Kim loại lỏng: Bước phát triển mới của in 3D

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tlong150713, 15 Tháng bảy 2013.

 1. tlong150713

  tlong150713 New Member

  Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Bắc Carolina vừa phát triển công nghệ in 3D lên một bước tiến mới khi sử dụng vật liệu in là kim khí lỏng.

  Tao mau nhanh , cong nghe tao mau nhanh , cong nghe tao mau nhanh 3d , dich vu tao mau nhanh 3d

  [​IMG]

  Tiến sĩ Michael Dickey và các đồng sự của mình quyết định tạo ra một hỗn hợp kim khí lỏng từ gallium và indium, chúng không bị đông đặc lại ngay cả khi ở nhiệt độ phòng. Khi kim khí tiếp xúc với không khí, nó tự phát triển tạo ra một lớp vỏ mỏng đủ khả năng nhất thiết hình trạng của chất lỏng.

  Hiện tại, Dickey và nhóm của ông đang sử dụng một ống tiêm thủy lực để siết chặt các hợp kim ra và tạo hình cho nó. Các giọt kim loại lỏng này có thể dễ dàng xếp đặt, kết liên với nhau. Đặc biệt, chúng có thể bao quanh một số loại nguyên liệu khác như cao su giúp kết cấu kim khí có thể dễ dàng kéo dài và biến dạng tùy ý.

  Bước tiếp theo, các nhà nghiên cứu sẽ thay thế ống tiêm này bằng các vòi phun của máy in 3D, để tiến hành tạo hình trên máy. Điều thích thú là mẫu vật liệu kim loại lỏng này không độc hại và hoàn toàn có thể sử dụng để sinh sản các đồ dùng thương mại.

  Nói về tính áp dụng thực tại, kim khí lỏng bây giờ có thể được sử dụng để chế tạo bất cứ đồ vật hay các loại máy móc cần tới sự dai sức và dễ đúc khuôn. Tuy nhiên, kim loại lỏng lại có giá thành không rẻ chút nào, nó đắt gấp 100 lần so với nhựa in 3D bình thường.
   
 2. kingzone2014

  kingzone2014 New Member

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)