Kinh nguyệt ra nhiều phải làm sao

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi cuongcung, 23 Tháng tư 2015.

 1. cuongcung

  cuongcung New Member

  Xin hỏi chuyên gia thường lệ vòng tuần hoàn nguyệt san của cháu đều đặn là 27 ngày và kéo dài 5 ngày và lượng kinh luôn duy trì ở mức ổn. Tuy nhiên lần chu kỳ hành kinh này của tôi kéo dài tới tận ngày thứ 8, trong vòng kinh này lượng nguyệt san ra với số lượng lớn nên tôi phải thay giấy vệ sinh liên tục ( có khi đêm hôm cũng phải dậy thay).

  [​IMG]

  Ở thời lượng chu kỳ kinh nguyệt đến tôi cảm giác vô cùng stress, bực tức. Ngoài ra còn kéo theo tức bụng. Tôi cảm thấy rất bất an cho hiện trạng sức khỏe của tôi và không biết đến lần nguyệt san tiếp theo tôi bị như vậy nữa hay không? Mong các chuyên gia cho em câu trả lời?( Thùy Dung- 22 tuổi- Ninh Bình ).

  Chuyên gia tư vấn:

  Chào bạn Thùy Dung. Dương Thùy rất rất vui vì em đã có những băn khoăn về hiện trạng bệnh tình của mình cho chúng tôi. Theo như lời bạn Thùy Linh kể thì rất dễ em đã gặp các vấn đề về chữa kinh nguyệt không đều và sự không bình thường về kì kinh.

  Thông thường theo số ngày đèn đỏ của phụ nữ là từ 6-10 ngày. Lượng huyết kinh nguyệt trong vùng từ 50 - 70-80 ml. Nếu kì kinh từ 2 ngày đổ xuống gọi là ít kinh. Nếu ngày đèn đỏ quá 7 ngày, lượng huyết cô bé ra lớn trên 190 ml gọi là rong huyết. Nếu chỉ có hàm lượng huyết ra lớn nhưng thời gian nguyệt san không vượt 1 tuần thì gọi là nhiều kinh.

  Có thể số lượng lớn hormone sinh dục nữ:estrogen còn kiểm soát việc hình thành các biểu bì bên trong dạ con hàng tháng. Tuy nhiên vì một tác động nào đó làm sinh sản ra số lượng lớn estrogen có thể khiến cho lượng mô nội mạc dạ con tạo ra nhiều hơn mang lượng máu kinh trong vòng ra lớn hơn so với một số chu kỳ khác

  Ngoài ra kinh nguyệt ra nhiều thường do vòng bên trong tử cung bong ra bất thường hoặc do xuất từ các bệnh ở tử cung như ung thư tử cung, nhiễm khuẩn cổ dạ con... Một số bệnh ở các cơ quan khác như biến thể chức năng gan, một số bệnh về máu... hoặc do môi trường ô nhiễm trong thời kì kinh nguyệt, đầu óc trống vắng... cũng rất dễ là nguồn gốc gây ra tình trạng này.

  Còn đối với trường hợp của bạn Nguyễn Ngọc số ngày kinh đã tới thứ 8 mà lượng kinh ra nhiều đó là triệu chứng đánh chuông sức khỏe của bạn đang gặp rắc rôi mà bạn không nên coi thường. Vì vậy để đảm bảo kháng thể của mình tốt nhất bạn nên đến phòng khám phụ khoa uy tín để kiểm tra chữa trị.

  Một lư ý bạn cũng cần tăng cường thể lực hàng ngày của mình bằng biện pháp nghỉ ngơi đúng giờ giấc không sử dụng các loại đồ ăn có hàm lượng lớn chất béo nên sửa dụng các loại đồ ăn có nhiều chất xơ. Luyện tập thể dục thể thao rửa bộ phận vùng kín sẽ hàng ngày để tránh những lây nhiễm.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)