Hà Nội Nhà trọ sinh viên hay "ổ Chuột" sinh viên ?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi trần huấn, 25 Tháng sáu 2015.

 1. trần huấn

  trần huấn Member

  [​IMG]

  Những khu nhà trọ sinh viên với diện tích khoảng 15m2 với giá khoảng hơn một triệu đồng luôn là những lựa chọn hàng đầu của sinh viên ở các thành phố lớn. Nhưng sự thật là những căn phòng đó đều có điều kiện sống rất tồi tệ. chỉ hơn chục mét vuông nhưng vừa là bếp, vừa là nhà tắm, vừa là nhà vệ sinh, hầu như không có cửa sổ , không có thông khí nên với những người chưa quen thì sẽ có cảm giác rất ngột ngạt. Kinh khủng hơn là với một nhà vệ sình chỉ khoảng 2-3m2 mà nó là chỗ tắm rửa, giặt giũ, vệ sinh nặng nhẹ, và cả rửa rau, rửa bát. Thử tượng tượng đến giờ nấu cơm, đang nhặt rau mà có một thành viên bị đau bụng, tào tháo đuổi chiếm hữu cái nhà vệ sinh đa năng đó để trút bầu tâm sự, thống khoái vô cùng. Rau đã nhặt xong. Rồi sao? Có 2 sự lựa chọn, một là vào cái nhà tắm đó, chịu đựng những hệ quả của thằng vừa giải quyết, xả nước rửa rau mặc kệ bên cạnh là cái chỗ mà chỉ mấy phút trước là cả bầu tâm sự của nó; cách thứ 2 đơn giản hơn, không phải rửa ráy gì hết, nấu luôn cho nó lành !
  [​IMG]
  Mùa đông còn đỡ, cứ vào tầm mùa hè thì thôi rồi, đứng từ ngoài nhìn vào phòng cứ như nhìn vào một cái lò, không khí thì đặc quánh, rồi mùi mồ hôi, mùi người bốc ra, nấu ăn hơi nóng phả ra … không thể mê được. Rồi đêm đến thì luôn phải thức đến 2-3 giờ sáng vì nóng quá không thể ngủ nổi.Và bây giờ tôi chính thức gọi những căn phòng đó là những khu ổ chuột sinh viên.Có đáng không khi sinh viên - thế hệ tri thức trẻ, tương lại của cả dân tộc đã và đang chịu đựng những điều kiện sống thấp kém như thế. Cá nhân tôi nghĩ là xứng đáng. Vì sao? Quan điểm của tôi là hoàn cảnh là cái có thể thay đổi được, mà nếu nó không thay đổi thì có nghĩa là chúng ta đã chọn nó. Căn ổ chuột kia cũng thế, không phải là 3,4 con người đó, những thanh niên đang tuổi sung sức nhất của đời người không có khả năng chọn sống ở những nơi tốt hơn mà họ đã chấp nhận nó. Nghe có vẻ vô lý khi nghe đến lựa chọn đó nhưng nó nó lai hoàn toàn có hợp lí. Cái gì cũng có giá của nó và những thứ tốt nhất sẽ chỉ đến với những người biết cố gắng. Tại đây có 2 sự lựa chọn một bên là phòng ổ chuột giá rẻ khoảng hơn một triệu, một bên là phòng đẹp, tiện nghi hơn và đương nhiên là giá sẽ cao hơn khoảng 2 đến 3 triệu đồng.Phòng xịn thì chắc chắn với đa số sinh viên đều quá tầm chi trả và nếu muốn ở thì họ sẽ phải lao đi làm thêm, làm kinh doanh, gia sư… còn phòng kia thì ko cần làm điều đó, tất cả những gì phải làm là trích một ít từ tiền của bố mẹ gửi hàng tháng trả tiền phòng, không cần phải đi làm thêm, không cần lao ra lăn lộn với cuộc sống, tha hồ có thời gian cho bản thân để học, ngủ, để chơi… và đa số các bạn đã chọn cách làm dễ dàng này. Thế thì việc ở trong một căn phòng ổ chuột có xứng đáng không? Tôi nghĩ là xứng đáng!Sinh viên Việt Nam ngày nay sống quá thụ động. Sống không dám ước mơ, thậm chí là còn không có ước mơ, sống không mục tiêu, không lý tưởng không nguyên tắc, sáng lên giảng đường ngủ gật tối về chơi game đến sáng rồi lại tiếp tục như thế. Đi làm thì sợ nắng, sợ mệt, ở nhà thì nóng. Vậy là cứ suốt ngày lay lắt dặt dẹo, chán chường, than vãn ỉ ôi về chuyện yêu đương, về chuyện học hành, về cả tỷ thứ chuyện trên đời.
  [​IMG]
  Trong mỗi chúng ta ai cũng chỉ có một lần để sống, hãy sống vì những ước mơ của mình, ngay từ lúc này đây hãy sống để trở thành người mà bạn vẫn ao ước hướng tới, yêu thương khi trái tim còn đập, nói những điều cần nói, trân trọng những gì mình đang có, thì chỉ cần một lần sống đó thôi cũng đủ để ta cảm thấy mãn nguyện lắm rồi !
  [​IMG]
  Lời khuyên cho sinh viên khi muốn thuê nhà trọ !

  Có nhiều phương án để bạn lựa chọn : đi tìm trực tiếp, tìm thông tin online, thông qua môi giới ( với bên môi giới các bạn chú ý tìm hiểu kỹ xem đối tác có uy tín không, có gì đảm bảo không – nhờ đó bạn sẽ rất tiện lợi và thuê được phòng tốt theo tiêu chí của mình. Bạn nên thỏa thuận trước chi phí dịch vụ với bên môi giới ). Hiện nay cách tìm phòng trọ online được nhiều người sử dụng và hiệu quả hơn rất nhiều với ưu điểm không tốn nhiều công sức lẫn chi phí như khi tìm phòng trọ trực tiếp, có nhiều thông tin phòng hơn và cạnh tranh hơn nên dễ thuê được phòng trọ giá rẻ hơn.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)