Mực in ống đồng gốc nước

Thảo luận trong 'In offset - Ống đồng - Flexo' bắt đầu bởi Lan Pham, 12 Tháng chín 2013.

 1. Lan Pham

  Lan Pham Administrator

  Trong những năm gần đây mực in gốc nước đã có những tiến bộ quan trọng trong lĩnh vực in các sản phẩm trang trí và giấy dán tường cũng như in trực tiếp trên carton sóng và in lót.
  Thị phần hệ thống mực gốc nước thấp hơn nhiều so với mực gốc dung môi trong lĩnh vực bao bì. Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu an toàn môi trường, mực gốc nước được sử dụng ngày càng tăng với các sản phẩm in chất lượng cao như bao bì thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm và thuốc lá.

  Lợi điểm của hệ thống mực gốc nước là kiểm soát khí thải rất dễ dàng mà không cần hệ thống lọc đắt tiền, lượng dung môi còn sót lại trong các sản phẩm thấp, sử dụng mực an toàn hơn, giảm sự nguy hại cho sức khỏe. Bất lợi của nó là tốc độ sản xuất thấp hơn do thời gian sấy khô lâu hơn, cần nhiều năng lượng sấy hơn, chà mực và các đặc tính in kém hơn và đôi khi độ bền lớp mực trên sản phẩm cũng kém hơn. Để đáp ứng các yêu cầu về chất lượng cho in bao bì sử dụng mực gốc nước thì khuôn in cũng phải có các đặc tính tương ứng. Điều này có ý nghĩa vô cùng to lớn do sự khác nhau cơ bản giữa mực gốc nước và gốc dung môi.

  Thành phần mực in ống đồng gốc nước:

  “Mực gốc nước” được hiểu như một loại mực in với lượng dung môi tối đa 5%. Về nguyên lý thì mực in gốc nước cũng có cấu tạo tương tự mực dung môi khi cả 2 đều sử dụng pigment:

  - Các pigment hữu cơ (bồ hóng) cho màu đen.
  - Titanium dioxide cho màu trắng (đục).
  - Các pigment kim loại cho mực nhũ vàng và bạc.
  - Các pigment phản chiếu cho các màu đặc biệt.
  - Các pigment tổng hợp như Azo hữu cơ hoặc polycylic cho các màu in.

  Trục in ống đồng

  Do pigment không có khả năng bám dính lên vật liệu in nên cần các thành phần liên kết để kết dính lớp mực in và vật liệu in. Các thành phần liên kết này là:

  - Các sản phẩm tự nhiên như dầu lanh hoặc nhựa Colophonium.
  - Nhựa bán tổng hợp như Nitrocellulose.
  - Nhựa tổng hợp như Acrylate, Ceton và polyurethan.

  Khi các chất liên kết ở trạng thái rắn thì nó không hòa tan. Do đó chất liên kết và dung môi là thành phần trung gian giúp phân bố pigment. Trong in bao bì dung môi Ethanol và Ethylacetate được sử dụng chính, nhưng ngược lại nước tự nó đã là dung môi cho mực gốc nước. Để tăng cường sự phân bố theo các yêu cầu đặc biệt người ta sử dụng một số phụ gia sẵn có như:

  - Sáp để tăng khả năng chống trầy.
  - Các thành phần làm mềm.
  - Các chất làm trơn.
  - Các chất làm mờ.
  - Các chất chống tĩnh điện.
  - Chất thấm ướt và chống tạo bọt.

  Trong quá trình sấy khô thì dung môi sẽ bay hơi và các thành phần còn lại của lớp mực in sẽ cô cứng. Rõ ràng là lớp mực không bền với dung môi sử dụng. Tuy nhiên các dung môi hữu cơ như Ethanol và Ethylacetate không thường dùng mỗi ngày vì vậy độ bền lớp mực chưa phải là nhược điểm thực sự.

