Mảnh ghép nghệ thuật trong CorelDRAW X5

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi phanvandong, 4 Tháng bảy 2013.

 1. phanvandong

  phanvandong Member

  [​IMG]
  Polaroid collage là một hiệu ứng hình ảnh quen thuộc trong Photoshop. Với CorelDRAW X5 bạn vẫn dễ dàng thực hiện được hiệu ứng tương tự một cách dễ dàng.

  - Trước hết, hãy mở chương trình CorelDRAW X5 và tạo một tập tim làm việc mới với kích thước tùy theo nhu cầu.
  - Vào menu File > Import (Ctrl+I) > chọn hình ảnh cần đưa vào > nhấp Import hoặc thao tác nhanh bằng cách kéo thả hình ảnh từ của sổ Explore vào vùng làm việc của CorelDRAW rồi điều chỉnh kích thước cho phù hợp.
  - Chọn công cụ Rectangle (F6) > nhấn Ctrl và kép chuột để vẽ tra một hình vuông nho nhỏ lên trên hình vừa đưa vào > bạn có thể nhấp chuột phải lên màu đỏ ởPalette Color phía phải nhằm đổi màu viên của hình vuông này cho dễ quan sát.
  - Chọn công cụ Contour > chọn kiểu contour là Inside > thiết lập Contour steps là 1 > điều chỉnh giá trị mục Contour offset cho phù hợp (tùy thuộc vào kích thước hình, nếu hình to thì ta có thể thiết lập khoảng cách này lớn hơn).
  [​IMG]

  -Chọn lại công cụ Pick Tool (thao tác nhanh bằng cách nhấn phím dài - SpaceBar) > nhấn tổ hợp phím Ctrl+K để tách các đối tượng vừa được áp dụng hiệu ứng Contour ra riêng biệt > đặt chuột vào điểm điều khiển phía dưới của hình vuông lớn, đồng thời nhấn giữ chuột và kéo để điều chỉnh phần chân to ra một chút > chọn màu nền cho hình này là màu trắng bằng cách nhấp chuột trái vào ô màu trắng của Palette Color > hình vuông nhỏ được chọn màu nền tùy ý.
  - Chọn cả hai hình > nhấn Ctrl+G để nhóm hai hình này lại > nhấp chuột lên nhóm này thêm một lần nữa để các nút điều khiển xoay hình xuất hiện > nhấp chuột vào các nút điều khiển xoay ở một trong bốn góc và kéo để xoay hình.
  - Với công cụ Pick Tool đang được chọn, bạn nhấn phím cộng để sao chép hình > dời đến vị trí khác > nhấp chuột thêm một lần và xoay hình. Nếu bạn dùng laptop thì việc gọi chức năng của phím cộng tương đối khó khăn so với việc dùng bàn phím desktop. Lúc này, bạn có thể dùng cách sao chép thứ hai, đó là: nhấp giữ chuột đối tượng cần sao chép > kéo thả đến vị trí mới > nhấp chuột phải một lần (lúc này vẫn giữ chuột trái) > buông phím chuột trái đối tượng sẽ được sao chép đến vị trí mới.
  - Sao chép thêm một số hình, đồng thồi xoay tùy ý để được kết quả như sau:
  [​IMG]
  - Sử dụng công cụ Smart Fill > nhấp chuột vào vùng của các hình vuông nhỏ để đổ màu. Đặc tính của công cụ này giúp bạn tạo thêm những đối tượng mới dựa vào vùng nội giáp của hình.
  - Chọn công cụ Pick Tool > nhấn phím Shift vào nhấp chuột vào tất cả các hình vừa được tạo bởi công cụ Smart Fill > nhấn Ctrl+G để nhóm chúng lại.
  - Chọn lại hình ảnh mà ta đã đưa vào lúc đầu tiên > vào menu Effect > menu Effects > chọn PowerClip > Place Inside Container > lúc này trỏ chuột sẽ đổi thành biểu tượng mũi tên màu đen lớn, bạn hãy trỏ vào nhóm hình vừa được nhóm ở trên.
  - Nếu hình ảnh được đưa vào chưa phù hợp, bạn có thể điều chỉnh một chút bằng cách chọn lệnh Edit Contents từ menu Effect > PowerClip, và chọn lệnh Finish Editting This Level (hoặc nhấn nút Finish Editting Object) khi thực hiện xong.
  [​IMG]
  - Như vậy về cơ bản là ta đã hoàn thành phần chủ chốt. Bây giờ, ta cần trang trí thêm một chút. Bạn hãy vẽ ra một hình chữ nhật bao trọng vẹn hình vừa thực hiện > sử dụng công cụ Texture Fill để tạo nền cho hình này > nhấn tổ hợp Shift+PgDn để đưa nó xuống dưới cùng.
  [​IMG]
  - Sử dụng Pick Tool để chọn hết các hình > nhấp chuột phải vào ô dấu X trên Palette Color để loại bỏ màu viền của tất cả các đối tượng.
  - Cuối cùng, bạn vẽ ra một hình chữ nhật > thiết lập nền là màu đen > chọn công cụ Transparency > nhấn Ctrl đồng thời kéo chuột lên hình chữ nhật để tạo một màu đen mờ dần như sau:
  [​IMG]

