1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Nghèo hay giàu ?

Thảo luận trong 'Nghệ thuật sống' bắt đầu bởi phanvandong, 16 Tháng tám 2013.

 1. phanvandong

  phanvandong Member

  Ngày nọ, một người cha đưa gia đình giàu có của mình cùng đứa con trai đến dạo chơi ở một vùng quê xa xôi với ý định chỉ cho con thấy sự nghèo khổ mà những người ở đây phải chịu đựng.

  cha-con3.jpg

  Họ trải qua một ngày, một đêm trong nông trại của một gia đình nông dân vô cùng nghèo khó. Sau đó, trên đường trở về nhà, người cha hỏi con trai mình:
  - Chuyến đi thế nào hở con?
  - Tuyệt lắm cha à !
  - Thế con có thấy sự nghèo khó mà con người phải chịu đựng ra sao không ?
  - Vâng, con thấy rồi !
  - Thế con đã tìm thấy những gì ?
  - Con thấy chúng ta có một con chó trông nhà trong khi họ có đến bốn con. Chúng ta có một bể bơi rộng gần nửa khu vườn trong khi họ có cả một con sông dài vô tận. Chúng ta phải mua đèn về thắp sáng trong vườn trong khi họ có cả một bầu trời đầy sao. Chúng ta chỉ có mái vòm kéo dài đến sân trước trong khi trên đầu họ là cả một chân trời rộng mở.
  Và cậu nói thêm: “Cảm ơn cha vì đã cho con thấy từ trước đến giờ chúng ta sống mới nghèo khó làm sao !”. Người cha chỉ còn biết lắng nghe trong thinh lặng.
  Giàu sang hay nghèo khó hoàn toàn phụ thuộc cách nhìn của chính bạn về cuộc sống này mà thôi...
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.