Toàn Quốc Những cách khử mùi cho đồ gỗ nội thất khi mới mua

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi noithatviet123, 26 Tháng mười một 2014.

 1. Khi sản xuất các đồ nội thất như ban lam viec , bàn giám đốc,... trừ trường hợp phải theo yêu cầu của khách hàng, đa số nhà sản xuất đều buộc phải đưa một vài hóa chất vào gỗ để tăng khả năng chống chịu với thời tiết, tăng độ bền đẹp của đồ nội thất gia đình và noi that van phong. Vậy làm thế nào để loại bỏ mùi hôi khó chịu này mà không ảnh hưởng đến chất lượng của tủ cũng như tốn nhiều chi phí?
  [​IMG]
  Các hóa chất có mùi hôi này sẽ giúp gỗ không bị cong vênh mối mọt và cho ra những màu sắc đẹp mắt.

  Trường hợp là đồ nội thất mới, có sử dụng hoá chất bảo quản như gỗ nhân tạo, ván ép... hãy mở cửa sổ và cửa phòng nếu có thể để hơi hóa chất bay ra khỏi phòng.

  Các hóa chất này đa số có chứa formaldehyde và các chất hữu cơ bay hơi làm cay mắt và gây hại cho sức khoẻ.

  Cách 1: Tốt nhất, để một đĩa giấm đặc trong phòng đóng kín cửa, qua một đêm giấm sẽ hấp thu bớt hơi hoá chất phát thải từ các đồ đạc này.

  Cách 2: bạn có thể mua một bịch trà khô ( 100gr - 200gr). Dùng chày giã hay máy xay làm nhuyễn lá trà khô. Cho vào túi vải mùng 4 lớp hay túi vải Hilof cũng được. Phun rất nhẹ một màng sương nước lên túi. Để vào trong tu tai lieu van phong, hộc bàn. Sau một thời gian mùi sẽ giảm đi rất nhiều. Khi túi hơi khô thì lại phun sương lần nữa.

  Các mặt tủ mà không có sơn thì bạn có thể quét hay phun hai đến ba lớp nước trà đặc lên (nước trà pha từ 100gr trà với 300gr nước, pha ở nhiệt độ 50oC). Sau đó, để khô rồi hẳn phun hay quét lacquer lên sau.

  Trà có chất cephatin là một chất hấp thụ mạnh và trung hòa formaldehyde. Bạn có thể dùng bã trà tươi bỏ vào hộc để hút mùi nhưng nhớ đừng làm ướt mặt gỗ. Biện pháp này rẻ tiền mà lại hiệu quả trong gia đình và văn phòng.

  Nguồn: http://goo.gl/Ix30Zm
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)