  - Sao chép hình này và đặt ở bốn cạnh. Để tạo hình ở hai cạnh (trái và phải) thì sau khi sao chép, bạn nhập 90 vào Angle of rotation ở thanh tùy chọn. Và đây là thành phẩm của chúng ta:
  [​IMG]
   
 2. mrtanglike

  mrtanglike New Member

  Nhận tăng like facebook giá 100đ/like

  Kính gửi quý khách hàng !


  Hiện nay, số lượng người dùng facebook tại Việt Nam đã lên đến 19 triệu người, tương đương 50% lượng người sử dụng internet.

  Theo chúng tôi nghiên cứu, có tới 90% khách hàng chỉ tin tưởng và mua sản phẩm trên Face khi Face đó có tới hàng ngàn lượt Like.

  [​IMG]

  Đối với doanhnghiệp, cửa hàng,… Fanpage là nơi giao lưu, tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng(gọi là fan) hoặc các sự kiện (event) được doanh nghiệp đưa lên Fanpage để Fan tham gia… Mọi thông tin đưa lên Fanpage sẽ được đăng lên Tường(Wall) của các trang cá nhân của Fan, từ Wall của Fans bạn bè của Fans cũng có thể thấy được thông tin, qua đó thông tin cũng như hình ảnh công ty được lan truyền.

  Để đáp ứng nhu cầu tăng like ngày càng đông của cộng đồng doanh nghiệp trên cả nước.

  Chúng tôi phát triển dịch vụ tăng like với chính sách cụ thể như sau:

  1. Tăng like tự nhiên , hoàn toàn không dùng APP hoặc nội dung shock , 18 + để tăng like .

  2. Like hoàn toàn là người thật, Việt Nam.

  3. Có xuất hóa đơn VAT khi doanh nghiệp yêu cầu. Chỉ cần thanh toán trước 50% hợp đồng. Sau khi hoàn thành sẽ thanh toán nốt phần còn lại .

  Bảng giá dịch vụ:

  [​IMG]

  * Báo giá trên chưa bao gồm thuế VAT ( 10% )

  * Giá có thể thay đổi theo thời gian.

  Thông tin chi tiết xin mời liên hệ

  Công ty TNHH Đầu Tư và Phát Triển Cuộc Sống Mới
  Địa chỉ trụ sở : 24B/86 Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội
  Điện thoại: 043.767.82.17
  Hotline: 0966.546.984 - Mr Thái

  Chi tiết xem tại http://abmmusic.edu.vn

  Trân trọng cảm ơn và hân hạnh được phục vụ quý khách !
   
 3. bohung08

  bohung08 Member

  cảm ơn bài viết rất hữu ích
   
 4. baoviet

  baoviet New Member

  Trước giờ chỉ nghĩ coreldraw để thiết kế chứ ít thấy dùng để ghép ảnh nghệ thuật
   
 5. baongan1185

  baongan1185 Member

 6. ducthao021

  ducthao021 Member

  Vườn Chanh Mai Thành chuyên phân phối bán buôn cành chanh bốn mùa, bán buôn bán lẻ cây chanh, cành chanh 4 mùa


  Mr. Lê Tiến Thành
  sđt: 01662697222 or 0967008378
  Add: Km 54 Thôn Làng Soi, Xã Yên Phú, Huyện Hàm Yên, Tuyên Quang
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)