Toàn Quốc Lợi ích và mặt xấu khi ăn cà chua sống là gì?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi hvu45678, 18 Tháng năm 2016.

  1. hvu45678

    hvu45678 Member

    Giải nhiệt cơ thể, loại bỏ độc tố, lợi gan, tiêu hóa tốt cho là những điều rất tốt mà cà chua đem lại cho sức khỏe của chúng ta. Trong các món ăn thường ngày, con người vẫn thường lấy cà chua sống thay vì cà chua chín.Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều những ý kiến xoay quanh vấn đề cà chua ăn sống có tác dụng gì?. Bài viết hôm nay sẽ có những giải đáp cho các bạn xoay quanh câu hỏi này nhé!

    fucoidan chua ung thu
    cách trị nách thâm
    thuốc tăng cường trí nhớ

    Dinh dưỡng của cà chua

    Cà chua là 1 đồ ăn quen thuộc. Cây cà chua thân tròn, cành rất nhiều, vụ trái chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi có rất nhiều Vitamin A. trong 100gr trái chín tươi sẽ đáp ứng được 13% yêu cầu mỗi ngày về Vitamin A, 8% yêu cầu Vitamin B6, từ 33-50% nhu cầu Vitamin C. Bên cạnh đó, thành phần Vitamin B1 (0.06mg), B2 (0.04mg), PP (0.5mg). Những dinh dưỡng bổ dưỡng như đạm, đường, chất béo và khoáng vi lượng Canxi, Sắt, Kali, Phosphor…có lợi cho sức khỏe. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị thanh, hơi ngọt, có công dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hoá tốt.

    Cà chua cho sức khỏe là chất Lycopene. Nó là chất ngăn ngừa oxi hóa và chứa rất nhiều từ cà chua. Lycopene là hợp chất cơ thể không tự tạo ra được mà chỉ bổ sung qua đường đồ ăn. Với Lycopene, cà chua trở thành nguồn dinh dưỡng hoàn hảo giúp cơ thể chống bệnh ung thư và 1 số loại bệnh khác. Một ly nước ép cà chua mỗi ngày là sự bổ sung tuyệt vời để bạn chăm sóc cơ thể của mình.

    Lợi ích và tác hại của việc ăn cà chua sống là gì?

    Cà chua có rất nhiều vitamin rất tốt cho việc làm đẹp da, chống lão hóa, xóa các nếp nhăn, ngoài ra còn có khả năng chống các bệnh huyết áp và ung thư. Theo những nghiên cứu hiện nay thì cà chua còn có công dụng chống lại hiện tượng kẹt đường dẫn ở gan, ngăn ngừa nguy cơ xơ gan. Chứa rất nhiều vitamin A nên dùng cà chua nhiều thường rất có lợi cho mái tóc của bạn.Cà chua có khả năng chống rụng tóc và thúc đẩy quá trình phục hồi tóc hư tổn.

    Theo nhiều phát hiện thì việc ăn cà chua chín sẽ rất tốt khi ăn cà chua sống. Nhưng khi dùng cà chua sống sẽ không mang lại được nhiều có lợi cho cơ thể như cà chua chín nhưng chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn cho các bạn những điều thắc mắc nhỏ khi sử dụng cà chua sống.

    1. Hãy ăn cà chua sống có hương vị bắt mắt, không bị hư hay trầy xước
    2. Trước khi dùng các bạn nên rửa sạch cà chua với nước muối để bỏ đi các chất độc cũng như thuốc trừ sâu.
    3. Người đau dạ dày, mắc bệnh đại tràng thì không nên sử dụng cà chua sống vì đó là lý do sẽ khiến tình trạng bệnh nặng thêm.

    Đặc biệt khi đói bạn không nên ăn cà chua vì rất dễ xảy ra triệu chứng đau dạ dày.
    Tuy nhiên, có những lưu ý khi ăn cà chua sống nhưng trong cà chua sống có chứa rất nhiều kiềm sẽ gây ngộ độc cho những ai không hợp..

    Qua bài viết lợi ích và tác hại của việc ăn cà chua sống là gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.
     
  2. tentoilagi

    tentoilagi Member

    Cà chua là 1 đồ ăn quen thuộc. Cây cà chua thân tròn, cành rất nhiều, vụ trái chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi có rất nhiều Vitamin A. trong 100gr trái chín tươi sẽ đáp ứng được 13% yêu cầu mỗi ngày về Vitamin A, 8% yêu cầu Vitamin B6, từ 33-50% nhu cầu Vitamin C. Bên cạnh đó, thành phần Vitamin B1 (0.06mg), B2 (0.04mg), PP (0.5mg). Những dinh dưỡng bổ dưỡng như đạm, đường, chất béo và khoáng vi lượng Canxi, Sắt, Kali, Phosphor…có lợi cho sức khỏe. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị thanh, hơi ngọt, có công dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hoá tốt.
     

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)