TP. HCM Nét đặt trưng trong phong cách ẩm thực Pháp

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi shareseoweb, 24 Tháng bảy 2015.

 1. shareseoweb

  shareseoweb Member

  Pháp là kinh đô ẩm thực thế giới có nền ẩm thực tinh tế và nổi tiếng. Người Pháp rất sành ăn và coi trọng việc ăn uống. Ẩm thực Pháp nổi tiếng bởi các loại rượu vang, pho mát và các món ăn độc đáo như ốc sên hay pate gan ngỗng béo. Mỗi vùng đều có những nét độc đáo rất riêng. Chính những nét độc đáo đó nên nền ẩm thực của người Pháp.

  Trong bữa ăn Pháp truyền thống thể thiếu một chai rượu vang. Còn được xem là loại gia vị thường hiên diện trong ẩm thực Pháp, có thể dùng để sơ chế hoặc làm cho hương vị thêm đậm đà. Cũng như những nước Châu Âu khác, trong các bữa tiệc của người Pháp thường có sự hiện diện của rượu vang nhưng nét đặc biệt của văn hóa ẩm thực Pháp là mỗi món ăn thì sẽ có loại rượu riêng phù hợp chứ không dùng một loại rượu suốt bữa ăn.

  [​IMG]
  Đến với Pháp chắc hẳn bạn không nên bỏ qua món pate gan ngỗng là món thời thượng của văn hóa ẩm thực Pháp. Gan ngỗng được dùng kèm với mứt hay nước sốt ngọt, thưởng thức cùng một ly rượu vang trắng Sauterne để tăng thêm vị ngon, béo của gan. Người ta làm ra món pate gan ngỗng này từ những con ngỗng được chăm sóc bằng phương pháp ăn uống đặc biệt để khai thác tối đa các dưỡng chất có trong gan của chúng.

  Trong các loại bánh Pháp thì trong đó bánh macaron cũng là một trong những đặc sản khác của nước Pháp. Người Pháp cũng là một trong những chuyên gia về các loại bánh pháp ngọt với sự tuyệt hảo trong chất lượng và phong phú về thương hiệu bánh.

  Để bữa ăn chạm tới sự thăng hoa thì trong bữa ăn của người Pháp bắt buộc phải có đó là rượu vang. Không những thế nét độc đáo của ẩm thực pháp là với những món khác nhau thì đều có một loại rượu vang thích hợp không sử dụng một loại rượu trong bữa ăn. Đó là sự độc đáo đầy tính nghệ thuật tinh tế có trong văn hóa ẩm thực thanh lịch của người Pháp.

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)