Toàn Quốc Làm sao để phân biệt bị bạch biến thời gian đầu với lang ben

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi dungtuyet, 16 Tháng năm 2016.

 1. dungtuyet

  dungtuyet Member

  Lang ben là căn bệnh nấm trên làn da bắt đầu từ vài đốm rồi lây truyền rộng, đôi khi gây nên ngứa, còn bạch biến không ngứa, không lây lan , da mất sắc tố rất nhanh.

  một số bác sĩ chua benh da lieu đối với biết, chứng bệnh lang ben không khó để chẩn đoán nhưng lại rất dễ nhầm lẫn với bệnh bạch biến , phong và các bệnh lý ngoài làn da khác, vì đó chữa sai hướng , không kết quả . Ngược lại, nhầm lẫn bệnh bạch biến là lang ben cũng dẫn đến vất vả cho quá trình chữa .
  thực tế trong quá trình chữa , bác sĩ Phúc từng gặp tại nhiều căn bệnh nhân mắc một số đốm màu trắng hiện diện trên lưng lại tưởng là dính lang ben. Họ tự ý bôi nhiều chủng thuốc trị nhưng không khỏi. Đến cơ sở y tế kiểm tra , chuyên gia phát hiện đó là bệnh bạch biến và chuyển biện pháp điều trị hợp lý .

  Theo chuyên gia , biểu hiện của chứng bệnh bệnh lang bạch biến hay bệnh phong cũng có các đốm trắng tương tự như hội chứng của lang ben nên tương đối căn bệnh nhân lơ là . Lang ben là một kiểu chứng bệnh lây lan nấm trên da , rất hay gặp ở ở Việt Nam bởi vì khí hậu nóng và ẩm của vùng nhiệt đới. hội chứng bệnh thường gặp tại ở thân thể bé tuổi, đôi trong trường hợp dẫn đến ngứa, nhất là khi ra nhiều mồ hôi. Thương tổn trên da rất hay là một vài đốm hình tròn hay hình thai dục, trên có những vảy không lớn , những đốm này rất hay liên kết với nhau làm thành đốm lớn rất thường mãng lớn.

  [​IMG]

  một số nấm hay mảng nấm trên da có thể tồn gặp tại nhiều năm, thường hiện rõ hơn vào mùa hè, trong trường hợp trời nóng thường da có màu sậm hơn bởi vì đi dưới nắng nhiều. các đốm này có thể có màu trắng, hồng thường nâu, hay ở trên cánh tay, cổ, ngực, lưng, bụng, có trong trường hợp trên mặt. Đây là một loại hội chứng nấm mạn tính, dễ tái phát bởi vì nấm là một phần của hệ thống một vài vi sinh vật ký sinh bình rất hay ở trên làn da .

  phương hướng phân biệt hội chứng bệnh lang ben và bệnh bạch biến

  - Lang ben hay có vảy mịn trên Thương tổn . bạch biến không có vảy trên Thương tổn .

  - Lang ben đôi khi kèm theo ngứa, nhất là khi ra nhiều mồ hôi. bệnh bạch biến không dẫn tới ngứa.

  - Lang ben thường bắt nguồn từ vài đốm nấm rồi nhiễm rộng ra bởi sự tiến triển của nấm. bị bạch biến không lan truyền ra mà da mất sắc tố rất nhanh.

  trị lang ben

  Về ban đầu , việc chữa lang ben là loại bỏ nấm bằng thuốc bôi gặp ở chỗ hay thuốc uống. bác sĩ có khả năng cho một vài kiểu thuốc bôi chữa trong 3-4 tuần rất thường chỉ định ăn các thuốc uống trong 7-10 ngày trong một vài trường hợp bệnh lang ben truyền nhiễm trên diện rộng rất thường các trường hợp khó trị .

  chú ý : một vài vảy không to trên những đốm làn da có khả năng biến mất sau vài lần bôi thuốc nhưng màu của da chỉ trở lại bình thường sau vài tháng. Đây là một quá trình hồi phục sắc tố làn da bình hay sau trong trường hợp nấm đã bị diệt chứ không phải bởi trị thất bại. Lang ben rất dễ tái diễn , đặc biệt vào mùa nóng. có thể ngừa phòng việc quay lại này bằng phương hướng bôi thuốc trị nấm một tuần trước trong trường hợp mùa nóng khởi đầu .

