Toàn Quốc Kể chuyện người quen tìm mua xe thu gom rác giá rẻ...

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi palocavn, 14 Tháng một 2015.

 1. palocavn

  palocavn New Member

  Hôm nọ, chủ nhà ngày xưa khi tôi thuê văn phòng ở Sài Gòn gọi điện tới, chưa kịp mở miệng đã nghe tiếng ông sang sảng:

  - Nè, ngày xưa chú bán mấy cái thùng rác inox gì gì đó, cho tui hỏi giờ kiếm mua xe đẩy rác ở đâu giá rẻ rẻ mà tốt chút, chú có bán hông để tui giá tốt?

  Ngỡ ngàng, về Hà Nội đã gần nửa năm, có nhiều lúc tôi thèm nghe dăm ba tiếng miền trong tới nao lòng, có những lúc thầm mong có thằng nào chửi đổng lên hai tiếng "đ* má!" quen thuộc cũng đỡ ghiền. Còn đang mải nghĩ đã nghe tiếng ông giục bên kia, đành chỉ ông vào web công ty để lựa loại nào ưng ý trước, giá cả liên hệ kinh doanh sau.

  Tôi thích tính cách người Sài Gòn, có việc cần là nói thẳng, không rườm rà vòng vo như người Bắc. Mới gặp có khi còn hơi mất lòng nhưng càng sống lâu càng thấy quý, quý cái thật thà gần gũi, quý lượng thời gian và cả số nơ-ron thần kinh mình có thể tiết kiệm được khi bỏ qua những thưa hỏi đón đưa.

  Công ty thì bán nhiều loại xe đẩy rác lắm, mấy thứ xe đẩy rác giá rẻ bằng tôn hàng nội cũng có, mà mấy thứ xe thu gom rác đẩy tay bằng nhựa nhập khẩu mắc tiền cũng có. Lựa chọn khảo giá một hồi, chúng tôi thống nhất hàng và giá cả xong đọc hợp đồng tôi tá hỏa khi thấy ông lấy hơn năm chục cái! Ông cười hề hề bảo: "Tui giờ chuyển qua bỏ thầu rồi, nhớ chú ngày xưa, giờ có cái gì liên quan tui sẽ gọi, hợp tác vui vẻ ha!"

  [​IMG]

  Thiệt ra ngày xưa thuê văn phòng ở đó, mấy cái xe rác này có lạ gì với ổng đâu, nhớ nhau thì gọi lấy hàng luôn chớ cũng không mặc cả gì...

  Đó, tình người Sài Gòn nó ấm áp như vậy đó.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)