Năm Kỳ Quan Đô Thị Thế Giới Hiện Đại

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi hailongitzero, 23 Tháng mười 2014.

 1. hailongitzero

  hailongitzero Member

  Cùng ghé thăm năm kỳ quan đô thị đặc sắc hàng đầu của các quốc gia trên thế giới, bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ.

  Đường Lombard (San Francisco, USA)

  Đây là con đường nổi tiếng ở San Francisco, California được biết đến là con đường thử thách nhất đối với người lái xe. Lombard Street sở hữu kỷ lục là con đường có nhiều đoạn cua hình chử chi trong một đoạn ngắn. Cathay Pacific Với tám đoạn dốc và chổ rẽ gấp, Lombard Street trông giống như một con rắn đang nằm trên đường. Còn được bến là “con đường quanh co nhất thế giới” Lombard được xây dựng theo thiết kế đó nhằm giảm độ dốc của ngọn đồi để xe đi lại.

  [​IMG]

  Đài Phun Nước King Fahd’s (Jeddah, Saudi Arabia)

  Là đài phun nước cao nhất thế giới đã đủ để xếp King Fahd’s Fountain vào vị trí kỳ quan đô thị. Đài phun nước này có thể tạo ra những cột nước khổng lồi cao 1023 ft (312 met) cao hơn cả chiều cao của tháp Eifen. King Fahd’s Fountain bắn ra những 625 lít nước mỗi giây với vận tốc là 233 dặm mỗi giờ. Vì chiều cao đáng kinh ngạc của mình, những cột nước của King Fahd’s Fountain có thể được nhìn thấy từ cách đó vài dặm.

  Đường Parliament (Exeter, England)

  Đây là con đường hơn 100 tuổi ở nước Anh, nhưng điều khiến cho nó xếp vào những kỳ quan đô thị không phải là vì tuổi của nó mà là vì những con hẻm hẹp đến khó tin của nó. Thông thường, một con đường là nơi mà một chiếc xe có thể lưu thông bình thường, nhưng điều đó hoàn toàn không thể đối với Parliament, với những con đường chỉ rộng có 25 inch vừa đủ cho một người với hình thể trung bình có thể đi qua.

  Đế Chế Người Lùn (Côn Minh, Trung Quốc)

  Đầu là một ngôi làng kiêm luôn công viên giải trí được đặt tên bởi những người lùn sống ở đây, Singapore Airlines họ mang những bộ trang phục cổ tích và sống trong những tòa lâu đài nhỏ. Thực ra ngôi làng này được dành cho những người lùn không thể tìm thấy một công việc, và thay vì lang thang trên đường phố, họ đến sống ở Đế chế Người lùn (Dwarf Empire). Những người lùn từ mọi miền của Trung Quốc có thể đến sống ở Dwarf Empire và họ sẽ được trả tiền từ những hình thức giải trí họ mang đến cho du khách. Những chủ sở hửu tư nhân của Dwarf Empire đang nhắm đến mục tiêu sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn và tương lai sẽ có hơn 1000 thành viên ở ngôi làng này.

  [​IMG]

  Đền Thời Damanhur hay Đền Thờ của Nhân Loại (Bắc Dãy Alps Italy)

  Bên dưới những ngôi nhà hiện đại ở phía Bắc dãy Alps thuộc Italy là nơi ngôi đền rộng lớn với trang trí phức tạp được tìm thấy. Được dành riếng cho những tín đồ đạo Damanhur, ngôi đền được mô tả như một hình thái của xã hội, nghệ thuật và tín ngưỡng. Đền Damanhur, được biết đến với cái tên chính thức là The Temples of Humankind, được bí mật xây dựng từ năm 1970. Được trang trí bằng những bức tranh ấn tượng và kính màu một cách sinh động, ngôi đền đã từng bị tịch thu bởi chính phủ Italia vì những hoạt động trái phép. Sau vài lần, nó được trả lại cho Oberto Airaudi, người xây dựng và sang lập nên Damanhur và ngôi đền đã được phục vụ như một nơi thờ phụng của giáo đoàn.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)