Hà Nội Khi bố mẹ nhận con cần phải làm những yêu cầ gì ?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi mrtrong192, 15 Tháng tám 2015.

 1. mrtrong192

  mrtrong192 Member

  Việc ba má muốn nhận con cái thì phải thông qua những quy định gì ?

  Theo như chính phủ ban hành nghị định 158/2005/NĐ-CP về việc việc lập thủ tục nhận con được nội quy như sau:

  - Trước hết người đăng ký nhận con hoặc bố mẹ thì phải làm theo tờ khai mà bạn xin về thủ tục đăng ký.
  Nếu bố mẹ muốn nhận con ( người con chưa đủ 18 tuổi ) thì bố mẹ nhận con phải dược sự thông qua của ba má người được nhận nuôi hiện thời. Ngoại trừ trường hợp đương sự bị chết hoặc mất đi hành vi dân sự

  - KHi làm thủ tục nhận con thì bố mẹ phải đi chung với giấy tờ tuỳ thân của người mõi người con như giấy khai sinh.

  - tình huống có tranh chấp thì ba má phải có những đồ vật hoặc giấy tờ khác để chứng minh về quan hệ cha con và ngược lại. ( nếu có )


  - KHi đã làm xong các thủ tục tạo nhận con thì trong vòng 5 ngày, nếu như việc nhận con không xảy ra tranh chấp hoặc cực khó nào nơi bạn làm thủ tục ( UBND xã ) sẽ giải quyết cho bạn nhanh nhất. CÒn tình huống xảy ra tranh chấp giau74 việc nhận cong thì UBND xã sẽ kéo dài thêm 5 ngày để giải quyết.
  - trường hợp đăng ký thủ tục nhận con tình huống con chưa đủ 18 tuổi ( tuổi thành niên ) thì ba má nhận con và bố mẹ đang nuôi con phải có mặt tại UBND để làm thủ tục ( Trừ tình huống cha mẹ đã chết ).

  - Sau khi làm xong những thủ tục trên thì cán bộ lam thủ tục lập sẽ bắt đầu tạo vào sổ việc nhận con và 1 quyết định về việc nhận con. Những giấy tờ liên quan đến việc xác nhận thủ tục nhận con cho cả 2 bên.

  - cứ vào quyết định công nhận việc nhận cha, mẹ, con, ủy ban nhân dân cấp xã, nơi đã đăng ký khai sinh cho người con ghi bổ sung phần khai về cha, mẹ trong sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh của người con, nếu phần khai về cha, mẹ trước đây để trống.

  Trong trường hợp sổ tạo khai sinh đã chuyển lưu 1 quyển tại ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây gọi là ủy ban nhân dân cấp huyện), thì ủy ban nhân dân cấp xã hướng dẫn cho ủy ban nhân dân cấp huyện để ghi tiếp việc bổ sung.
  - Trong tình huống phần khai về cha, mẹ trong sổ tạo khai sinh và bản chính giấy khai sinh của người con đã ghi tên người khác, không phải là cha, mẹ đẻ, thì đương sự phải làm thủ tục cải chính theo quy đinh.

  Ngoài việc tư vấn những vấn đề trên cho khách hàng thì chúng tôi còn hỗ trợ cho khách hành những thủ tục sau như tư vấn thừa kế tốt nhất và chất lượng nhất tại HCM hiện nay.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)