Mực in cao co giãn mềm mại in trên vải

Thảo luận trong 'Kỹ thuật in lụa' bắt đầu bởi msmaianh12, 30 Tháng một 2015.

 1. msmaianh12

  msmaianh12 Administrator Thành viên BQT

  PU NƯỚC IN 3D
  Trước đây mà in cao mà lại cần co giãn thì người ta chỉ có nghĩ đến Plastisol, thậm chí trong plastisol người ta còn phải tìm đúng loại làm cho đứng thành như straigh up, high desity mới làm tốt được, nhưng ngày nay với sự phát triển của công nghệ hóa chất người ta đã sáng chế ra môt loại mực PU gốc nước thỏa mãn và còn gây ngạc nhiên về độ co giãn và độ đứng thành của mực.
  Loại mực này phát triển ở nước ngoài nên có tên nước ngoài là 3D Thick Plastic Glue, tiến tiếng Việt là mực PU nước in 3D. Loại mực in này có hiệu ứng như mực silicone dầu sử dụng trên các loại vải sợi đàn hồi cao vải 2 chiều và 4 chiều, vải nylon lycra không thấm nước và vải nylon.
  Với đặt tính cấu tạo của mực PU, hình in sẽ có tính đàn hồi cao, bề mặt phẳng không dính với độ bám cao và khả năng chịu nước tốt.

  ĐIỀU KIỆN VỀ SẤY VÀ NHIỆT ĐỘ MỰC PU NƯỚC 3D:
  Mực này sẽ tự khô mà không cần phải sấy nên giúp giảm công đoạn sản xuất, tiết kiệm chi phí nhân công và tiết kiệm năng lượng. Nếu muốn có độ bóng bề mặt sau khi in thì nên in rồi để khô tự nhiên. Khi sấy bằng nhiệt hay sấy gió đều làm giảm độ cao và độ bóng của bề mặt

  ĐỘ BÁM CỦA MỰC PU NƯỚC 3D
  Mực bình thường cũng có độ bám tốt trên vải, tuy nhiên để nâng cao độ bám để đảm bảo in trên các loại vải khó bám và đảm bảo độ bám tốt khi khách hàng giặt thì mực có thể kết hợp tốt với chất phụ gia Catalyst CF 5052 với tỷ lệ chỉ 1%. Nhưng hãy lưu ý là sau khi pha chất phụ gia thì mực chỉ nên sử dụng trong vòng 4 giờ đồng hồ, Nếu dùng chất phụ gia nhiều hơn tỷ lệ sẽ ảnh hưởng đến độ đàn hồi co giãn của sản phẩm.

  ĐỘ AN TOÀN CỦA MỰC IN LỤA PU NƯỚC 3D
  Đây là loại mực gốc nước và là mực dòng cao cấp nên độ an toàn đảm bảo với các tiêu chuẩn ECO đòi hỏi tầm trung cấp. Sử dụng mực này có thể làm các hàng sản xuất sang thị trường khó tính như Mỹ và Nhật. Khi in bằng loại mực này cũng sẽ bảo vệ sức khỏe cho người in và người dùng sản phẩm áo sau in. Thiết nghĩ đây là loại mực tốt về an toàn sinh thái.

  LƯU Ý CUỐI CÙNG
  Vì các loại vải sợi có các xử lý chống thấm nước khác nhau, mỗi lô vải khác nhau cũng có những sự khác biệt về chất lượng vải nên dù mực có tốt cũng không nên quên kiểm tra chất lượng vải. Nên làm mẫu in thử lại khi thay đổi loại vải, lô vải và lô mực mới để đảm bảo tránh rủi ro.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)