  điều trị bạch biến gồm:
  Bạch biến là một bệnh làn da mất sắc tố melanin không rõ Lý do , Tổn thương là những vùng da không có tế bào hắc tố tạo nên những da ́t mất sắc tố nhưng không mất cảm giác. phân bổ sang thương thường đối xứng; lông, tóc ở vùng làn da bệnh cũng bạc màu.
  - Sang thương bạch biến rất thường hiện diện ở mặt, cổ, ngực,cơ quan sinh dục ngoài, quanh một số lỗ thiên nhiên, niêm mạc, mặt duỗi bàn tay bàn chân. hội chứng có thể khu trú chỉ đối với một hay vài Thương tổn rất thường lây toả với Thương tổn rộng hơn, nhiều hơn và có khả năng chiếm đến trên 80% diện tích cơ thể . bởi vì có tình trạng mất sắc tố melanin, vùng làn da bạch biến rất dễ bị bỏng nắng và bệnh nhân có nguy cơ cao bị ung thư làn da . Bệnh thường kết hợp với những bất thường ở mắt, đặc biệt là viêm mống mắt.

  - bạch biến có thể xảy ra khắp nơi, không phân biệt tuổi, giới tính rất hay kiểu tộc, chiếm tỉ lệ 1% – 2% dân số thế giới. hội chứng chưa rõ ràng Nguồn gốc nhưng nhiều giả thiết đối với rằng có thể vì các yếu tố tự miễn, tự độc tế bào, di lan nhiễm rất hay thần kinh gây ra . Điều kiện cơ hội dẫn tới khởi phát bị bạch biến : căng thẳng, , chấn thương, tiếp xúc cho hoá chất (phenol, thiol), phỏng nắng, hội chứng bệnh tự miễn (rụng tóc từng vùng, bệnh lý tuyến giáp tự miễn Graves, thiếu máu ác tính, tiểu đường type I, hội chứng bệnh Addison , nhiễm trùng gan tự miễn).các biện pháp Làm thế nào để phân biệt bị bạch biến mức độ đầu với lang ben

  Lang ben là căn bệnh nấm trên da bắt đầu từ vài đốm rồi truyền rộng, đôi trong trường hợp gây ra ngứa, còn bị bạch biến không ngứa, không lan truyền , da mất sắc tố rất nhanh.

  các bác sĩ với biết, bệnh lý lang ben không khó để xác định nhưng lại rất dễ nhầm lẫn với bị bạch biến , phong và các bệnh lý ngoài làn da khác, do đó trị sai phương thức , không kết quả . Ngược lại, nhầm lẫn bị bạch biến là lang ben cũng gây ra khó khăn với quá trình trị .
  thực ra trong quá trình điều trị , bác sĩ Phúc từng gặp tại nhiều bệnh lý nhân dính những đốm màu trắng hiện diện trên lưng lại tưởng là mắc lang ben. Họ tự ý bôi nhiều kiểu thuốc chữa nhưng không khỏi. Đến bệnh viện khám , bác sĩ nhận thấy đó là bệnh bạch biến và chuyển phương thức trị hợp lý .

  Theo bác sĩ , biểu hiện của bệnh bạch biến rất thường bệnh phong cũng có những đốm trắng tương tự như biểu hiện của lang ben nên rất nhiều bệnh lý nhân không lưu tâm . Lang ben là một kiểu hội chứng truyền nhiễm nấm trên da , rất hay gặp tại ở Việt Nam do khí hậu nóng và ẩm của vùng nhiệt đới. hội chứng hay thấy tại ở thân thể trẻ tuổi, đôi khi gây ra ngứa, nhất là trong trường hợp ra nhiều mồ hôi. Tổn thương trên làn da rất thường là một vài đốm hình tròn thường hình bào thai dục, trên có một số vảy không to , một số đốm này rất thường liên kết cho nhau làm thành đốm lớn rất thường mãng lớn.

  một vài nấm rất hay mảng nấm trên làn da có khả năng tồn thấy tại nhiều năm, rất hay hiện rõ ràng hơn vào mùa hè, trong trường hợp trời nóng thường làn da có màu sậm hơn bởi vì đi dưới nắng nhiều. một vài đốm này có khả năng có màu trắng, hồng hay nâu, thường ở trên cánh tay, cổ, ngực, lưng, bụng, có khi trên mặt. Đây là một chủng chứng bệnh nấm mạn tính, dễ quay trở lại bởi nấm là một phần của hệ thống một vài vi sinh vật ký sinh bình rất hay ở trên làn da .

  liệu trình chất thải tế nhị biệt căn bệnh lang ben và bạch biến

  - Lang ben hay có vảy mịn trên Tổn thương . bạch biến không có vảy trên Thương tổn .

