1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

MỘT SỐ CÁCH ĐỂ NÉN FILE PDF VÀ PSD HIỆU QUẢ

Thảo luận trong 'Chuyên mục về file PDF và bình trang điện tử' bắt đầu bởi msmaianh12, 4 Tháng ba 2015.

 1. msmaianh12

  msmaianh12 Administrator Thành viên BQT

  Với một Graphic Designer, khả năng làm chủ các phần mềm đồ họa là điều rất cần thiết. Trong công việc, đôi khi các nhà thiết kế phải đối mặt với một số vấn đề nghe có vẻ tầm thường nhưng thực sự rất phức tạp, ví dụ như kích thước file đầu ra của một chương trình xử lý đồ họa quá lớn. Nếu chỉ sử dụng nó cho mục đích cá nhân thì sao cũng được, tuy nhiên nếu bạn cần phải gửi chúng cho khách hàng qua email hoặc các công cụ lưu trữ dữ liệu “đám mây” thì quả thật đó là một vấn đề!

  Có nhiều cách để giảm kích thước file nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng của nó, như sử dụng một số chương trình nén file mà ta thường thấy là: WinRAR, WinZip…Ngoài ra, các bạn có thể dùng theo cách dưới đây để giảm kích thước file Photoshop và PDF (chúng ta cũng có thể áp dụng với Adobe Illustrator hoặc InDesign)

  1. Giảm kích thước của File Photoshop
  Trong Adobe Photoshop, chắc chắn chúng ta sẽ dùng nhiều layer. Để giảm thiểu kích thước của tập tin PSD , bạn chỉ cần tắt các layer bằng cách tắt biểu tượng con mắt ở phía bên trái mỗi layer.
  Nhưng nếu công việc lên tới hàng chục layer thì sao? Bạn chỉ cần kết hợp tất cả các layer vào một nhóm và sau đó tắt nó đi. Bạn cũng có thể gắn nhãn cho các nhóm layer để thuận tiện cho việc tìm kiếm sau này.
  Với Adobe Illustrator bạn cũng có thể làm theo cách này. Thật đơn giản phải không?!

  2. Giảm kích thước file PDF.
  Gần như toàn bộ phần mềm đồ họa được thực hiện bởi Adobe có thể lưu hoặc xuất file của nó thành một file PDF (Portable Document Format). Ưu điểm của file PDF là có thể mở được trên hầu hết các nền tảng của các hệ điều hành khác nhau.
  PDF cho phép bạn lưu các file kích thươc lớn cho việc in ấn (offset), hoặc chỉ đơn giản là để xem trước (preview) hoặc phục vụ cho việc trình bày, chia sẻ các mẫu thiết kế.
  Các chương trình như Adobe Photoshop, Illustrator hoặc InDesign đều có thể lưu file ở định dạng PDF dù các cài đặt có thể hơi khác nhau giữa các phần mềm. Sau đây là cách lưu file PDF với kích thước nhỏ.
  Vào menu Save as chọn " Adobe PDF". Sau đó sẽ đến phần Setting menu, cho phép chúng ta thiết lập các thông số của file PDF xuất ra
  Phần Compression : Các cài đặt để xuất files nén
  Adobe PDF Preset : Chọn 'Smallest File Size' để nén tập tin của bạn xuống kích thước nhỏ nhất có thể.
  Color Bitmap Images: Theo mặc định, nó sẽ tự động giảm độ phân giải của tất cả các hình ảnh có độ phân giải trên 150 PPI xuống còn 100 PPI. (Trên menu ta nên chọn "Do Not Downsample" để giữ hình ảnh ở độ phân giải 300 dpi).
  Ở phần Images Quality nên chọn "High" để chất lượng hình ảnh vẫn tốt khi nén file.
  Phần Grayscale Bitmap Images: giống như phần Color Bitmap Images
  Phần Monochrome Bitmap Images: Tôi thường để nó ở chế độ mặc định. Nếu xuất file PDF để xem trước thì để giá trị này ở 300 Ppi là đủ để hình ảnh hiển thị đẹp trên màn hình máy tính.
  Khi bạn hoàn thành các thiết lập trên, lưu file lại và bạn sẽ thấyfile PDF có kích thước nhỏ hơn so với trước đây (so với định dạng PDF tiêu chuẩn).
  Và mặc dù kífile có kích thước nhỏ, bạn vẫn xem được hình ảnh chất lượng cao (Đây là lý do nên chọn “Do Not Downsample”)
  Lưu ý: Việc nén các tập tin thường dùng để xem trước hoặc trình bày, chia sẽ thiết kế của mình với người khác, không dùng cho việc in ấn.
  Hãy chia sẽ với chúng tôi nếu các bạn có cách khác tốt hơn để nén PDF và PSD để đạt được file chất lượng cao với kích thước nhỏ.
   
 2. ab170558

  ab170558 Member

  sửa truyền hình cáp, khắc phục sự cố truyền hình cáp, LH: 0909.776.455

  SỬA HỆ THỐNG TRUYỀN HÌNH CÁP, SỬA TRUYỀN HÌNH CÁP
  NHẬN SỬA CHỮA, BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG TRUYỀN HÌNH CÁP cho các căn hộ có tín hiệu cáp không được tốt vì các lý do như: Chia tín hiệu nhiều tivi, do dây âm tường...
  Sửa truyền hình cáp tại TPHCM
  - Sửa chữa đi dây ngầm, dây nổi, thay thế thiết bị cũ hỏng
  - Đấu nối lắp đặt thêm tivi xem truyền hình cáp
  - Cung cấp các loại dây cáp, khuếch đại, Jac RF dùng cho tín hiệu Truyền Hình
  Công ty Anh Đào Phú có trách nhiệm:
  - Kiểm tra, các hệ thống mạng dây, các thiết bị, máy…
  - Tư vấn các lỗi hỏng của vật tư thiết bị, máy
  - Báo giá chi tiết các vật tư, linh kiện, thiết bị (cần thay thế) và nhân công sửa chữa
  - Sửa chữa, thay thế thiết bị (Cho khách hàng mượn thiết bị, máy khác đang trong tình trạng hoạt động tốt khi cần nhiều thời gian cho công việc sửa chữa.)
  - Cung cấp cho khách hàng những hướng dẫn sử dụng máy cần thiết.
  - Bảo hành miễn phí các vật tư thay thế theo thời gian quy định
  ====>>> Chúng tôi cam kết “ MANG ĐẾN NHIỀU HƠN SỰ MONG ĐỢI CỦA BẠN”

  MỌI CHI THÔNG TIN TƯ VẤN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

  ****HOTLINE: 0909.776.455 - 0936.055.565
  YH: quocanh1705
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.