Người thuê văn phòng trong TPHCM đang làm chủ

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi samdovietnam, 14 Tháng tư 2015.

 1. samdovietnam

  samdovietnam Member

  Những quận trung tâm TPHCM vẫn luôn là lựa chọn ưu tiên của những doanh nghiệp tài chính và nhiều doanh nghiệp lớn khác khi thành lập văn phòng làm việc. Bên cạnh đó, bởi nguồn cung bổ sung ít hơn (28.800 m2 cho khu vực trung tâm TPHCM so với 70. 400 m2 cho khu vực ngoài trung tâm), qua đó cho thấy, chủ tòa nhà cùng với người thuê văn phòng thuộc khu vực này có vai trò ngang hàng trong giai đoạn đàm phán thuê. Với thị trường cho thuê văn phòng quận 3 giá rẻ, trước thuộc về người thuê kèm theo một số ưu đãi mà đa số chủ đầu tư. Nhiều vấn đề làm lung lay quyết định của khách thuê không chỉ có là mức thuê và cơ hội mở thêm văn phòng, mà còn có một số yếu tố quan trọng như vị trí thuận tiện cho nhân viên cùng đối tác của họ, chất lượng văn phòng, tình hình an ninh...

  [​IMG]

  Dự đoán trong năm 2014, phân khúc văn phòng cho thuê quận 3 giá rẻ sẽ có thêm 7.650 m2 diện tích văn phòng. Với lượng cung dồi dào, một vài chủ đầu tư ở nơi này đang cạnh tranh nhau dữ dội dưới dạng đưa ra các chương trình thuê ưu đãi, kêu gọi và cố gắng duy trì khách thuê.

  “Thị trường khách thuê toàn quyền tự quyết“, ông Richard Leech nhận xét và cho biết, vào năm 2014, giá văn phòng cho thuê tại quận 3 giảm đáng kể hơn, ở mức 33,1% và 7,9% cho văn phòng hạng A và hạng B. Biết được thông tin ấy, những khách thuê lớn như PricewaterhouseCoopers, KPMG đã dời từ quận trung tâm đến khu vực Phú Nhuận, để sắp xếp lại tất cả diện tích văn phòng của họ trên một mặt sàn lớn, yếu tố mà mọi người thuê này không có được khi thuê văn phòng ở khu vực trung tâm; cũng như để nhận thêm nhiều chính sách giá ưu đãi.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)