Kiểm soát trẻ xem tivi bằng 7 cách hữu dụng

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi hoangocbn123, 22 Tháng bảy 2015.

 1. hoangocbn123

  hoangocbn123 Member

  Xem tivi quá nhiều không chỉ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ (bệnh béo phì ) mà còn có tác động rất lớn tới sự phát triển của trẻ. Thậm chí, có những nghiên cứu còn chỉ ra rằng trẻ xem xem tivi quá nhiều thường có tính hung hăng hơn so với trẻ cùng lứa tuổi nhưng xem ít ti vi hơn, thậm chí trẻ còn có diễn đạt không lành mạnh về giới tính, giảm óc sáng tạo và hình dung...

  Làm thế nào để kiểm soát được thời kì trẻ xem ti vi là câu hỏi của nhiều bậc cha mẹ. Dưới đây là một số lời khuyên bổ ích nhằm kiểm soát việc xem ti vi ở trẻ:

  1. Đặt hạn xem tivi:

  Bạn phải có giới hạn về thời kì cho trẻ xem ti vi rõ ràng. Tuy nhiên, một số phụ huynh cho rằng nếu họ chỉ cho phép trẻ xem 2h thì trẻ sẽ tận dụng xem hết 2h đó. Chính nên, việc đặt thời gian xem giúp bạn kiểm soát con dễ dàng nhất. Bạn cũng cần hướng dẫn và giải thích rõ ràng cho trẻ việc xem ti vi nhiều sẽ có hại như thế nào, và chỉ được phép xem trong bao lâu là đủ.

  2. Kiểm soát thời kì xem tivi của trẻ:

  Nếu bạn đã lên lịch cho việc xem ti vi của trẻ, hãy kiểm tra xem trẻ có thực hiện đúng theo quy định không.

  3.Nhờ mọi người trogn gia đình cùng giám sát:

  Bố mẹ cần nói rõ việc chỉ cho trẻ xem ti vi với thời gian cố định với ông, bà, người giúp việc… Đây sẽ là thông điệp với trẻ, và đề nghị trẻ luôn phải thực hành đúng. Đôi khi bạn cũng cần nói việc này với cả láng giềng khi con bạn có sang đó chơi và xem ti vi.

  4. Ghi lại chương trình trẻ yêu thích:

  cha mẹ có thể ghi lại chương trình trẻ yêu thích và lên thời kì xem lại chương trình đó. Cách này có thể hạn chế việc số lượng và thời gian trẻ ngồi trước màn hình.
  [​IMG]
  Xem thêm: [/i][/b]Những sai lầm dễ mắc phải trong việc vệ sinh màn hình tivi

  5. Hạn chế việc cho trẻ sở hữu một chiếc ti vi riêng:

  Nếu bạn đặt một chiếc ti vi trong phòng ngủ của trẻ điều đó đồng nghĩa với việc khuyến khích trẻ xem nhiều, ảnh hưởng sức khỏe và tâm lý. Trẻ có thể thức khuya xem và bạn sẽ chẳng thể kiểm soát được các chương trình và thời gian trẻ xem.

  6. Đặt lại vị trí của chiếc ti vi:

  Nếu chiếc ti vi nhà bạn luôn đặt ở vị trí thuận lợi cho mọi người cùng xem hãy đặt nó ở nơi nào đó mà trẻ không hứng thú. Thậm chí bộ ghế sô fa để ngồi xem cũng cần thay bằng một đôi chiếc ghế nhỏ gọn. Không còn được nằm thoải mái trên sôfa xem tivi, có thể trẻ cũng sẽ cũng xem ít hơn.

  7. giải thích những chương trình con không nên xem như các chương trình bạo lực và những bộ film không dành cho trẻ nhỏ

  Hãy nói cho trẻ biết các chương trình trong phim không có thật và có rất nhiều cảnh bạo lực trong đó, và bạo lực ngoài đời có thể gây đớn đau. Bạo lực trong phim ảnh cũng có thể làm cho trẻ ít nhạy cảm với đau đớn, sợ hãi với thế giới xung quanh, và có thể khiến trẻ hung hăng với người khác…

  Với những mẹo
  Sưu tầm
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)