Làm thế nào để chụp ảnh kỹ thuật số sắc nét

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi vanthangicom, 17 Tháng sáu 2015.

 1. vanthangicom

  vanthangicom Member

  (Hình ảnh đẹp)-Làm thế nào để chụp ảnh kỹ thuật số sắc nét

  Có một hình ảnh rõ nét kỹ thuật số là điều mà tất cả mọi người có bức ảnh mong muốn. Tuy nhiên, để có được một hình ảnh rõ ràng, sắc nét trong và có thể là khó khăn đối với nhiều người, đặc biệt là những người chưa quen với máy ảnh kỹ thuật số.

  Lý do chính đằng sau những hình ảnh thiếu độ sắc nét

  Trước khi đề cập đến vấn đề làm thế nào để nắm bắt sắc nét, chúng ta sẽ tìm hiểu về những lý do chính cho việc thiếu các hình ảnh sắc nét.

  Focus là không đúng - Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của hình ảnh không tập trung đúng. Điều này có thể xảy ra khi các đối tượng tập trung sai trong cảnh, chụp khoảng cách quá gần với máy ảnh không tập trung vào nó, chọn khẩu độ làm cho độ sâu của trường là quá hẹp hoặc hoạt động quá nhanh của camera chụp hầu như không tập trung.

  Di chuyển đối tượng - Một loại khác của bức ảnh là kết quả mờ chụp một đối tượng chuyển động, điều này thường xảy ra do tốc độ màn trập là quá chậm.

  Máy ảnh bị rung - Image tương tự bị mờ khi chụp đối tượng chuyển động. Điều này thường liên quan đến tốc độ màn trập và / hoặc cố định và giữ vững chiếc camera.

  Artifacts - Artifacts ảnh sẽ không được rõ ràng cho các hiện vật sẽ được "ép" vào một số lượng điểm ảnh và mất chi tiết của pixel đó. (Giống như khi xem TV nhiễu hạt).

  Hình ảnh rõ nét như thế nào kỹ thuật số

  Giữ máy ảnh

  tripodDa các bức ảnh bị mờ do camera lắc Hầm không ổn định hoặc của nhấn nút chụp và hiệu ứng màn trập. Trong khi cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là sử dụng khung máy rung (Tripod), phần lớn các trường hợp được cầm máy ảnh bằng tay trong khi chụp. Sử dụng cả hai tay để giữ máy ảnh, giữ cho máy ảnh gần với cơ thể của bạn, có thể dựa vào bức tường mộ hoặc thân cây ...

  Giá đỡ ba chân

  Cách tốt nhất để giảm hoặc thậm chí loại bỏ hoàn toàn các máy ảnh rung. Nhưng đây không phải là thực tế, nhưng bạn sẽ có được kết quả xứng đáng.

  Tốc độ màn trập

  Có lẽ một trong những điều đầu tiên cần ghi nhớ khi bạn muốn chụp ảnh rõ ràng rằng việc lựa chọn tốc độ màn trập. Rõ ràng là nhanh hơn tốc độ màn trập sẽ ít bị ảnh hưởng bởi các máy lắc và sẽ dễ dàng có "dính" là bất kỳ đối tượng chuyển động trong ảnh. Kết quả là làm giảm cả hai loại mờ của bức ảnh (do chủ thể chuyển động và rung ảnh này). Hãy nhớ rằng các nguyên tắc chụp tốc độ: Chọn tốc độ màn trập với tiêu cự lớn hơn mẫu số của ống kính.

  Nếu ống kính có độ dài tiêu cự 50 mm, tốc độ màn trập không chậm 1/60 giây.

  Nếu ống kính có tiêu cự 100mm, tốc độ màn trập 1/125 giây ở hoặc nhanh hơn.

  Nếu ống kính có tiêu cự 200mm, tốc độ màn trập ở 1/250 hoặc nhanh hơn.

  Hãy nhớ rằng nếu bạn chọn tốc độ màn trập nhanh hơn, độ mở ống kính phải được điều chỉnh để bù đắp, nhưng điều này sẽ làm cho độ sâu hẹp của trường và sẽ tập trung chụp khó.

