Hà Nội Một số bênh để lại hậu quả rất nguy hiểm với chị em phụ nữ

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi toan123, 6 Tháng mười hai 2014.

 1. toan123

  toan123 New Member

  Hiện nay các căn bệnh phụ khoa ở chị em phụ nữ thì rất nhiều như: viêm phụ khoa, kinh nguyệt không đều, khi hư bất thương, viêm lộ tuyến, viêm vùng chậu, vô sinh,... Trong các bệnh phụ khoa thì có các bệnh rất dễ dàng để điều trị nhưng cũng có các bệnh rất khó khăn trong việc điều trị và để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng như: viêm lộ tuyến cổ tử cung, u xơ cổ tử cung, vô sinh. Sau đây là một số hậu quả có thể sảy ra với các căn bệnh ấy.

  1. Hậu quả viêm lộ tuyến cổ tử cung

  - Gây vô sinh: Sự nguy hại của lộ tuyến là có thể đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung vì đây là vị trí ưa thích để một số vi khuẩn tấn công như trùng roi âm đạo, nấm, tạp khuẩn hoặc các tác nhân lây qua đường tình dục khác, ví dụ vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, vi rút gây mụn giộp…. Các tác nhân này đều là nguyên nhân chính gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, sau đó viêm nhiễm ngược dòng lên gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung,….dễ dẫn đến vô sinh.

  - Gây ung thư cổ tử cung: Bản thân lộ tuyến là một tổn thương lành tính. Nhưng trong quá trình chúng xâm lấn ra, các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng tăng sinh nhằm đẩy lùi sự xâm lấn, có khi làm xuất hiện những tổn thương bị nghi ngờ là có thể dẫn đến ung thư. Tình trạng viêm nhiễm tái đi tái lại nhiều lần cũng có thể gây ung thư cổ tử cung

  2. Hậu quả u xơ cổ tử cung

  - Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt: như rong kinh, rong huyết, đau bụng kinh gây nên tình trạng thiếu máu. Bên cạnh đó, nữ giới còn cảm thấy đau khi giao hợp, bí tiểu, táo bón, phù chi dưới, u xơ dính vào vách tử cung và xoắn lại có thể dẫn đến hiện tượng đau đột ngột ở vùng bụng dưới.

  - Làm thay đổi ở lớp nội mạc tử cung: Điều này khiến cho trứng đã thụ tinh khó bám vào nội mạc tử cung để làm tổ và phát triển. Cũng có khi khối u gây chèn ép, làm gập vòi tử cung hoặc mọc ở gần cổ tử cung làm bít cổ tử cung. Vì vậy, người bị u xơ tử cung thường gặp tình trạng hiếm muộn, có thể bị vô sinh.

  3. Hậu quả vô sinh

  Bệnh này thì không cần nói chắc các ban cũng có thể hình dung ra một số tác hại nguy hiểm nhất như:

  - Mất quyền làm mẹ
  - Gia đinh lục đục, vợ chồng thường xuyên cãi lộn, căng thẳng nhất là dẫn đến vợ chồng ly dị

  Khi gặp các bệnh này bạn nên tới ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị ngay tránh để hậu quả đáng tiếc.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)