Nên tìm hiểu những thông tin gì về công ty trước khi đi phỏng vấn?

Thảo luận trong 'Nhà tuyển dụng' bắt đầu bởi jyenlinh73, 16 Tháng chín 2019.

 1. jyenlinh73

  jyenlinh73 Active Member

  Để tham gia phỏng vấn có thể nói là một tín hiệu tốt bởi nhà tuyển dụng đã “ngắm” qua hồ sơ của bạn và họ cảm thấy rằng bạn có thể là một ứng viên tiềm năng của họ. Vì vậy, điều bạn cần làm là chinh phục họ khi phỏng vấn trực tiếp. Hãy thể hiện sự nghiêm túc, chuyên nghiệp của bạn bằng cách tìm hiểu kĩ một số thông tin về công ty.

  Tìm hiểu thông tin công ty để thể hiện sự chuyên nghiệp khi phỏng

  Cách đơn giản và hiệu quả nhất để tìm hiểu thông tin của một công ty nào đó chính là sử dụng công cụ tìm kiếm google hoặc mạng xã hội facebook. Hãy vào website của công ty (nếu có), đọc lướt qua để nắm được những ý sau.

  Góp nhặt thông tin công ty bạn sắp phỏng vấn để chuẩn bị kiến thức trả lời nhà tuyển dụng https://eva.vn/doi-song-xa-hoi/5-kenh-de-tim-hieu-ve-cong-ty-ban-sap-phong-van-c334a397464.html

  Thời gian thành lập công ty

  Việc tìm hiểu thời gian thành lập công ty nhằm giúp bạn xác định được đây là công ty mới thành lập hay đã hoạt động được một khoảng thời gian. Từ đó bạn có thể suy đoán được phần nào tốc độ phát triển để đưa ra được những nhận xét riêng về công ty.

  Sản phẩm kinh doanh của công ty

  Đây là một thông tin rất quan trọng bởi vì nhà tuyển dụng thường sẽ đặt câu hỏi xung quanh vấn đề này. Dựa vào những gì bạn cung cấp, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được sự quan tâm của bạn dành cho công ty là như thế nào.

  Người đại diện của công ty

  Thật thiếu sót nếu như bạn đã tìm hiểu những thông tin phía trên nhưng lại không biết người đại diện là ai. Đây cũng là một trong những thông tin quan trọng thể hiện thái độ nghiêm túc của bạn đối với công ty mà bạn ứng tuyển.

  Địa chỉ, số điện thoại công ty

  Điều này sẽ hỗ trợ bạn trong việc đưa ra quyết định và đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng. Đôi khi công ty có nhiều trụ sở, chi nhánh khác nhau và nhiều trường hợp nơi bạn làm việc sẽ không thuận tiện với bạn.

  Những hoạt động gần đây của công ty

  Đây được xem là một phần khá quan trọng. Bạn có thể tìm hiểu những hoạt động của công ty thông qua những chuyên mục như bản tin, giới thiệu, website, các trang mạng xã hội của công ty… Đây sẽ là nơi phản ánh văn hóa công ty, từ đó bạn có thể đưa ra những phỏng đoán riêng cho mình cũng như cảm thấy liệu đây có phải là nơi phù hợp với bạn hay không. Bên cạnh đó, sẽ cho bài cái nhìn toàn diện về những gì công ty đang làm để có thể chuẩn bị cho những câu hỏi hỏi lại nhà tuyển dụng khi họ yêu cầu. Điều đó chứng mưng được rằng bạn thật sự quan tâm đến công ty và thật sự muốn cống hiến sức lực của mình cho những dự án sắp tới của công ty.  Tìm hiểu thông tin công ty sẽ giúp bạn đưa ra quyết định và trả lời những câu hỏi từ nhà tuyển dụng liên quan đến công ty

  Có rất nhiều thông tin được thể hiện trên website công ty, tuy nhiên, bạn cần chắt lọc một số thông tin để trả lời khi cần thiết. Nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn: Bạn có nghiên cứu về công ty hay chưa? Bạn có nhận xét gì không?,… Khi đó, bạn có thể dễ dàng xử lý tình huống hơn nếu đã nắm được những thông tin cơ bản.

  Trên đây là những thông tin Tìm Việc Nhanh cung cấp cho bạn để tìm hiểu về một công ty nào đó khi đi phỏng vấn, với hi vọng có thể giúp bạn tự tin hơn và vượt qua cuộc phỏng vấn một cách thành công.

  Nguồn: http://laodongbinhduong.org.vn
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)