  Aperture

  Aperture ảnh hưởng đến độ sâu trường ảnh (rõ ràng) của hình ảnh. Giảm khẩu độ (tăng mẫu số - đến f / 20) sẽ làm tăng chiều sâu của trường, có nghĩa là hình ảnh sẽ được tập trung ở phía trước (gần) và phía sau (từ xa) vị trí của đối tượng. Ngược lại (ví dụ f / 4) khu vực rõ ràng sẽ thu hẹp và bạn phải chú ý nhiều hơn để tập trung vào chủ đề này.

  ISO

  ISO là yếu tố thứ ba trong các tiếp xúc tam giác, ảnh hưởng trực tiếp của nó là nhiễu hạt nhiếp ảnh. Chọn một ISO lớn sẽ cho phép tốc độ màn trập nhanh hơn và khẩu độ nhỏ hơn (cần thiết cho rõ ràng ảnh). Do mức độ ISO cao sẽ gây ra ảnh nhiễu hạt và mức độ tiếng ồn sẽ gieo nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào các máy ảnh khác nhau, vì vậy hãy thử sử dụng các tiêu chuẩn ISO càng thấp càng tốt.

  Ổn định hình ảnh

  Một số máy ảnh và ống kính có chức năng ổn định hình ảnh (Image Stabilisation) sử dụng công nghệ khác nhau, nó không phải là loại bỏ hoàn toàn, nhưng cũng làm giảm bớt những ảnh hưởng của rung máy. Hãy ghi nhớ rằng chức năng này chỉ giúp giảm tác động do rung máy để giúp chụp với tốc độ thấp, không được sử dụng để chụp các đối tượng di chuyển.

  camera -focus

  Tiêu điểm

  Có lẽ tâm điểm kỹ thuật là một yếu tố chính ảnh hưởng đến sự trong sáng của hình ảnh. hầu hết chúng ta thường sử dụng chế độ tự động lấy nét (Auto Focus) camera mà không cần suy nghĩ rằng các camera không thể tập trung một cách chính xác. Luôn luôn kiểm tra để làm cho hình ảnh trên màn hình là ở tập trung trước khi nhấn nút chụp. Đây là điều cần thiết khi chụp với khẩu độ rộng (độ sâu hẹp của trường), chỉ hơi chệch khỏi các vấn đề rõ ràng bị làm mờ.

  Tốt ống kính

  Điều này là cần thiết cho máy ảnh chuyên nghiệp (DSLR). Nếu bạn có khả năng trang bị ống kính có chất lượng tốt, nó cũng sẽ nhận được hình ảnh sắc nét hơn và cần lưu ý rằng các ống kính không phải là luôn luôn có chất lượng tương đương.

  Diop-Điều chỉnh

  Vui lòng kiểm tra mắt của bạn.

  Kiểm tra để chắc chắn rằng đôi mắt của bạn không có vấn đề gì, đặc biệt là khi sử dụng ống kính. Nếu máy ảnh của bạn có rocker "diopter", nút này là bánh xe xoay hình bên cạnh kính ngắm (View Finder), sử dụng nó để điều chỉnh cho phù hợp với mắt của bạn.

  Làm sạch máy ảnh

  Bụi bẩn, bụi, ... trên ống kính hoặc các cảm biến hình ảnh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Tương tự như vậy, nếu bộ cảm biến hình ảnh của một máy ảnh DSLR (SLR) nếu bụi ô nhiễm sẽ tạo ra các đốm vằn trên bức ảnh sau khi chụp.

  Chọn điểm sắc nét của ống kính

  Các ống kính có một điểm trong một khẩu độ sắc nét hấp dẫn khác gọi là điểm mạnh của ống kính (Lens Sweet Spot). Trong nhiều trường hợp, một điểm mạnh hay hai cấp độ từ khẩu độ tối đa. Vì vậy, thay vì chụp hình với ống kính góc rộng (Wide - f / nhỏ) kéo trở lại một hoặc hai cấp độ và bạn sẽ có được một hình ảnh tốt hơn.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)