Toàn Quốc Nhân viên thu ngân giỏi cần có những tố chất gì?

Thảo luận trong 'Nhà tuyển dụng' bắt đầu bởi jyenlinh73, 11 Tháng một 2019.

 1. jyenlinh73

  jyenlinh73 Active Member

  Để dễ dàng tìm một công việc thu ngân mới, bạn cần sở hữu những kỹ năng và phẩm chất mà nhà tuyển dụng thường xem xét khi đánh giá một ứng viên triển vọng cho vị trí này. Mặc dù nghề thu ngân (hay Cashier) không đỏi hỏi phải có bằng Cử nhân hay trải qua khóa đào tạo đặc biệt nào nhưng có những phẩm chất bạn nhất định phải có để làm tốt công việc, đặc biệt là khi muốn làm nhân viên thu ngân tại Hà Nội với tính cạnh tranh cao như hiện nay.

  Dù bạn không phải mới vào nghề hay đang chuyển việc thì phát triển những kỹ năng thích hợp cũng sẽ giúp bạn tìm được niềm vui và sự công nhận là nhân viên thu ngân hàng đầu trong bộ phận mình làm việc. Dưới đây là 8 kỹ năng, phẩm chất cần phát triển nếu bạn muốn trở thành một Cashier chuyên nghiệp.

  1. Thân thiện

  Đây là tố chất giúp bạn dễ dàng xây dựng mối quan hệ với người khác, do đó sự thân thiện là phẩm chất không thể thiểu để bạn làm việc hiệu quả, không chỉ với nhân viên thu ngân mà còn đối với mọi nhân viên làm việc trong siêu thị, cửa hàng bán lẻ.

  Là một cashier, bạn sẽ luôn luôn tương tác với khách hàng, lập hóa đơn và nhận thanh toán, do đó tuyệt biết bao khi bạn luôn mỉm cười và cư xử nhã nhặn với họ. Sự thân thiện thể hiện khi bạn chào đón khách hàng khi họ đến bàn thanh toán, trò chuyện một đôi câu với họ, nói tạm biệt khi họ ra về. Những cử chỉ này tuy nhỏ nhưng lại rất có ý nghĩa với một số khách hàng của bạn.

  2. Đáng tin cậy

  Điều này có lẽ quá rõ ràng, một thu ngân giỏi chắc chắn phải là người đáng tin cậy. Không ông chủ nào muốn thuê một kẻ trộm về để xử lý các giao dịch tài chính cả. Thu ngân phải là một người trung thực, có đạo đức nghề nghiệp và được cấp trên tin tưởng.

  3. Cẩn thận, chu đáo

  Nhân viên thu ngân luôn phải chú ý đến từng chi tiết dù là nhỏ nhất vì chỉ cần không chú ý một chút có thể dẫn đến những sai lầm nghiêm trọng. Sai sót đó có thể khiến thu ngân phải trả giá bằng chính công việc của mình nếu quản lý không phải người khoan dung.

  Bạn cần mẫu hồ sơ xin việc, click vào link https://vietcv.io/ để tạo cv xin việc ngay nhé.

  4. Giao tiếp tốt

  Để làm tốt công việc, thu ngân cần sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt để nói chuyện lịch sự với khách hàng và quan trọng nhất là một người biết lắng nghe. Bằng cách này, bạn hiểu được câu hỏi và khiếu nại của khách hàng để tìm ra giải pháp hoặc chỉ dẫn họ tới bộ phận phù trách giải quyết.

  5. Đa nhiệm

  Thu ngân chủ yếu chịu trách nhiệm thu tiền, tuy nhiên ở các cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng tiện lợi quy mô nhỏ, thu ngân cần thực hiện nhiều chức năng đồng thời. Đôi khi bạn cần thực hiện một số công việc khác ngoài thu tiền như chú ý tới khách hàng, thay thế hàng bày trên kệ và dọn dẹp cửa hàng.

  Trong lúc thanh toán, ngoài việc nhận tiền mặt hoặc thanh toán thẻ từ khách hàng, bạn cũng cần để hàng mà khách đã mua vào túi cho họ.

  6. Khả năng thích nghi

  Các cơ sở kinh doanh lúc nào cũng vậy, lúc bận tối tăm mặt mũi, lúc lại rất nhàn rỗi do vắng khách. Thu nhân cần thích ứng tốt với cả hai trạng thái này, sử dụng thời gian rảnh rỗi để làm một số việc khác như bày hàng lên kệ hoặc cân đối sổ sách, và phục vụ khách hàng ngay khi họ đến cửa hàng.

  7. Sự kiên nhẫn

  Bên cạnh tính thân thiện, nghề thu ngân cũng đòi hỏi sự kiên nhẫn. Tính chất công việc khá đơn điệu, không có nhiều thay đổi và đôi khi bạn cần đứng hoặc ngồi hàng giờ để làm việc tại một nơi cụ thể tùy vào cửa hàng.

  8. Trình độ học vấn và kỹ năng máy tính cơ bản

  Thu ngân không yêu cầu bằng cấp cao, để làm một thu ngân giỏi, bạn chỉ cần tốt nghiệp Trung học phổ thông và có kỹ năng sử dụng máy tính cơ bản, vì hầu hết các cửa hàng hiện nay đều áp dụng hệ thống POS, lập hóa đơn và thanh toán qua máy tính.

  Hiện nay có khá nhiều bạn trẻ tìm việc làm nhân viên thu ngân kiêm bán hàng, đây là hai công việc có mối quan hệ khá mật thiết với nhau, do vậy nếu bạn thực sự năng động và tự tin thì có thể tìm kiếm công việc linh hoạt này, sẽ giúp chúng ta cải thiện thu nhập, có được mức lương tốt hơn, đồng thời cũng trang bị cho mình thêm nhiều kỹ năng hữu ích.

  Vị trí nhân viên thu ngân tại Hà Nội hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng khá nhiều, nếu bạn đang có nhu cầu ứng tuyển vị trí nhân viên thu ngân tại Hà Nội thì đừng bỏ qua những tố chất cần có ở trên đó, nó sẽ giúp bạn dễ dàng ăn điểm nhà tuyển dụng hơn đó.

  Nguồn: https://laodong.vn/
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)