1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
    Dismiss Notice

Kiến trúc công viên Tanner Springs Park hài hòa tự nhiên

Thảo luận trong 'Nghệ thuật sống' bắt đầu bởi alolove, 17 Tháng năm 2016.

  1. alolove

    alolove New Member

    Dự án thiết kế cảnh quan kiến trúc Tanner Springs Park với ý tưởng hài hòa với môi trường tự nhiên thật sự là một "tác phẩm" nghệ thuật sắp đặt vô cùng ấn tượng.

    Thông tin dự án:
    Tên dự án : Tanner Springs Park
    Thiết kế : Atelier Dreiseitl
    Đối tác phụ trách: Herbert Dreiseitl
    Dự án cảnh quan Kiến trúc sư: Gerhard Hauber
    Kỹ sư dự án : Stefan Brückmann
    Nhóm dự án: Hendrik Porst , Jessica đã đọc , Andreas Bockemühl
    Đến từ: Portland , Oregon , USA
    Khách hàng: Thành phố Portland
    Đối tác : GreenWorks PC
    Diện tích : 0,4 ha / 1 acre
    Hoàn thành : 2010
    Giải thưởng : ULI Open Space giải thưởng chung kết năm 2012, ASLA Oregon Honor Award 2007

    Ba mặt của công viên bị chìm trong nước được bố trí các bậc thang để du khách có thể đi lại, ngồi nghỉ. Phần phía đông của công viên được thiết kế chỗ ngồi theo nghệ thuật sắp đặt, đầy lôi cuốn kết nối Tanner Springs với Jamison Square.

    [​IMG]

    Công viên sử dụng chương trình tận dụng nước mưa, giữ nước để tạo không gian. Một phần công viên được xây dựng con đường nổi trên cao bằng sỏi dẫn qua các vùng ngập nước có trồng cỏ, tạo không gian hoang dã ấn tượng.

    Quản lý nước mưa:

    Có lẽ là điểm nhấn của bản chất sáng tạo của Tanner Springs là trong các gian hàng nước mưa ở mức đường phố. Gian hàng này cung cấp bảo vệ khỏi những cơn mưa Portland nổi tiếng và dạy một bài học trong nước mưa thu giữ . Khi mưa rơi trên mái lá hình của gian hàng đó sẽ được chuyển vào Runnels khác nhau và vòi , cuối cùng chảy xuống những bậc thang và vào Tanner Springs Park.

    Nghệ thuật công cộng

    Một trong những mục tiêu của dự án là để kết hợp các công việc của một nghệ sĩ địa phương trong Tanner Springs mà không ảnh hưởng vẻ đẹp tự nhiên của khu vực. Kể từ Tanner Springs được chìm đắm dưới mặt đường khoảng 5 feet , tường phía đông đã trở thành một cơ hội để thực hiện một thiết kế táo bạo và tuyên bố nghệ thuật .

    Hiệu ứng sóng được tạo ra nhờ chuyển động nhấp nhô của thanh đường ray xe lửa, có những độ dài khác nhau và đặt nghiêng góc độ. Việc cho phép mọi người tham quan đã được thành phố chấp thuận. Đây cũng là cách ngăn cách một phần các tuyến đường phố với vùng ốc đảo yên bình.


    Các cộng đồng The Pearl District đã tham gia sâu vào quá trình thiết kế của Tanner Springs Park. Nhóm thiết kế đã thực hiện một điểm để tiếp cận với người dân thông qua các cuộc điều tra và charrettes như để thu thập chính xác những gì cộng đồng muốn trong một công viên.
     

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.