Khắc phục lỗi E4,E5,E6 ở điều hòa funiki

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi thuyettam1990, 16 Tháng tám 2015.

 1. thuyettam1990

  thuyettam1990 Member

  Khắc phục lỗi E4,E5,E6 ở điều hòa funiki
  Điều hòa funiki được biết đến là một thương hiệu gần gũi giá thành hợp lý, chất lượng thì cũng khá yên tâm. Nhưng vào một ngày nóng, nó báo lỗi E4 nhấp nháy, tức là lỗi quạt dàn lạnh. hoặc lỗi E5,E6 Là lỗi sensor. Dưới đây kỹ sư sửa chữa điều hòa của Dieuhoafuniki.net, sẽ giúp bạn tìm nguyên nhân và cách khắc phục các sự cố này. Lỗi e là lỗi khá phổ biến ở bài này ta sẽ tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E4,E5,E6, ở điều hòa Funiki mong rằng các bạn có thể tự khắc phục những lỗi này để tiết kiệm tri phí sửa chữa. Các kỹ sư của chúng tôi sẽ cố gắng gửi tới các bạn những lỗi E2 E7,E9 và những lỗi khác, ở những bài viết tiếp theo giất mong được sự ủng hộ của các bạn.
  LỖI E4 Ở ĐIỀU HÒA FUNIKI
  Bạn nên làm gì. có một vài nguyên nhân dẫn đến điều hòa funiki báo lỗi e4, nhưng nguyên nhân thường gặp là, hỏng tụ kích, có giá trị là 1,5 microfara, thay nó là ok. Tiếp đến là quạt bị kẹt cái này đơn giản bạn chỉ việc mồi cho quạt quay rồi lại dùng bình thường, còn trường hợp hỏng quạt thì bạn phải thay nó bởi quạt này không quấn được nhé, thiết kế kỹ thuật của quạt, quat mat lanh dieu hoa đổ thân nhựa làm khung cho bạc đỡ luôn nên đừng nghĩ tới chuyện cuốn lại nó.
  Còn khả năng cuối cùng là nó bị hỏng mạch thường thì hỏng con role điện tử. con này có 4 chân hình chữ nhật bạn có thể thay nó hoặc gọi cho đội kỹ thuật. Chúc bạn thành công khi muốn tự mình tìm hiểu sửa chữa điều hòa, hoặc có thêm hiểu biết về điều hòa nhà mình đang sử dụng.
  LỖI E5 Ở ĐIỀU HÒA FUNIKI
  Là lỗi sensor nhiệt: sensor này thực chất là một biến trở có trị số khoảng 8k ở nhiệt độ 28 đC, đã là biến trở thì tín hiệu nó cung cấp là điện trở và được báo về vi sử lý, tại đây nó được phân tích và sử lý để vi sử lý có thể đưa ra lệnh cấp hay không cấp boloc. Sau một thời gian sử dụng biến trở này bị chết hoặc nó không hoạt động tốt. Con vi sử lý của máy được lập trình kiểm soát con này với sai số nhất định ngoài khoảng đó sẽ báo E5.
  LỖI E6 Ở ĐIỀU HÒA FUNIKI
  E6 cũng tương tự nhưng con này có tác dụng là khi dàn của chúng ta bị đóng tuyết nhiều quá con này sẽ báo tín hiệu để máy xả băng tuy nhiên theo từng hãng thì nó có những tác dụng phụ nữa như dò gas cảm biến ga. Chúng ta có thể tự thay nhưng nếu là người không thiên về kĩ thuật sua dieu hoa không nên tự ý làm bởi nó là một hệ thống ghép nối nếu chẳng may bạn làm hỏng các thiết bị khác thì tai hại nhé ^^!
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)