn cũng vậy, việc chế tạo các bộ phận dựa trên công nghệ 3D sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí một cách hiệu quả.

  - Thực phẩm: Ngành thực phẩm cũng là một ngành ứng dụng công nghệ 3D một cách hoàn hảo. Nó sẽ giúp bạn lên mô hình thực phẩm dạng 3D để bạn có thể hình dung được sản phẩm. Tiếp theo đó, dây chuyền sản xuất sẽ được cài đặt để tạo ra dòng sản phẩm theo đúng bản in 3D đó giúp những sản phẩm không có sự khác biệt nhau.

  - Nghiên cứu sinh học: Công nghệ in 3D sẽ giúp bạn tạo ra được các mô hình về bộ xương, răng, tai giả,… để hỗ trợ trong việc dạy học một cách sinh động hơn và nghiên cứu sâu hơn. Nhờ đó mà nhiều công trình nghiên cứu được ra đời giúp nâng cao sức khỏe cho tất cả mọi người.

  - Kiến trúc/Xây dựng: Những toà nhà hay các không gian nội thất sẽ được tái hiện một cách rõ nét giúp bạn có thể hình dung được mô hình không gian của công trình đó. Khi nhìn vào mô hình in 3D bạn sẽ đánh giá được sự phù hợp mà bản thiết kế của mình mang lại, bạn cũng có thể cải tiến để tạo ra sự linh hoạt hơn.

  - Giáo dục: Sử dụng máy in 3D mang lại hiệu quả thiết thực trong giáo dục vì nó cho phép giáo viên và học sinh “khám phá chân thực các đối tượng không có sẵn” ví dụ như các hiện vật và hóa thạch. In 3D đưa các vật thể từ lý thuyết ra thực tế, trở thành những thứ mà học sinh có thể nhìn thấy chạm vào và mở ra những “khả năng mới cho các hoạt động học tập”. Bản thân thiết bị này đã yêu cầu học sinh phải tìm hiểu về quá trình sản xuất đắp dần hoàn toàn mới mẻ, về cách thức vận hành khác nhau của các máy in, về cách sử dụng thiết bị, cách khắc phục sự cố và giải quyết các vấn đề. Rõ ràng máy in 3D sẽ trở thành công cụ hoàn hảo để các em có thể trau dồi các kỹ năng và trở nên say mê hơn trong học tập

  - Y tế: Trong lĩnh vực y khoa và chăm sóc sức khỏe, công nghệ in 3D mang đến một cuộc cách mạng trong việc sản xuất các cơ quan của cơ thể, bào chế thuốc và sản xuất thiết bị y khoa, tối ưu hóa chuỗi cung ứng và hứa hẹn sẽ mang đến dịch vụ y tế được điều chỉnh theo yêu cầu của mỗi cá nhân với giá cả thật rẻ.


  Không giống như các máy khổng lồ được cài đặt trong các nhà máy, máy in 3D kết hợp với máy tính để bàn hiện đại và nhỏ gọn, giá rẻ (Bạn có thể có 1 máy in 3D tại nhà với giá thành không quá cao), dễ dàng sử dụng khi có chút kiến thức kỹ thuật.

  Rất nhiều người đã cài đặt một máy in 3D trong nhà của họ. Vậy họ đang làm gì với nó? Rất nhiều, hóa ra.
  Con của bạn muốn một đồ chơi mới? in 3D nó!
  Tay nắm cửa của bạn đã vỡ? in 3D một hình mới.
  Thiết kế tách trà? Tại sao không!

  Tại Việt Nam, người ta chủ yếu sử dụng 3 dòng sản phẩm Máy in 3D mini, Máy in 3D resin và Máy in 3D khổ lớn
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.