Nhổ răng khôn có nên không ?

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi suckhoe280, 21 Tháng bảy 2015.

 1. suckhoe280

  suckhoe280 Member

  Câu hỏi: Thưa BS. Nhổ răng khôn có nên không ? Mấy ngày hôm nay tôi bị cơn đau do mọc răng khôn hành hạ. Tôi đi khám và được Bs tư vấn nên nhổ đi. Tôi rất lo lắng không biết nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không ? Mong BS tư vấn giúp, tôi xin cảm ơn.

  ( Hồng Hà, 28 tuổi, Tp HCM )

  Cảm ơn bạn Hà đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Thắc mắc của bạn về chiếc răng khôn đã được các chuyên gia nha khoa trả lời như sau:

  Răng khôn hay còn gọi là răng trưởng thành được mọc giai đoạn trưởng thành của một người ( khoảng thời gian từ 25 đến 30 tuổi). Lúc này, 14 chiếc răng ở trong hàm đã mọc ổn định và không còn khe hở nữa, thêm vào đó xương hàm lúc này ít tăng trưởng về kích thước và xương cũng cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ bên ngoài dày hơn nên răng khôn khi mọc ra thường không có chỗ mà phải chen chúc với các răng khác vì thế dễ dẫn tới tình trạng răng mọc lệch lạc thậm chí có trường hợp mọc ngược đâm vào lợi, đâm vào nướu hoặc đâm vào răng bên cạnh. Những trường hợp này sẽ gây đau đớn cho bệnh nhân, có những trường hợp có thể gây nhiễm trùng cần nhổ răng khôn.

  [​IMG]
  Nhổ răng khôn có nên không ?​

  Nhổ răng khôn có nên không ?

  Răng khôn cũng như tất cả mọi chiếc răng khác trong hàm đều có xương ổ răng và có có cùng hệ thần kinh vùng hàm mặt chi phối. Tuy vậy, theo các chuyên gia nha khoa, răng khôn có tỷ lệ răng khôn mọc lệch, răng mọc ngầm hay răng khôn đâm vào nướu khá cao. Những trường hợp này dễ gây viêm nhiễm nướu và là nguyên nhân gây ra nhiều biến chứng gây sưng đau, nhiễm trùng. Vì vậy, những trường hợp răng khôn mọc lệch, răng mọc ngầm hay răng khôn đâm vào nướu thì thường được chỉ định nên nhổ đi.

  [​IMG]
  Răng khôn mọc lệch gây sưng, viêm​

  Nên nhổ răng khôn khi nào ?

  Những trường hợp được chỉ định là nên nhổ răng khôn là răng khôn mọc lệch, răng khôn mọc ngầm gây nên những biến chứng như viêm, sưng, sâu răng, đau nhức…Răng mọc lệch ra khỏi cung nhau không những không tham gia vào việc nhai mà còn cản trở cho quá trình vệ sinh răng miệng gây đau nhức. Việc nhổ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm sẽ giúp khắc phục được những tai biến do những chú răng khôn gây ra. Câu hỏi đặt ra ở đây là nhổ răng khôn đau không ? Bệnh nhân Không nên quá lo lắng. Khi tiến hành nhổ răng, bác sĩ sẽ cho tiêm thuốc tê vào vùng cần nhổ và không có cảm giác đau đớn.

  [​IMG]
  Răng khôn mọc lệch​

  Sau khi nhổ răng khôn, bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi để hồi phục sức khỏe. Thực hiện theo đúng chỉ dẫn của Bs và chú ý chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt, bạn sẽ không còn lo lắng về những chú “răng khôn” này nữa. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn yên tâm hơn về vấn đề nhổ răng khôn có nên không.

  Nguồn: Nhổ răng khôn có nên không ?
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)