Làm thế nào để Wi-Fi có tín hiệu tốt hơn, giảm nhiễu mạng?

Thảo luận trong 'Phần mềm - Thủ thuật khác' bắt đầu bởi phanvandong, 20 Tháng chín 2013.

 1. phanvandong

  phanvandong Member

  Wi-Fi là sóng vô tuyến, nhiều điều có thể cản trở làm cho kết nối không dây của bạn yếu đi, kém tin cậy hơn. Để cải thiện tín hiệu mạng, hãy đặt router (bộ định tuyến) đúng cách, giảm nhiễu từ các mạng không dây khác và đồ gia dụng.

  1. Vị trí đặt router không dây

  Vị trí đặt của router không dây có thể ảnh hưởng rất lớn đến vùng phủ sóng, độ mạnh/yếu của tín hiệu. Hãy làm theo những lời khuyên sau để router cho tín hiệu tốt nhất:

  - Đặt router ở giữa nhà. Nếu bạn đặt router ở bên này phòng, tín hiệu ở phía bên kia phòng sẽ không đủ mạnh.

  - Hãy để ăng-ten của router thẳng đứng. Nhiều ăng-ten có thể được điều chỉnh và nằm theo chiều ngang, nhưng nói chung thẳng đứng là vị trí lý tưởng.

  - Nâng router cao khỏi sàn. Bạn sẽ nhận sóng tốt hơn nếu router đặt trên bàn làm việc, không phải trên sàn nhà.

  Bạn cũng nên chú ý đến các loại vật liệu ở gần router. Ví dụ, đặt router trên bàn kim loại hoặc gần sát bức tường kim loại sẽ gây ra vấn đề. Tín hiệu có thể dễ dàng xuyên qua bàn gỗ, nhưng kim loại sẽ cản trở tín hiệu.  [​IMG]

  Các loại chướng ngại vật khác cũng có thể gây ra vấn đề. Ví dụ, nếu có chiếc tủ hồ sơ kim loại, bức tường gạch dày giữa máy tính và router, có thể bạn sẽ không nhận được tín hiệu không dây.

  2. Nhiễu từ các mạng không dây khác

  Nhiễu từ những mạng không dây khác trong khu vực có thể gây ra vấn đề cho tín hiệu Wi-Fi của bạn. Để xác định xem liệu đang có nhiễu hay không, bạn có thể sử dụng ứng dụng Wi-Fi Analyzer cho Android. Wi-Fi Analyzer sẽ cho bạn thấy các mạng Wi-Fi gần đó, khuyến nghị mạng lý tưởng để bạn sử dụng.  [​IMG]

  Nếu có nhiều mạng không dây đang sử dụng cùng một kênh, bạn có thể thay đổi kênh không dây trong giao diện web router của mình. Bạn có thể làm điều này ngay cả khi không có quyền truy cập vào ứng dụng phân tích không dây - hãy thay đổi tín hiệu sang kênh khác, sau đó xem kết nối không dây của bạn có được cải thiện hay không.

  [​IMG]

  3. Nhiễu từ các thiết bị gia dụng

  Một loạt thiết bị gia dụng - bao gồm điện thoại kéo dài, màn hình bé và lò vi sóng - có thể gây nhiễu không dây. Tùy thuộc vào vị trí của router không dây, thiết bị mạng và thiết bị gia dụng, bạn có thể mất mạng không dây khi lò vi sóng hoặc điện thoại kéo dài được sử dụng.

  Vấn đề với điện thoại kéo dài có thể được giải quyết bằng cách thay thế điện thoại bằng một chiếc hoạt động trên tần số khác, chẳng hạn như 900MHz hoặc 1,9GHz. Điện thoại kéo dài đang sử dụng tần số 2,4Ghz sẽ cản trở các mạng không dây.
   
 2. laptopanbai

  laptopanbai New Member

  đúng từ khi mình chuyển từ dùng mạng dây sang wifi thấy lướt web chậm hơn hẳn không được ổn định chút nào. không biết là do sóng wifi máy hay do cục phát của mình nữa. Bài viết chia sẻ những kiến thức rất hay như đặt router giữa nhà mà theo mình nghĩ cần để lên cao ở góc tường là hợp lý nhất chứ để giữa nhà thấy kì kì sao ấy  -----------------------------------------------------------------------
  Công ty vận tải hàng hóa Bắc Nam giá rẻ chuyên đóng gói,vận chuyển và phân phối hàng hóa Bắc Nam
   
  Chỉnh sửa cuối: 15 Tháng tư 2015

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)