Toàn Quốc Môi giới cho thuê nhà TỐT hay XẤU ?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi trần huấn, 26 Tháng sáu 2015.

 1. trần huấn

  trần huấn Member

  [​IMG]
  Trước hết phải khẳng định với các bạn một điều môi giới không phải là xấu và là xu hướng tất yếu để thị trường bất động sản cả bán và cho thuê có thể phát triển. Khi những người cho thuê nhà quá bận rộn để có thể đăng tin lên mạng, theo dõi các tin đăng, dẫn khách xem nhà hay thậm chí là không có thời gian để trả lời điện thoại, tin nhắn, trung gian môi giới sẽ làm toàn bộ những công việc đó một cách tỉ mỉ và tận tâm. Về cơ bản trung gian môi giới đó là người sẽ trung gian giữa chủ nhà và người đi thuê nhà và sẽ thu phí từ một trong hai bên. Ở đây, trong thời gian làm việc trong ngành này chúng tôi cũng bắt gặp nhiều loại hình môi giới khác nhau.

  - Hình thức thứ nhất :
  Bên môi giới sẽ có một số nhà hoặc phòng, căn hộ nhất định ở rất nhiều các khu vực. Họ sẽ tìm cách thu hút người đi thuê bằng cách đăng những phòng tốt, vị trí đẹp với mức giá khó thể cưỡng lại nhưng không hề đăng đại chỉ cụ thể. Khi bạn gọi đến để xem nhà bạn sẽ được chỉ đến một địa điểm hoàn toàn khác, đó chính là trung tâm môi giới. Thường thì căn nhà bạn quan tâm đã hết và họ sẽ cho bạn một danh sách khác khá đa dạng nhưng các bạn muốn xem nhà thì phải trả một khoản phí ( thường là khoảng 300K). Phần lớn các phòng này là các phòng cũ và xấu và rất nhiều người sau khi được dẫn đi một vòng vì không ưng ý đã phải chấp nhận mất không số tiền này.

  - Hình thức thứ 2 :
  Trung gian môi giới bất động sản là uy tín, họ làm việc và đã thỏa thuận với bên cho thuê và chỉ lấy phí từ bên chủ nhà, không lấy tiền dịch bên thuê nhà. Đây tôi nghĩ đó là một hình thức phổ biến trên thế giới và sẽ là cách mà thị trường bất động sản cho thuê ở Việt Nam sẽ đi theo và phát triển và tất nhên ở hình thức này người đi thuê nhà sẽ là người có lợi nhất.

  - Hình thức thứ 3:

  Hình thức này thì họ lấy phí từ cả hai bên. Có thể gọi là kết hợp giữa 2 hình thức trên.

  Theo tôi, để tránh bị lừa tốt hơn hết là luôn cảnh giác, gặp môi giới là phải xem xét rồi. Bạn ít có thời gian để đi xem nhà hay có nhu cầu muốn tìm nhà trọ , nhưng khi gặp môi giới cũng phải xem xét, để tránh mất tiền cần làm rõ toàn bộ các thỏa thuận trong dịch vụ. Hãy gửi yêu cầu giúp đỡ tớ mail timnha5s@gmail.com hoặc mục Hỏi – Đáp của Timnha5s nếu cần. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách tốt nhất !
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)