Nhân viên mới học cách hòa đồng và vui vẻ với đồng nghiệp

Thảo luận trong 'Nhà tuyển dụng' bắt đầu bởi jyenlinh73, 14 Tháng chín 2019.

 1. jyenlinh73

  jyenlinh73 Active Member

  Nói không với thụ động trong công việc

  Môi trường làm việc nơi công sở bắt buộc bạn phải ứng biến thật linh hoạt để có thể ứng biến với mọi tình huống xảy ra. Việc hòa đồng với đồng nghiệp rất có ích cho bạn trong công việc và cuộc sống. Do vậy, mỗi khi có dự án mới hay được sếp giao cho việc hãy xông xáo nhận việc. Tuy nhiên, bạn cũng phải cân nhắc thật kỹ năng lực của mình. Tránh tình trạng công việc ngập đầu khiến bạn stress nhé!

  Giữ không khí vui vẻ, hòa đồng để cùng làm việc với đồng nghiệp http://songkhoe.vn/CMS_Preview_DetailNews.aspx?PID=953&CID=0&midcms=534595

  Tôn trọng mọi người

  Tôn trọng lẫn nhau là tiêu chí bạn phải đặt lên hàng đầu khi muốn hòa đồng nơi công sở. Nên nếu muốn là một người được người ta tôn trọng trước hết bạn phải tạo sự tôn trọng đối với mọi người trong công việc cũng như trong cuộc sống, có như vậy sự tôn trọng của mọi người mới dành cho bạn được. Ngoài ra, bạn cũng cần phải biết lắng nghe, học hỏi ý kiến của người khác để có thể hòa đồng nơi công sở.

  Tuyệt đối không được nói xấu

  Việc nói xấu đồng nghiệp là điều tối kỵ trong công việc. Nó được đánh giá là cách ứng xử thiếu không ngoan và ngày càng đẩy mâu thuẫn lớn hơn. Do đó, nếu có điều gì không vừa ý với đồng nghiệp thì bạn nên góp ý thẳng thắn và nêu quan điểm của mình. Thử tưởng tượng xem bạn sẽ như thế nào nếu bị người khác phát hiện nói xấu đồng nghiệp nhé!

  Giữ bình tĩnh khi có bất cứ chuyện gì xảy ra

  Khi có bất cứ chuyện gì xảy ra, hãy giữ bình tĩnh kể cả bạn có đang tức “sôi máu” như thế nào. Nổi nóng hay tức giận sẽ khiến bạn trở nên mất kiểm soát và bạn sẽ không còn đủ minh mẫn để làm chủ bản thân. Nếu không muốn mối quan hệ với đồng nghiệp trở nên xấu thì hãy biết kiềm chế khi có bất kỳ xung đột nào xảy ra.

  Công sở luôn là chốn phức tạp và sẽ có những lúc bạn phải đối mặt với nhiều mâu thuẫn. Hãy nhớ nguyên tắc đầu tiên khi giải quyết xung đột là giữ bình tĩnh.

  Nguồn: http://laodongbinhduong.org.vn
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)