1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

không gian màu

Thảo luận trong 'Màu sắc' bắt đầu bởi Lan Pham, 17 Tháng tám 2013.

 1. Lan Pham

  Lan Pham Administrator

  In mở rộng không gian màu nhờ sử dụng mực in có nồng độ sắc tố cao

  [​IMG]
  Thế giới có muôn vàn màu sắc, huyền ảo. Để in được những hình ảnh màu sắc rực rỡ như ta cảm nhận luôn là mong muốn,
  nhưng cũng là khó khăn, thách thức lớn đối với ngành in.
  Trong điều kiện cạnh tranh, để phục vụ khách hàng ngày càng cao về chất lượng in (nhất là in sản phẩm cao cấp) thì việc áp dụng các công nghệ in mở rộng không gian màu là giải pháp cho kết quả: màu sắc rực rỡ trung thực hơn, hình ảnh in gần với nhiếp ảnh hơn. Hiện nay có thể in mở rộng không gian màu bằng cách:
  - In nhiều hơn 4 màu với các hệ màu như Pantone Hexachrome (6 màu) hoặc Eder MCS (8 màu).
  - In 4 màu với mực in nồng độ sắc tố (pigment) cao.
  Chúng ta đều biết in chồng 4 màu cơ bản trong in offset là phương pháp in phổ biến và hiệu quả. Tuy nhiên phạm vi tái tạo màu sắc (không gian màu) trong in 4 màu còn hạn chế (Hình 1) và có xu hướng bị thu hẹp do in không đảm bảo độ phủ màu (Hình 2) hoặc do ảnh hưởng của thứ tự

  [​IMG]
  chồng màu không phù hợp (Hình 3).
  Trong khi về lý thuyết, in 4 màu thông thường đạt được 423.200 màu thì in nhiều hơn 4 màu với các hệ Pantone Hexachrome và Eder MCS là 560.000 và 570.000 màu (theo FOGRA, báo cáo nghiên cứu số 50026). Pantone Hexachrome xác định không gian màu của nó là 4c + màu cam + màu lục, trong khi hệ Eder MCS sử dụng đến 8 màu.
  Tuy nhiên, những hệ này cần các máy in có nhiều hơn 4 đơn vị in và bí quyết công nghệ (know-how) về chế bản, chi phí đầu tư cao và công nghệ phức tạp. Chính vì vậy, ngay ở các nước phát triển có công nghệ in tiên tiến việc áp dụng vẫn còn hạn chế. Tại Việt Nam, công nghệ in mở rộng không gian màu còn chưa được thực hiện.
  Biện pháp in 4 màu với mực in nồng độ sắc tố cao để mở rộng không gian màu đạt được kết quả tốt tương tự nhưng đơn giản và hiệu quả hơn. Tập đoàn Huber Group đưa ra hệ HICOS đạt đến 524.000 màu, tăng hơn 23% so với in 4 màu thông thường. Trong điều kiện của các doanh nghiệp in Việt Nam hoàn toàn có thể áp dụng biện pháp in mở rộng không gian màu này để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

