Toàn Quốc Kinh phí thuê văn phòng ở TPHCM vào năm 2015 dần dần được ổn định

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi samdovietnam, 18 Tháng hai 2015.

 1. samdovietnam

  samdovietnam Member

  Những năm mới đây, doanh nghiệp công ty nhỏ chỉ có khả năng chọn văn phòng ở những tòa nhà tại chốn vùng ven như các văn phòng cho thuê quận bình thạnh để giảm chi phí trong tình hình khó khăn. Biết được xu hướng ấy, nhiều chủ đầu tư đã xây dựng nhiều tòa nhà văn phòng có diện tích nhỏ trên một số tuyến đường huyết mạch, mới mở tại ngoại thành. Cụ thể trên con đường Phạm Văn Đồng chỉ hơn vài ki lô mét về quận Thủ Đức đã có 3-8 tòa nhà văn phòng cấp C được khánh thành hoặc sửa sang lại.

  Theo nghiên cứu của dịch vụ địa ốc Mỹ Hưng nói là TPHCM giờ đây có 105 tòa nhà văn phòng cho thuê quận phú nhuận được triển khai xây dựng. Nhưng, đầu năm 2015 có khả năng chỉ có 1 tòa nhà sẽ đưa vào sử dụng là Victoria Court Tower, mọi dự án khác sẽ hoàn thành trong giai đoạn 2016-2017.

  [​IMG]

  Văn phòng hạng C, với cách nói của một người khách hàng, là khu vực mà các doanh nghiệp mới thành lập “chữa cháy” giữa lúc khủng hoảng kinh tế.

  Tính tới cuối tháng 12-2014, tổng nguồn cung đối với thị trường văn phòng cho thuê trong TPHCM chiếm khoảng 1,3 triệu mét vuông sàn. Khoảng giữa quý 1/2015 sẽ đưa lên thêm 169.000 mét vuông sàn văn phòng từ những dự án hạng A và B trong khu trung tâm thành phố. Tới năm 2016, TPHCM sẽ cho ra thêm cỡ 471.680 m2 sàn văn phòng ở 45 cao ốc.

  Nhìn nhận về lĩnh vực văn phòng cho thuê, ông Trần Đình Tài, Nhân viên tư vấn của một công ty bất động sản nói là văn phòng ảo – dịch vụ phổ biến trong khoảng thời điểm suy thoái kinh tế, luôn là lựa chọn của đa số doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, cao ốc văn phòng cho thuê quận tân bình sẽ ”hạ nhiệt” do kinh tế đang khôi phục một phần, nhiều công ty có nhu cầu cải thiện bộ mặt sẽ suy nghĩ về biện pháp thuê các văn phòng giá rẻ, xu hướng chủ yếu vào khoảng năm 2012-2016 là dời tới văn phòng có giá thuê rẻ hơn. Và tình hình này sẽ không còn rõ nét trong năm 2016 khi kinh phí cho thuê văn phòng bão hòa.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)