Toàn Quốc Ít người thuê văn phòng trong TPHCM

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi samdovietnam, 1 Tháng tư 2015.

 1. samdovietnam

  samdovietnam Member

  Trong khi tòa nhà văn phòng cho thuê trong TP.HCM rơi vào cảnh “trống vắng”, vậy mà nhiều công trình xây dựng nhà cao tầng làm văn phòng luôn đầu tư. Bộ phận văn phòng cho thuê ở TP.HCM được nhận xét là sẽ giáp mặt những thách thức lớn khi các tòa nhà cho thuê tăng càng nhiều hơn.
  Nằm ở vị trí lý tưởng và tồn tại lâu năm trên thị trường, tòa nhà văn phòng cho thuê giá rẻ quận bình thạnh HATA Building đã nhiều năm liên tục ở trong số ít cao ốc cho thuê văn phòng trong địa bàn TP.HCM được cho thuê hoàn toàn. Thế nhưng ngày nay, tên của tòa nhà ấy được xuất hiện trên danh sách tìm người thuê ở các rao vặt trực tuyến bất động sản. Đổi lại bắt buộc xếp hàng chờ đợi như trước kia, khách có nhu cầu thuê văn phòng hiện được tha hồ chọn lựa diện tích thích hợp trong cao ốc ấy từ 139m2 cho tới hơn 451m2.
  [​IMG]

  Tình trạng thiếu khách bắt đầu có dấu hiệu tăng mạnh cũng là nỗi bận tâm đối với hầu hết cao ốc văn phòng cho thuê quận bình thạnh nói riêng với văn phòng cho thuê tại địa bàn TPHCM nói chung, có các khách hàng lâu năm đã không tiếp tục thuê ngay khi kết thúc hợp đồng chủ yếu tìm đến một số chỗ khác với phí thuê tốt và nhiều ưu đãi hơn. Mặc dù vậy, khó khăn nhất trong việc tìm nguồn cầu là một số tòa nhà văn phòng vừa đưa lên thị trường.

  Vào giữa năm 2014 trở về sau, tổng diện tích văn phòng đã thuê tại địa bàn chỉ có hơn 57.700m2, chỉ đạt được 1/2 so với cùng quý năm trước. Cũng như với nhận xét của các chuyên viên, tất cả nền kinh tế đang gặp khó khăn, vấn đề sụt giảm trong hoạt động đầu tư, phát triển quy mô của mọi công ty trong nước kèm với nước ngoài, đó là các yếu tố khiến khách thuê văn phòng hạ sút.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)