Những câu nói giúp bạn dù trẻ con đến mức nào cũng phải trưởng thành

Thảo luận trong 'Nhà tuyển dụng' bắt đầu bởi jyenlinh73, 12 Tháng tư 2019.

 1. jyenlinh73

  jyenlinh73 Active Member

  (1)

  "Điều quan trọng không phải việc xảy đến với bạn mà là cách bạn phản ứng với nó." Epictetus

  Có một câu chuyện kể về một người cha nghiện rượu và hai người con trai.

  Một người theo bước cha anh ta và trở thành một kẻ bợm rượu, và người còn lại trở thành một doanh nhân sáng suốt và thành đạt. Khi họ được hỏi: "Sao anh lại như bây giờ?"

  Câu trả lời của cả hai là giống nhau: "Vì cha tôi là một kẻ nghiện rượu." Cùng một sự kiện, cùng một tuổi thơ, hai kết quả khác nhau.

  Điều này đúng cho gần như mọi tình huống - điều xảy ra với chúng ta là một thực tế khách quan, cách chúng ta phản hồi là một lựa chọn khách quan.

  Người kiên nhẫn sẽ nói rằng chúng ta không kiểm soát được việc xảy đến với chúng ta, chúng ta chỉ có thể kiểm soát được suy nghĩ và hành động của mình với chúng.

  Hãy nhớ rằng: Bạn được nhận định trong cuộc sống này không phải bởi bạn may mắn hay xui xẻo, mà là bởi phản ứng của bạn với vận mệnh xoay vần. Đừng để bất kì ai làm bạn lung lay.

  (2)

  "Sự trả thù tuyệt vời nhất là không làm như vậy." - Marcus Aurelius

  Có một thành ngữ về việc trả thù: Trước khi bắt đầu trả thù ai đó, hãy đào hai phần mộ. Vì sự trả thù khiến bạn mất đi quá nhiều.

  Lời khuyên của Marcus thành thực và dễ dàng hơn: Bỏ qua mọi chuyện và mặc kệ người đã làm điều sai bị ám ảnh với sai lầm của họ sẽ tốt hơn nhường nào. Marcus Aurelius đã thực hiện điều này.

  Khi Avidius Cassius, một trong những vị tướng ông tin tưởng nhất đảo chính và tự phong mình là vua, Marcus không hề trả thù.

  Thay vào đó, ông nhận thấy đây là một cơ hội để dạy người dân La Mã và Thượng viện La Mã cách đối phó với xung đột nội bộ theo cách từ bi và vị tha.

  Thật vậy, khi những sát thủ hạ gục Cassius, người ta cho là Marcus đã khóc. Điều này khác hẳn với "Sống tốt là cách trả thù tuyệt nhất" - đây không phải việc khoe khoang hay ném thành công của bạn vào mặt những người đó.

  Mà người đã làm điều sai với bạn sẽ không hạnh phúc và không sống tốt. Đừng trở nên giống họ. Hãy thưởng cho bản thân bằng cách trở thành người ngược lại với họ.

  Bảy dấu hiệu bạn nên nghỉ việc ở công ty hiện tại và tìm việc mới ngay nhé, click link http://xahoi.com.vn/7-dau-hieu-ban-nen-nhay-viec-324689.html

  (3)

  "Có điểm tốt trong mọi thứ, miễn là ta tìm kiếm nó." - Laura Ingalls Wilder

  Laura Ingalls Wilder, tác giả của loạt phim kinh điển Little House, đã làm như vậy, đối mặt với những điều khó khăn và không mong muốn nhất trên thế giới này: vùng đất khắc nghiệt và bất khuất, lãnh thổ Ấn Độ, thảo nguyên Kansas và rừng rậm ở Florida.

  Không sợ hãi, không mệt mỏi, bởi vì cô ấy xem tất cả là một chuyến phiêu lưu. Bất cứ đâu có cơ hội để thực hiện điều gì đó mới mẻ, để kiên trì với tinh thần xông xáo bất kể điều gì của cô và chồng.

  Điều đó không có nghĩa cô nhìn thế giới này qua lăng kính màu hồng. Thay vào đó, cô chọn nhìn mỗi tình huống theo hướng mà nó nên như thế - cùng với đó là sự chăm chỉ và tinh thần bất diệt. Những người khác chọn làm điều ngược lại.