  - Lang ben đôi khi kèm theo ngứa, nhất là khi ra nhiều mồ hôi. bị bạch biến không gây nên ngứa.

  - Lang ben rất hay bắt đầu từ vài đốm nấm rồi lan rộng ra bởi vì sự diễn tiến của nấm. bệnh bạch biến không lan ra mà da mất sắc tố rất nhanh.

  chữa lang ben

  Về căn bản , việc chữa lang ben là loại bỏ nấm bằng thuốc bôi gặp tại chỗ rất thường thuốc uống. bác sĩ có thể cho những chủng thuốc bôi trị trong 3-4 tuần rất thường chỉ định sử dụng các thuốc uống trong 7-10 ngày trong các trường hợp hội chứng bệnh lang ben truyền trên diện rộng thường một vài trường hợp khó điều trị .

  lưu ý : những vảy không lớn trên các đốm da có thể biến mất sau vài lần bôi thuốc nhưng màu của da chỉ trở lại bình thường sau vài tháng. Đây là một quá trình hồi phục sắc tố làn da bình hay sau khi nấm đã mắc toàn diện chứ không phải do chữa thất bại. Lang ben rất dễ quay trở lại , đặc biệt vào mùa nóng. có thể ngăn chặn việc tái phát này bằng biện pháp bôi thuốc điều trị nấm một tuần trước khi mùa nóng xuất phát .

  trị bị bạch biến gồm:
  Bạch biến là một bệnh da mất sắc tố melanin không rõ Yếu tố , Thương tổn là những vùng làn da không có tế bào hắc tố tạo nên những da ́t mất sắc tố nhưng không mất cảm giác. phân bổ sang thương thường đối xứng; lông, tóc ở vùng da bệnh cũng bạc màu.
  - Sang thương bạch biến rất hay góp mặt ở mặt, cổ, ngực,cơ quan sinh dục ngoài, quanh một số lỗ thiên nhiên, niêm mạc, mặt duỗi bàn tay bàn chân. bệnh lý có khả năng khu trú chỉ cho một hay vài Tổn thương hay lây nhiễm toả cho Thương tổn rộng hơn, nhiều hơn và có khả năng chiếm đến trên 80% diện tích thân thể . do có tình trạng mất sắc tố melanin, vùng làn da bạch biến rất dễ bị bỏng nắng và bệnh nhân có nguy cơ cao bị ung thư làn da . Bệnh thường kết hợp với những bất thường ở mắt, đặc biệt là nhiễm trùng mống mắt.

  - bệnh bạch biến có khả năng diễn ra ra khắp nơi, không phân biệt tuổi, giới tính hay loại tộc, chiếm tỉ lệ 1% – 2% dân số thế giới. hội chứng chưa rõ Nguyên nhân nhưng nhiều giả thiết đối với rằng có thể bởi vì các yếu tố tự miễn, tự độc tế bào, di lây truyền rất hay thần kinh gây nên . Điều kiện thuận lợi gây khởi phát bị bạch biến : mệt mỏi, , chấn thương, tiếp xúc đối với hoá chất (phenol, thiol), phỏng nắng, căn bệnh tự miễn (rụng tóc từng vùng, hội chứng bệnh tuyến giáp tự miễn Graves, thiếu máu ác tính, giải đường type I, hội chứng Addison , viêm gan tự miễn).một số biện pháp cách chữa bệnh bạch biến hiệu quả nhất


  - sử dụng thuốc bôi ngoài làn da .

  - Chiếu ánh sáng PUVA.

  - dùng kem chống nắng trong trường hợp đi ra ngoài.

  - ăn "thuốc hóa trang" để che dấu vùng da mất màu.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)