  Đây là điểm khác biệt so với mực gốc nước, chúng hòa tan trong nước khi ở trạng thái lỏng và bền nước khi đã cô cứng. Sự nghịch lý này chỉ có thể giải quyết bằng cách sử dụng hoá chất. Ammonia hoặc Amine được thêm vào công thức mực in. Chúng cân bằng các axít có trong thành phần nhựa, các axít này làm hòa tan nhựa trong nước. Trong quá trình sấy khô không chỉ có thành phần nước bay hơi mà còn dẫn theo mùi của Ammonia và Amine để lại một lớp mực cô cứng có chứa pigment và phụ gia liên kết chặc chẽ với vật liệu in.

  Sự cân bằng axít có trong thành phần nhựa sẽ gây tác dụng ngược lên sản phẩm sau cùng. Anh hưởng đó là sản phẩm in bền nước nhưng không bền với Ammonia, Amine hoặc các chất kiềm khác. Sự ảnh hưởng này cũng gây trở ngại cho các sản phẩm đã in với mực gốc nước.
  Trái với mực dung môi, hệ thống mực gốc nước cần làm loãng ít hơn để đạt được độ nhớt theo yêu cầu. Mực dung môi trung bình cần lượng dung môi bằng với với lượng mực cơ bản. Tuy nhiên mực gốc nước chỉ cần khoảng 30% lượng nước để làm loãng và thường có nồng độ pigment cao
  hơn, chứa nhiều chất rắn hơn mực dung môi. Do đó mực gốc nước đòi hỏi trục in phải được khắc cho phù hợp.
   
 2. vankinh

  vankinh New Member

  Khả năng bảo quản của bao bì. Bao bì không những cần thiết kế bắt mắt mà còn phải đảm bảo khả năng bao bọc sản phẩm tốt. Hiện nay, thị trường bao bì có rất nhiều chất liệu khác nhau. Trong đó, đáng chú ý nhất có lẽ là các loại bao bì nhựa như chai PET, nhựa định hình, bao bì phức hợp...Bao bì các loại này có ưu điểm cao trong vận chuyển và bảo quản do khả năng chống thấm cao, khả năng chịu nhiệt, bức xạ tốt, nhẹ, bền, an toàn nếu được sản xuất đúng chẩn.
   
 3. Hoaian003

  Hoaian003 Member

  Máy trộn bê tông Tân An Phát có độ bền cao, giá cả cạnh tranh và đạt hiệu quả cao trong việc trộn bê tông. Máy trộn kiểu nghiêng đổ nên dễ dàng sử dụng, giá cả cạnh tranh và đạt hiệu quả cao trong trộn nguyên liệu, máy trộn bê tông loại nhỏ( hay còn gọi là máy trộn loại 1 bao) được dùng rất thông dụng, có thể trộn được đủ các loại bê tông theo mọi tỉ lệ yêu cầu, máy dễ dàng dùng, tiện lợi cho công tác bảo dưỡng, bảo trì và dễ dàng vệ sinh. Với xuất xứ rõ ràng, bảo hành 12 tháng , đảm bảo cho máy trộn bê tông thời kì sử dụng cao nhất.

  Máy trộn bê tông do công ty Tân An Phát chế tạo có khả năng trộn các loại cốt liệu khô, lỏng, trộn vữa, xi măng với chất lượng tốt, các hạt trộn đều lẫn vào nhau làm tăng chất lượng của mẻ trộn do thùng trộn và cánh trộn bê tông được thiết kế rất khoa học. Thiết bị vận hành bằng motor điện hoặc có thể thay thế bằng động cơ diesel nên rất linh hoạt trong các công trình ở vùng sâu, hoặc ở những nơi chưa có điện
  [​IMG]

  Quý công ty có nhu cầu hợp tác hoặc muốn biết thêm chi tiết về sản phẩm, dịch vụ xin vui lòng liên hệ
  Nguyễn Tấn Phát : 0903 909 908
  Website: www.dangiaovietnam.com
  Rất mong được hợp tác và phục vụ.
   
 4. Loại mực này mua ở đâu vậy ad? Cho mình địa chỉ uy tín nhé
   
 5. GiaiPhapHay

  GiaiPhapHay New Member

  mực in này mắc không các bạn, đang quan tâm và tìm hiểu
   
 6. hnhatminh69

  hnhatminh69 Member

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)