1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Khi nào cần đảo lốp ôtô?

Thảo luận trong 'Công ty V&L Hà Nội' bắt đầu bởi thuyettam1990, 12 Tháng bảy 2015.

 1. thuyettam1990

  thuyettam1990 Member  Khi nào cần đảo lốp ôtô?
  Tôi mới mua Kia K3, nghe nói xe đi một thời gian cần đảo lốp. Vậy xe đi bao lâu cần đảo lốp và cách đảo thế nào? (Thế Anh)  Khi nào cần đảo lốp ôtô?
  Tôi mới mua Kia K3, nghe nói xe đi một thời gian cần đảo lốp. Vậy xe đi bao lâu cần đảo lốp và cách đảo thế nào? (Thế Anh)

  Về mặt lý thuyết xe có thể đỗ thăng bằng với 3 bánh. Nhưng thực tế do tải trọng phân bố không đều giữa các bánh, do cách chạy hoặc do địa hình nên lốp xe sẽ có xu hướng mòn không đều. Ôtô ngày nay thường thiết kế cầu trước dẫn hướng, lực cản xuất hiện khi đánh lái khiến lốp trước mòn nhanh hơn lốp sau. Bên cạnh đó cũng phải kể đến hiện tượng dồn tải trọng về bánh trước khi phanh xe và vấn đề sai góc đặt bánh xe.

  Thay vì mài mòn đều trên bề mặt lốp, nó lại chỉ tập trung vào một vài khu vực nhất định, hoa lốp bị bào nhanh, tuổi thọ giảm. Lốp mòn khác nhau cũng có tạo ra lực bám khác nhau, ngăn cản xe chạy và phanh theo một đường thẳng, gây nguy hiểm cho người lái.

  Đảo lốp chính là biện pháp khắc phục tình trạng mòn không đều bằng cách chuyển lốp xe từ vị trí này sang một số vị trí khác nhất định. Nên định kỳ kiểm tra và đảo lốp khi quãng đường đi đạt khoảng 25.000 km- 30.000 km tại các trung tâm uy tín. Việc đảo lốp nên kết hợp với việc cân bằng lốp xe và kiểm tra các góc đặt bánh.

  Tôi thường đảo lốp mỗi khi tiện cân bằng động lốp (khi chạy 1 vạn km, hoặc lốp bị vá nhiều, xe chạy đường xấu thường xuyên. Về lý thuyết đảo lốp chéo là đúng. Tuy nhiên, nếu lốp nào bị vá nhiều thì tốt nhất cho về lốp sau, luôn ưu tiên lốp trước là loại tốt nhất. Thực tế là đảo lốp 2 bên sẽ tiến hành thường xuyên hơn là đảo lốp chéo. Đây là kinh nghiệm của tô
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.