Toàn Quốc Kỹ năng phát triển nghề thư ký trợ lý

Thảo luận trong 'Nhà tuyển dụng' bắt đầu bởi jyenlinh73, 10 Tháng sáu 2019.

 1. jyenlinh73

  jyenlinh73 Active Member

  Bạn đang làm thư ký hoặc trợ lý cho Sếp có mong muốn phát triển bản thân hơn nữa trong lĩnh vực này? Hoặc bạn đang muốn thử sức với vị trí này mà loay hoay không biết cần phải trang bị những gì cho bản thân? Công việc nào cũng đòi hỏi bản thân mỗi người có sự đam mê và nỗ lực không ngừng nghỉ. Vậy hãy cùng xem, nghề thư ký trợ lý sẽ phải đối mặt với những khó khăn gì và kỹ năng để phát triển nó ra sao nhé.

  1. Có nhất thiết là phải chân dài?
  Nhiều người quan niệm rằng nghề thư ký trợ lý là một nghề tai tiếng và “không lành mạnh”. Bởi đã không ít những bà vợ của giám đốc nổi trận lôi đình, ghen ghét và hiểu nhầm những cô trợ lý bên cạnh ông chồng mình. Thông thường, những cô thư ký của Sếp sẽ là những cô gái có ngoại hình ưa nhìn một chút bởi đó là bộ mặt của công ty mỗi lần đi ngoại giao bên ngoài với đối tác.

  Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng khi mình chưa có khuôn mặt xinh xắn hay ưa nhìn. Bạn có thể trang điểm nhẹ để làm nổi bật các nét duyên trên khuôn mặt mình. Và quan trọng hơn nữa, những bản hợp đồng được ký kết không phải chỉ vì bạn ưa nhìn.

  6 điều nhân viên mới chuyển việc phải lưu ý ở môi trường công ty mới https://www.nguoiduatin.vn/6-dieu-nhan-vien-can-lam-o-moi-truong-cong-viec-moi-a427385.html

  2. Kỹ năng sắp xếp và quản lý thời gian
  Không thể phủ nhận là ngành nghề nào cũng cần điều này. Tuy nhiên, với nghề thư ký văn phòng thì việc đòi hỏi cao về độ chính xác và cách quản lý thời gian là rất quan trọng. Một ngày, người trợ lý sẽ phải căn đo thời gian để sắp xếp mọi công việc cho Sếp tổng diễn ra thuận lợi nhất. Bạn cần biết việc nào được ưu tiên trước, việc nào Sếp mình nên làm sau, việc này có thể diễn ra vào lúc mấy giờ thì Sếp rảnh…

  Nếu bạn chưa biết cách sắp xếp quản lý thời gian hợp lý, bạn có thể tham khảo các khóa học kỹ năng quản lý thời gian để phục vụ cho công việc của mình. Hãy nhớ, mọi sự đầu tư cho công việc, dù đúng hay sai đều để lại cho ta những bài học sau này.

  3. Các kỹ năng quan trọng khác
  Ngoài kỹ năng quản lý thời gian, ngoại hình thì để phát triển hơn nữa trong ngành nghề này, bạn cần trang bị thêm rất nhiều kỹ năng khác: sử dụng thành thạo máy tính, đánh máy với tốc độ nhanh. Bên cạnh đó, việc có thêm các ngoại ngữ để giao tiếp là một yếu tố cần thiết và quan trọng. Ngoài ra, bạn cần rèn luyện cho mình sức chịu đựng áp lực công việc cao, khả năng làm việc độc lập và sẵn sàng đi công tác thường xuyên.

  Đây là những kỹ năng cơ bản để bạn có thể tự tin phát triển nghề thư ký trợ lý giám đốc của mình. Đừng nghĩ rằng các kỹ năng này đơn giản mà bạn không coi trọng nó. Mọi thành công trong công việc đều bắt đầu từ những kỹ năng đơn giản và thuần thục nhất. Tuy nhiên, cũng đừng quên rằng, để thành công trong vai trò thư ký, trợ lý, bạn phải thực sự đam mê, nỗ lực tìm tòi học hỏi và có tâm huyết với nghề mà bạn đã chọn.

  Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)