Những cách vừa kiếm tiền vừa đi du lịch khắp thế giới

Thảo luận trong 'Nhà tuyển dụng' bắt đầu bởi jyenlinh73, 21 Tháng tám 2019.

 1. jyenlinh73

  jyenlinh73 Active Member

  Du lịch thế giới là một giấc mơ của nhiều người. Mặc dù có nhiều cách để du lịch trở nên rẻ hơn và an toàn hơn bao giờ hết với nhiều thông tin về du lịch ba lô rẻ hơn mức phí có thể phù hợp hơn nhưng chi phí vẫn nằm ngoài tầm với.

  May mắn có nhiều cách hơn bao giờ hết để đi du lịch và “được trả tiền”. Dưới đây là 10 cách để mọi người có được một “tấm vé vàng” cho chi tiêu hàng tuần, hoặc nhiều năm, ở những vùng đất kỳ lạ trong khi kiếm được một khoản tiền mặt.

  1. Dạy tiếng Anh


  Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội phiêu lưu ở nước ngoài, một trong những cách tiếp cận dễ dàng và sinh lợi nhất là có một công việc dạy tiếng Anh. Việc làm ở Châu Á, Trung Đông và Mỹ Latinh rất phong phú, và đa số họ không yêu cầu bạn nói tiếng mẹ đẻ.

  Các trường học đang tìm kiếm những người nói tiếng Anh bản ngữ có bằng cử nhân, những người có thể dạy "phương pháp trực tiếp", qua đó học sinh học thông qua các khái niệm, cử chỉ và ngôn ngữ đích.

  Mặc dù không phải tất cả các trường đều yêu cầu, chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ (TEFL) có thể làm cho bạn trở thành một ứng cử viên hấp dẫn hơn. Mức lương có thể lên tới 36.000 USD một năm ở Nhật Bản hoặc 45.000 USD ở các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất.

  2. Nghiên cứu sách hướng dẫn du lịch


  Không có nhiều ngành nghề lãng mạn và gây hiểu lầm như nghiên cứu và viết những cuốn sách hướng dẫn du lịch. Nếu bạn hứng thú với công việc, bạn có thể đi đến hàng trăm địa điểm để khám phá những nền văn hóa, ẩm thực và khách sạn địa phương, thực tế của công việc là phải mài giũa cây bút.

  Hầu hết các nhà nghiên cứu sách hướng dẫn và nhà văn phải đáp ứng được yêu cầu về thời gian, họ có thể làm việc 12 đến 14 giờ trong ngày. Các nhà nghiên cứu và nhà văn phải khai thác các báo cáo và bài viết, lập bản đồ các khu vực họ đến thăm, và tham gia vào việc nhập dữ liệu phức tạp và tẻ nhạt.

  Bạn thích đi phượt, khám phá thế giới, những công việc hái ra tiền mà vẫn được chu du khắp nơi https://thethaovanhoa.vn/ban-can-bi...-vu-vua-kiem-duoc-tien-n20190625163436059.htm

  3. Trở thành một người có sức ảnh hưởng trên Instagram


  Nếu bạn là một trong số ít người may mắn có thể xây dựng được một số lượng lớn người theo dõi, bạn có nhiều cơ hội để biến nó thành nguồn thu nhập khổng lồ như Jack Morris và Lauren Bullen hiện đang có hơn 3 triệu người theo dõi Instagram dưới tên của các blog du lịch vòng quanh thế giới và mức lương 6 con số. Morris nói với Cosmopolitan năm ngoái rằng ông từng kiếm được 9.000 USD cho một bài đăng trên Instagram, trong khi Bullen đã nhận được 7.50 USD cho một bức ảnh. Thông thường ông và Bullen được trả tiền để quảng bá thương hiệu và địa điểm khác nhau thông qua nguồn cấp dữ liệu của họ.

  4. Trở thành một tiếp viên hàng không


  Nếu bạn không phiền khi vừa đi du lịch, vừa làm việc 8 tiếng một ngày thì một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn là trở thành tiếp viên hàng không. Các tiếp viên hàng sở hữu mức lương từ 45.000 USD đến 100.000 USD một năm, và họ được hưởng các quyền lợi đi lại miễn phí không chỉ cho bản thân mà còn cho gia đình của họ. Tiền lương không phải là tệ nhưng xem xét lại rằng lịch trình trung bình của tiếp viên làm việc 80 giờ một tháng.

  5. Bán đặc sản, hàng ngoại


  Bạn muốn đi du lịch và có một khoản vốn nhỏ để bắt đầu? Cân nhắc đến thương mại xuất nhập khẩu và đi đến các quốc gia kỳ lạ để tìm hàng địa phương, hàng đặc sản và hàng thủ công sẽ thu hút người tiêu dùng du lịch mua về làm quà.

  Nhập hàng ở các khu vực nổi tiếng (ví dụ như da Ý, võng Mexico hay đồ gốm Thổ Nhĩ Kỳ) cũng như những hàng độc nhất vô nhị và bán chúng cho các cửa hàng, nhà sưu tập, hoặc các nhà bán lẻ điện tử như eBay và Amazon, bạn sẽ thu được khoảng lợi nhuận kha khá. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tìm hiểu làm thế nào để qua cửa hải quan.

  6. Làm việc trên một tàu biển


  Làm việc trên một tàu du lịch sẽ đưa bạn đến các địa địa điểm thú vị, hấp dẫn mà không phải trả phí vận chuyển, nhưng có một vài điều quan trọng cần nhớ. Công việc đòi hỏi làm việc trong nhiều giờ và trả lương tương đối thấp, nhưng tất cả các chi phí lại được thanh toán và đi lại miễn phí. Các thành viên của đoàn có phòng ăn, cửa hàng, quán cà phê Internet, phòng tập thể dục, khu vực party, và các hoạt động tổ chức, tạo ra một nền văn hóa vui nhộn.

  Nguồn: https://nld.com.vn/
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)