1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Nhà thông minh tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Thư giãn cuối tuần' bắt đầu bởi vietanhsun, 18 Tháng năm 2016.

 1. vietanhsun

  vietanhsun Member

  Nhà thông minh là khái niệm còn cực kỳ mới mẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, thị trường nhà thông minh ở nước ta lại đang tranh đấu khốc liệt đối với sự góp mặt của hàng loạt các nhãn hàng như: BKAV, Lumi, Hager, Acis, Arkos, Gamma(Siemens), Legrand, Crestron... dưới đây chúng ta hãy điểm danh qua 1 số nhãn hiệu nhà thông minh đình đám tại Việt Nam.

  Nhãn hiệu nhà thông minh đến từ nước ngoài
  Nhắc tới những nhãn hàng nhà thông minh tới từ nước ngoài, ko thể ko kể đến: Gamma của Gamma JSC, Arteor của hãng Legrand (Pháp), My Home của hãng Bticino (Ý), WattStopper (Mỹ), Mhouse, Home access, Came với đại lý chính thức là NTMC, Hager (Pháp), Crestron (Mỹ)... Các sản phẩm vật dụng điện thông minh đến từ nước ngoài đều mang trong mình những điểm mạnh nổi bật về thiết kế, tính năng với những phương hướng tiên tiến và tiên tiến. Tuy nhiên trở ngại rất lớn để người Việt có thể sở hữu ngôi nhà thông minh tới từ nước ngoài đó chính là chi phí. Ước tính giá cả dành cho một ngôi nhà thông minh đến từ nước ngoài có giá thấp nhất là 25000 USD ~ hơn 500 triệu đồng. Ngoài ra có 1 trở ngại không nhỏ đó là các phương hướng này chưa thực sự thích hợp với hệ thống hạ tầng và xây dựng tại Việt Nam.

  [​IMG]

  nhãn hàng nhà thông minh nước ta
  cạnh tranh trực tiếp với các nhãn hiệu tới từ nước ngoài là những nhà sản xuất thiết bị điện tử thông minh và giải pháp nhà thông minh Việt Nam như BKAV, Lumi, Acis... trong đó BKAV và Lumi là 2 tên tuổi lớn.
  Nhà thông minh BKAV là thiết bị của doanh nghiệp công nghệ BKAV, thuộc đại học bách khoa Hà Nội. Ngay từ lúc ra mắt, Smarthome BKAV được tập trung vào phân khúc cao cấp trên thị trường, cạnh tranh trực tiếp đối với các sản phẩm smarthome tới từ nước ngoài đối với mức giá tương đương. Điều này cũng là thách thức không nhỏ với BKAV trong việc đưa nhà thông minh - smarthome tới sắp hơn với khách hàng nước ta.

  Khác đối với BKAV, Nhà thông minh Lumi tập trung mạnh vào phân khúc nhà thông minh trung và cao cấp trên thị trường nước ta. Ra mắt công tắc cảm ứng và phương hướng nhà thông minh ra thị trường đầu năm 2012, sau 4 năm xây dựng và tăng trưởng, Lumi đã vươn lên trở thành nhà cung cấp thiết bị công tắc điện cảm ứng, thiết bị điện thông minh và giải pháp nhà thông minh có thị hầu hết nhất trong phân khúc trung và cao cấp tại nước ta. thành lập dưới sự tìm tòi, nghiên cứu và sáng cung cấp không ngừng bởi 3 cựu thành viên Robocon Bách Khoa 2008, Lumi tự hào là đồ dùng hiện đại made in Việt Nam. cái công tắc cảm ứng điều khiển từ xa của Lumi đã sắp xuất hiện trong những công trình, những dự án bất động sản lớn trên cả nước như: Times City, Royal City,...

  Ngoài 2 ông lớn Lumi và BKAV, Acis cũng là một nhãn hiệu nhà thông minh nước ta được biết đến. thành lập với sự nghiên cứu tìm tòi của các cựu sinh viên Bách Khoa TP HCM, Acis tự hào là sản phẩm nhà thông minh thương hiệu Việt. Có trụ sở tại TP HCM, Acis tập trung chủ yếu tại thị trường miền Nam.

  Ngoài những chiếc tên kể trên, thị trường nhà thông minh tại Việt Nam còn có sự góp mặt của các sản phẩm vật dụng điện thông minh và giải pháp nhà thông minh giá rẻ đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên, chất lượng những đồ dùng này chưa được coi trọng trên thị trường. Những cái tên cần phải kể đến như Kawa, Broadlink, Bluetech, ...
   
 2. tentoilagi

  tentoilagi Member

  Ngay từ lúc ra mắt, Smarthome BKAV được tập trung vào phân khúc cao cấp trên thị trường, cạnh tranh trực tiếp đối với các sản phẩm smarthome tới từ nước ngoài đối với mức giá tương đương. Điều này cũng là thách thức không nhỏ với BKAV trong việc đưa nhà thông minh - smarthome tới sắp hơn với khách hàng nước ta.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.