Làm gì với vị sếp hay 'hứa lèo'

Thảo luận trong 'Nhà tuyển dụng' bắt đầu bởi jyenlinh73, 8 Tháng mười 2019.

 1. jyenlinh73

  jyenlinh73 Active Member

  Bị sếp cho “leo cây” nhiều lần nên bây giờ mỗi khi sếp hứa hẹn chuyện gì, chúng tôi lại nhìn nhau... cười khúc khích và chẳng tin.

  Sếp công ty bạn là người "hứa lèo", phải làm thế nào để trụ vững ở công ty https://emdep.vn/nhip-song/sep-noi-mot-dang-lam-mot-neo-phai-lam-sao-20190712143657308.htm

  Vì sếp hay "hứa lèo"
  Sếp của tôi có tật xuề xòa và hay hứa. Nhân viên đề xuất chuyện gì sếp cũng gật đầu nhưng sau đó thì cái được, cái không. Có lần sếp hứa tổ chức cho anh em trong phòng đi nghỉ mát nhưng sau đó kẹt công việc không đi được, mọi người thắc mắc thì sếp gạt ngang: “Hứa là một chuyện, còn làm là chuyện khác. Phải tùy vào tình hình thực tế chứ?”.

  Đành rằng không phải lúc nào người ta cũng có thể chủ động và mọi việc diễn ra đúng như hoạch định nhưng chí ít thì xác suất của những lời hứa phải trên 50%. Đằng này, có khi lời hứa của sếp chỉ thực hiện được chừng 10% thì hỏi làm sao nhân viên không nản lòng? Hậu quả là mới đây, sếp lập kế hoạch phấn đấu tăng doanh số 20% để lấy tiền thưởng đi du lịch nước ngoài nhưng chỉ có 2 người trong số 15 nhân viên của phòng hưởng ứng.

  Bất ngờ vì số người không đồng tình quá đông, sếp hỏi: “Tại sao vậy? Mọi người không thích đi du lịch nước ngoài à? Bây giờ đi nước ngoài dễ và rẻ hơn trong nước nữa, khoảng 7 triệu đồng mỗi người là có thể đi Thái Lan, Mã Lai...”. Không ai trả lời một phần vì họ không tin có thể vượt doanh số, một phần vì họ nghĩ trưởng phòng chỉ vẽ ra kế hoạch để “dụ” anh em. Nếu thật sự có vượt doanh số, có được thưởng thì chắc chắn sếp sẽ gãi đầu, gãi tai: “Hẹn mọi người lần khác đi nhé, bà xã mình lại bắt nộp hết vô ngân khố của bà ấy rồi”.

  Chờ mãi không nghe ai nói gì, trưởng phòng chỉ vào tôi: “Cô Thư, cô phát biểu xem vì sao lại không đồng tình với kế hoạch của tôi?”. Bị chỉ đích danh, tôi giật mình: “Dạ, mọi người sao, em vậy”. Sếp không chịu: “Phải có chính kiến chứ. Đây là việc chung của phòng chứ đâu phải của cá nhân tôi? Làm tốt thì cả phòng được hưởng mà?”. Sếp nói vậy thôi chớ có lần nào hoàn thành kế hoạch được thưởng mà sếp chia cho anh em đâu? Giỏi lắm thì mỗi người chỉ được 1 ly nước.

  Mà công ty tôi cũng lạ. Lính còng lưng làm nhưng thành tích thì sếp hưởng trọn. Giám đốc quan niệm cán bộ quản lý là “đầu tàu, là xương sống” của công ty, mọi việc thành bại là do cán bộ quản lý lèo lái các bộ phận, nhân viên chỉ biết làm theo lệnh chứ có suy nghĩ, sáng kiến được gì mà khen thưởng?

  Thế nên bây giờ trong nhân viên hình thành tâm lý chán nản, chây ì, chẳng ai muốn nỗ lực cống hiến. Giá như các sếp nói đi đôi với làm, đánh giá đúng công sức đóng góp của nhân viên thì có lẽ mọi thứ sẽ khác...

  Nguồn: http://laodongdongnai.vn/
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)