  Hãy nhớ: Không có chúng ta thì sẽ không có tốt hay xấu, chỉ có nhận thức mà thôi. Chỉ có sự kiện và câu chuyện mà chúng ta tự nói với bản thân về ý nghĩa của chúng thôi.

  Những câu nói giúp bạn dù trẻ con đến mức nào cũng phải trưởng thành - Ảnh 1.
  (4)

  "Tính cách là vận mệnh." - Heraclitus

  Trong quá trình tuyển dụng, phần lớn các nhà tuyển dụng nhìn vào nơi mà người đến ứng tuyển học, công việc họ đã làm trong quá khứ. Điều này là do sự thành công trong quá khứ có thể là chỉ số cho thành công trong tương lai.

  Nhưng luôn là như vậy sao? Có rất nhiều người thành công nhờ may mắn. Có thể họ vào được Oxford hay Harvard nhờ cha mẹ. Và còn những người trẻ chưa kịp tạo nên thành tích của mình thì sao? Họ vô dụng sao? Dĩ nhiên là không rồi.

  Đó là lý do tính cách định hình con người tốt hơn. Không chỉ cho công việc, mà còn cho tình bạn, các mối quan hệ, cho mọi thứ.

  Khi bạn muốn nâng cao vị thế của mình, tính cách là đòn bẩy tốt nhất - có lẽ không phải là trong thời gian ngắn, mà chắc chắn là cho dài lâu. Đó là điều tương tự cho những người bạn cho phép bước vào cuộc đời bạn.

  (5)

  "Nếu bạn trông thấy sự dối trá nhưng không nói ra thì bạn chính là kẻ dối trá." - Nicholas Nassim Taleb

  Một người đến làm cho một công ty mà người đó biết là ban quản lý đang làm điều sai trái, vô đạo đức. Anh ta phản ứng lại thế nào?

  Anh ta có thể vẫn có lương tâm trong sạch vì anh ấy không phải người làm giả báo cáo và lừa dối đồng nghiệp? Không thể.

  Chúng ta nên nhìn gương một người trẻ ở Theranos làm ví dụ. Sau khi nhận thấy một loạt các vấn đề ở một chương trình khởi nghiệp về chăm sóc sức khỏe, anh bị cấp trên bác bỏ và cuối cùng phải liên hệ với chính quyền.

  Sau đó, người trẻ tuổi này không chỉ liên tục bị đe dọa tấn công bởi Theranos mà gia đình anh còn phải tính đến chuyện bán nhà để trả các hóa đơn luật.

  Quan hệ của anh với ông của mình - người đang làm việc cho Theranos - trở nên gay gắt không thể cứu vãn.

  Marcus Aurelius nhắc nhở bản thân và cả chúng ta: "Chỉ cần bạn làm điều đúng đắn. Những thứ còn lại đều không đáng bận tâm." Làm điều đúng đắn không hề miễn phí. Làm điều đúng đắn có thể khiến bạn đánh đổi tất cả.

  (6)

  "Mỗi người tôi gặp đều theo cách nào đó là thầy của tôi, và từ đó tôi học hỏi từ họ." - Ralph Waldo Emerson

  Mọi người đều giỏi hơn bạn ở một lĩnh vực nào đó. Đây là sự thật. Ai đó giao tiếp bằng mắt giỏi hơn bạn. Ai đó giỏi môn vật lý lượng tử hơn bạn.

  Ai đó có được thông tin tốt hơn bạn trong lĩnh vực địa chính trị. Ai đó giỏi nói chuyện tử tế với người họ không thích hơn bạn.

  Có những người có thể tặng những món quà tốt hơn, nhớ tên giỏi hơn, nâng tạ nặng hơn, kiểm soát bản thân tốt hơn, tự tin trong công việc hơn và giao thiệp tốt hơn.

  Không có bất kì ai giỏi tất cả mọi thứ, người không phải cải thiện điều gì. Nếu bạn đủ khiêm tốn để chấp nhận điều này, bạn sẽ nhận ra thế giới này là một lớp học khổng lồ.

  Trải qua một ngày của bạn với sự cởi mở và niềm vui về sự thật này. Nhìn mọi sự tác động như một cơ hội để học hỏi từ những người mà bạn gặp. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy mình trưởng thành nhanh thế nào, bạn tốt hơn bao nhiêu.

  Nguồn: http://baophapluat.vn/
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)