Khi mua tvi HD cần chú ý những thông số nào?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi hoangocbn123, 27 Tháng bảy 2015.

 1. hoangocbn123

  hoangocbn123 Member

  Đối với một chiếc tivi HD, ngoài kích tấc và công nghệ màn hình, bạn cũng nên chú ý tới các tham số kỹ thuật và tính năng cơ bản trước khi quyết định chọn mua một chiếc cho gia đình.

  Dưới đây là một đôi những tham số cơ bản của tivi HD mà bạn cần chú ý trước khi đưa ra quyết định mua chính xác  1. Độ phân giải của tivi HD:  hiện thời, hầu hết mẫu tivi HD 40 inch hoặc lớn hơn đều có độ phân giải 1080p [1920x1080 điểm ảnh (pixel)]. Tuy nhiên, vẫn có một số tivi LCD nhỏ hơn và tivi Plasma cấp thấp có thể vẫn dùng độ phân giải 720p (1280 x 720 pixel).

  Về giá, giữa các mẫu HDTV độ phân giải 1080p và 720p có sự chênh về giá khoảng 15 – 20%.

  Về chất lượng, trên lý thuyết thì nhiều người seax cho rằng độ phân giải 1080p sẽ cho hiển thị độ nét tối đa của nội dung HD nhưng thực tế rất khó có thể phân biệt được sự khác biệt giữa độ phân giải 720p và 1080p, nhất là khi xem ở khoảng cách trên 3 mét.  2. Tần số quét HDTV:  Tần số quét hay còn gọi là tốc độ làm mới. Những con số như 60Hz, 120Hz, 240Hz, 480Hz và 600Hz chính là số lần hình ảnh tĩnh được làm mới trên màn hình (60Hz = 60 lần mỗi giây).

  Sở dĩ những con số này được nhắc đến nhiều là vì các tivi LCD được biết đến là mờ hơn tivi Plasma với những hình ảnh chuyển động nhanh. Tuy nhiên, thực tiễn cho thấy hồ hết người xem đều sẽ rất khó nhận thấy vệt mờ trong các hình ảnh chuyển động. Nhiều nhà sinh sản kết hợp xử lý mịn với tốc độ làm mới hình ảnh nhưng làm mịn và chống mờ chuyển động là hai hiệu ứng hình ảnh dị biệt.  >>> Xem thêm về Smart TV tại link: https://storify.com/hoangocbn123/smart-tivi-s
  3. Tỷ lệ tương phản của tivi HD  Tỷ lệ tương phản là sự khác biệt giữa hình ảnh tối nhất và hình ảnh sáng nhất mà màn hình tivi có thể hiển thị.

  Tỷ lệ tương phản được xác định bởi chừng độ tối của màu đen: nếu màu đen hiển thị nhạt, hình ảnh sẽ mờ; nếu màu đen hiển thị sâu (đen hơn) thì hình ảnh sẽ sắc nét hơn và màu sắc sẽ nổi trội.

  Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có tiêu chuẩn xác thực để đánh giá tỷ lệ tương phản do đó hầu hết các nhà sản xuất tivi thường điểm tô tham số này. Vì vậy, để đánh giá chuẩn xác nhất về độ tương phản vẫn phải dựa vào cảm nhận của đôi mắt của người xem mà không nên quá nhọc lòng về thông số độ tương phản mà nhà sinh sản đưa ra.  4. Góc nhìn:  Chắc hẳn, người xem ai cũng muốn hình ảnh của chiếcHDTV luôn sắc nét và sáng sủa từ mọi giác độ: từ bên cạnh, từ trên xuống hoặc từ dưới lên cũng như khi nhìn thẳng vào màn hình. Tuy nhiên, với một chiếc tivi LCD thì đó là điều gần như không thể xảy ra mặc dầu nhà sinh sản có thể quảng cáo góc nhìn trong tivi của họ đạt tới 180 độ.

  Trên nguyên tắc, góc nhìn của tivi LCD và tivi LED luôn kém hơn tivi Plasma. Tuy nhiên, thông số này không phải là yếu tố đáng quan hoài nữa vì các tivi LCD hiện nay có các góc nhìn đủ cho nhiều người xem, nhất là trong các phòng nhiều ánh sáng.
  [​IMG]


  5. Cổng dữ liệu đầu vào:  Một chiếc TV HD lý tưởng sẽ có đủ cổng dữ liệu video cho nhu cầu của bạn trong đó, cổng dữ liệu đầu vào quan yếu nhất.

  Các HDTV hiện thời thường có tối thiểu 2 cổng vào phổ thông và 3 cổng HDMI (một số mẫu có 4 cổng) để nối với bộ giải mã truyền hình (cáp hoặc vệ tinh), thiết bị chơi game và đầu đĩa (Blu-ray hoặc đầu DVD). Nếu bạn có các thiết bị video analog thế hệ cũ cần dùng, cân nhắc tìm loại tivi có các cổng kết nối đó.
  Nói chung, các nhà sinh sản giờ hạn chế đưa các cổng đầu vào analog trên các mẫu tivi mới. Tuy nhiên, nếu mẫu tivi bạn chọn lọc quá ít cổng HDMI, bạn có thể sắm thêm bộ cáp chia cổng HDMI để kết nối cùng lúc nhiều thiết bị. Một số cổng khác cũng nên lưu ý như cổng Ethernet để kết nối tivi với mạng Internet hoặc cổng USB để nghe nhạc, xem ảnh hoặc phim từ thẻ nhớ USB hoặc ổ cứng
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)