Kỹ thuật in phun lên bề mặt khổ lớn

Thảo luận trong 'In kỹ thuật số - In phun - In laser' bắt đầu bởi Lan Pham, 27 Tháng bảy 2013.

 1. Lan Pham

  Lan Pham Administrator

  Kỹ thuật in phun lên bề mặt khổ lớnHai nhà nghiên cứu người Thụy Sĩ, Jurg Lehni và Uli Franke, đã chế tạo ra cỗ máy in phun di động có thể coi là lớn nhất thế giới. Thiết bị mang tên Hektor này có khả năng chuyển những hình ảnh mà máy tính đã xử lý thành các bản sao với kích cỡ khổng lồ nhờ bộ điều khiển vòi phun mực.

  Jurg Lehni đã phát minh ra Hektor trong quá trình tìm kiếm một phương pháp giúp các nghệ sĩ chuyển những hình ảnh do máy tính vẽ lên các bề mặt lớn. Ông muốn kết hợp sự chính xác của máy tính với nét mềm mại mà công nghệ bình phun mực đem lại.
  Hektor có thể hoạt động trên các loại bề mặt tường với một bình phun sơn gắn ở giữa được treo nhờ hai đai răng cưa, được điều chỉnh bằng 2 ròng rọc hoạt động độc lập và một đôi mô-tơ. Khi cùng hoạt động, hai mô-tơ này sẽ cho phép bình sơn định vị trên bất kỳ vị trí nào trong ô vuông đã được xác định trên bề mặt cần in. Sau đó quá trình xịt sơn được thực hiện theo một thời gian nhất định trên bề mặt đó.
  Tất cả các bộ phận của Hektor bỏ vừa vào trong 2 chiếc vali, do đó rất cơ động và thích nghi với mọi loại bề mặt mà 2 chiếc mô-tơ có thể gắn lên.


  Bên cạnh đó, Lehni và Franke cũng thiết kế một chương trình chuyển đổi những hình ảnh được tạo ra trong Adobe Illustrator thành các file mà Hektor có thể in lên
  04.jpg

  tường. Vì vậy, cỗ máy in này có khả năng tái tạo hình ảnh trên những bề mặt lớn mà con người khó thực hiện được khi làm bằng tay.
  Máy in Hektor đã được sử dụng để tái tạo tác phẩm nghệ thuật của Cornel Windlin trong một cuộc triển lãm tổ chức tại bảo tàng Zurich Kunsthaus, và từng giành giải thưởng tại Liên hoan nghệ thuật truyền thông Machinista 2003 ở Thụy Sĩ.

  (theo BBC)
   
 2. hieuvi2003

  hieuvi2003 New Member

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)