  Mực in nồng độ sắc tố cao thông thường.
  Tuy nhiên, các loại mực in nồng độ sắc tố cao cũng có sự khác biệt và không phải tất cả đều thích hợp để in mở rộng không gian màu. Mực in nồng độ sắc tố cao thông thường cho phép giảm lượng mực tiêu thụ đồng thời khô mực nhanh giúp cho việc ra giấy ở máy in tốt hơn. Nhờ nồng độ sắc tố cao mà có thể đạt được mật độ (độ đậm) cần thiết với lớp mực in mỏng hơn.
  Do lớp mực mỏng hơn nên tầng thứ màu in ra giảm hơn so với mực thông thường. Vì vậy phải điều chỉnh chút ít đường cong gradation khi phơi (hoặc ghi) kẽm để đạt được tầng thứ mong muốn. Các loại mực nồng độ sắc tố cao thông thường cũng nằm trong và thỏa mãn tiêu chuẩn ISO 2846 – 1 và 2647 – 2, không phải sử dụng loại sắc tố khác mà chỉ tăng thêm thành phần sắc tố của mực in chồng màu thông thường.
  Rất nhiều thợ in cho rằng họ có thể in độ đậm cực cao bằng mực in nồng độ sắc tố cao thông thường. Tuy nhiên, thường trong những trường hợp như vậy thì chất liên kết của mực lại không đáp ứng. Lớp mực quá dày khó khô, làm khó khăn khi xếp chồng ra giấy, làm tăng tầng thứ và ảnh hưởng xấu việc bắt mực khi in chồng màu.
  Mực in nồng độ sắc tố cao và mực in để mở rộng không gian màu vì thế không hoàn toàn giống nhau. Mật độ phải in yêu cầu đặc biệt cao (màu đen đến 2.20, cyan đến 1.80, magenta đến 1.80, vàng đến 1.65). Điều này đòi hỏi mực in có những tính chất đặc biệt. Mực in phải có cường lực màu rất cao để có thể đảm bảo ra giấy được thuận lợi.

  Mực in nồng độ sắc tố cao dùng để mở rộng không gian màu.
  Trái với mực in nồng độ sắc tố cao thông thường, mực để mở rộng không gian màu không phải lúc nào cũng nằm trong tiêu chuẩn ISO 2846 – 1 (dành cho nhà sản xuất mực) và 12647 – 2 (dành cho nhà in). Tuy nhiên hệ màu HICOS của Huber Group là một ngoại lệ. Nó đạt được trong mật độ thông thường những yêu cầu của tiêu chuẩn hóa. Khi in 4 màu có mở rộng không gian màu ở phần lớn các hệ thống người ta phải sử dụng một phần mềm (software) đặc biệt. Đối với hệ HICOS không đòi hỏi như vậy, chỉ có đường cong gradation khi phơi (hoặc ghi) kẽm phải thay đổi chút ít là do phản ứng tự nhiên của mực in sinh ra khi độ dày lớp mực tăng lên cũng làm tầng thứ tăng thêm. Sự gia tăng này được quân bình lại thông qua sự Text Box: thay đổi tương ứng đường cong gradation.
  Để giúp việc này có một CD-ROOM ghi các đường cong gradation đã được thay đổi.

  [​IMG]
  Hình 4: Mở rộng không gian màu nhơ sử dụng mực HICOS
  Mỗi nhà in muốn thực hiện việc in không gian màu mở rộng phải lựa chọn hệ thống thích hợp nhất cho cấu trúc sản phẩm, dàn máy và hệ thống chế bản vốn có của mình. Nếu tất cả các yếu tố nói trên đã được tính đến thì không khó khăn khi thực hiện quá trình in màu đặc biệt này. Đất nước ta đang bước vào thời kỳ hội nhập, công nghệ in mở rộng không gian màu được áp dụng chắc chắn sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp in Việt Nam.
   
 2. atuande3vip3

  atuande3vip3 Member

  THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO CHUYÊN NGHIỆP, CHẤT LƯỢNG GIÁ THẤP NHẤT TOÀN QUỐC - Hotline: 0915.638.789

  BẠN MUỐN:
  - MỘT TRANG WEB CHUYÊN NGHIỆP CHUẨN SEO NHẰM QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU?
  - MỘT TRANG WEB ẤN TƯỢNG VỚI KHÁCH HÀNG (ĐIỀU NÀY HẾT SỨC QUAN TRỌNG)
  - MỘT WEBSITE BÁN HÀNG TRỰC TUYẾN HAY MỘT WEBSITE CHO DOANH NGHIỆP?
  - HỖ TRỢ CHUẨN SEO TỐT NHẤT, BẠN KHÔNG PHẢI LO NGHĨ THÊM ĐIỀU GÌ.
  - GIÁ CẢ HỢP LÝ (Ông Bà ta có câu: Tiền nào của nấy) VÀ BẠN BẮT ĐẦU KINH DOANH.

  DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE CHỈ TỪ 01 TRIỆU, BẠN ĐÃ SỞ HỮU NGAY MỘT WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP CHUẨN SEO

  - Chọn mẫu web đẹp tại đây (Hơn 7000 mẫu web Bán hàng, Doanh nghiệp, Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn, Tin tức, Giải trí...):
  Link1:
  template.vn/2012

  Link2: template.vn/2012/01
  - Mua tên miền ưu đãi giá rẻ kèm theo mẫu web tại đây:
  Link:
  webbi.vn/kd/R000041 đối tác của Mắt bão hoặc TENTEN nhà cung cấp tên miền hàng đầu của Nhật (Holine Đại lý: 0915.638.789)


  Ps: Nếu website bạn yêu cầu có độ phức tạp, hãy liên hệ để được tư vấn trực tiếp về giá cả và kỹ thuật: 0915.638.789


  Trong 5 năm nữa, nếu bạn không kinh doanh trên mạng thì tốt nhất bạn đừng nên kinh doanh nữa! ** Câu nói của tỷ phú thế giới Bill Gates** HÃY BẮT ĐẦU NGAY HÔM NAY!!!

  WEBWORLD.VN -:- WEBQUOCTE.COM
  ĐIỂM MẠNH:
  - Mã nguồn website được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing...Giúp người sử dụng dễ dạng SEO từ khóa mong muốn lên trang nhất Google với các công cụ hỗ trợ tiện dụng trong phần quản lý website.
  - Giao diện được thiết kế chuẩn CSS3 + HTML5 giúp website truy cập nhẹ nhàng và tương thích các thiết bị di động (có thể tạm sử dụng khi chưa có phiên bản mobile)
  - Lập trình bảo mật: với phiên bản DTA 2.0 đã được nâng cấp bảo mật cao hơn
  - Công cụ quản lý cực kỳ dễ sử dụng là câu nói khách hàng thường nhận xét nhất
  Đặc biệt: Chúng tôi có thể lập trình những chức năng theo yêu cầu riêng mà những mã nguồn mở không đáp ứng được.

  QC: THIẾT KẾ WEBSITE CÔNG TY - DOANH NGHIỆP, NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN, BÁN HÀNG, THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ĐẸP; NHA HANG, KHACH SAN, BAN HANG, KINH DOANH, GIÁ RẺ, CHUYÊN NGHIỆP TẠI TP ĐÀ LẠT--TP DA LAT--DALAT--BẢO LỘC--DA HOAI-ĐẠ HOAI--BẢO LÂM-BAO LAM--DI LINH--ĐỨC TRỌNG-DUC TRONG-ĐƠN DƯƠNG-DON DUONG--LAM HA- LÂM HÀ--BAO LOC--LÂM ĐỒNG --THIET KE WEBSITE GIA RE TAI DALAT --WEB BAN HANG--CONG TY--DOANH NGHIEP--MAU WEBSITE DEP www .egcom. vn -- dalama. vn -- thitruongdalat. net -- webworld. vn -- webquocte. com -- nhaxinhvn. net -- toamxinh. net -- sieuthidalat. net -- dangtintrenweb. com -- dangtintrenweb. net -- dalatland. net -- kenhthongtinnhadat. net -- huongdandulichdalat. com -- hoichotructuyen. net -- hoichothuongmai. org -- sieuthiquocte. net -- sieuthixuatkhau. com -- sieuthixuatkhau. net
   
 3. ducthao021

  ducthao021 Member

  Chuyên bán buôn bán lẻ các loại thời trang xuất khẩu áo giữ nhiệt Tất Hàn Quốc Quần tất Hàn Quốc bán buôn đồ lót xuất khẩu giá rẻ nhất thị phần, với lắm kiểu dáng chủng loại phong phú, đệp hơp, sưu tập cạc mẫu thời trang mới nhất, xinh xắn nhất 2014. Các mẹ có nhu cầu bán buôn hoặc mua lẻ vui lòng liên hệ với em Ms. Quỳnh Anh: 0914.269.143. Sản phẩm được phân phối bởi
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.