NHỮNG CHÚ Ý CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG XIN VIỆC

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi vietqn539311, 3 Tháng bảy 2015.

 1. vietqn539311

  vietqn539311 New Member

  NHỮNG CHÚ Ý CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNGXIN VIỆC
  Tấm bằng đại học và một bộ hồ sơ chỉn chu sẽ chẳng bao giờ là đủ để chứng minh với các nhà tuyển dụng rằng bạn là một ứng viên đủ năng lực, đặc biệt là khi môi trường việc làm cạnh tranh gay gắt như bây giờ.

  Hãy bỏ túi thêm những bí quyết sau để CV của chúng ta thêm “thêm trọng lượng”các bạn nhé.


  [​IMG]

  1. Một đơn xin việc gây chú ý .

  CV tóm lược bản thân và quá trình hoạt động sẽ là bước đệm khôn khéo để bạn đến nhanh hơn với nhà tuyển dụng trước hàng tấn công việc bận rộn của các công ty, nhà tuyển dụng chưa chắc đã có đủ thời gian để đọc kỹ hết cả thảy những thứ có trong hồ sơ của bạn.

  Một bản CV tốt cũng giống như việc bạn xuất hiện và nói về bản thân trong vài cụm từ gây chú ý. Do đó hãy thể hiện sao cho thật độc đáo, đánh bật lên thật rõ tính cách, sở trường, ưu điểm và nguyện vọng của chính mình.

  Có nhiều cách trình bày bố cục của bản CV tùy theo sự sáng tạo của từng mỗi người, nhưng chính yếu bạn phải biểu hiện được quá trình học vấn, bề dày thành tích và liệt kê những hoạt động xã hộ, kinh nghiệm của bản thân trong những năm học qua. Hãy đưa những kỹ năng và thành tích thích hợp với vị trí tuyển dụng của mình lên trước và nhớ đừng bỏ quên những kỹ năng (hát, múa, nhảy….), đó sẽ là tiền đề cốt lõi mô tả bạn là một ứng viên mạnh hay yếu.


  2. Hãy nổi trội từ khâunộp hồ sơ


  - Bì hồ sơ: Hãy chọn lựa một phong b khác màu, khác loại với những cái người ta hay sử dụng. Táo bạo hơn, bạn có thể tự thiết kế lấy một chiếc bì hồ sơ. vì sao không cơ chứ? Nó sẽ hữu ích trong việc tạo sự khác biệt cho bạn giữa muôn ngàn chiếc hồ sơ "1 màu" đang nằm chờ người ta đọc đến.

  - Thư xin việc: Thay vì mua một bộ hồ sơ và điền vào toàn bộ các tờ đơn sẵn có, bạn hãy tự mình viết một bức thư xin việc mô tả mong muốn của bản thân và mô tả những lợi. mà nhà tuyển dụng sẽ có được khi nhận bạn vào công ty. Nếu có thể, hãy viết thư tay càng tốt, nó sẽ trình bày sự tâm thành của mình với nhà tuyển dụng.

  - Sản phẩm đính kèm: Hãy đính kèm vào hồ sơ của bạn những sản phẩm mà cá nhân đã thực hành bằng cách in ra giấy hoặc đánh DVD và đính kèm những hình ảnh minh họa. Nó sẽ giúp hồ sơ của bạn vừa sinh động ,vừa giúp nhà tuyển dụng trực quan nhìn thấy ứng viên của mình năng động thế nào.

  - Bổ sung những mối quan hệ trong những lĩnh vực mà bạn có được: Rất nhiều bạn sinh viên do hoạt động năng nổ, cộng tác nhiều nơi nên khi tốt nghiệp đã có trong tay một số mối quan hệ tuyệt vời . Khi đi xin việc, ngoài vấn đề về kinh nghiệm ra thì các nhà tuyển dụng vẫn muốn biết bạn làm được gì, bạn từng quan hệ, cộng tác với ai. Vài cái tên ở những vị trí hoặc ở những công ty ấn tượng cũng đủ khiến bạn trở nên thu hút hơn trong mắt các nhà tuyển dụng.

  3. Đi phỏng vấn - Tạo sự nổi bậttừ cái nhìn trước tiên


  [​IMG]
  Ngoại hình bao giờ cũng là yếu tố đủ để người ta lôi cuốn người khác. Rõ ràng đó là yếu tố trước tiên đập vào mắt người tuyển dụng, nếu có ấn tượng tốt ngay từ cái nhìn đầu tiên, họ sẽ muốn trò chuyện với bạn lâu hơn. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng vẫn hay than phiền về trang phục khi đi phỏng vấn xin việc, nhất là với những sinh viên mới ra trường. Với các bạn nữ thì hãy mặc trang phục công sở và mang guốc cao, nên make up một tí để mình trông tự tin và lôi cuốn. Với các ứng viên nam, sơ mi quần tây, đóng sơ vin và giày bít mũi luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

  4. Tìm hiểu thật kỹ những thông tin về công tyứng tuyển

  Thường thì người ta sẽ thiếu tự tin khi nói hoặc hội thoại về những vấn đề mà mình không biết. Trong khi đó các cuộc phỏng vấn xin việc, ngoài việc tìm hiểu bản thân ứng viên, các nhà tuyển dụng còn kiểm tra sự am tường của bạn về họ. Hãy tìm hiểu hết thảy về công ty mà bạn ứng tuyển, từ thời gian thành lập, quá trình vận hành, lãnh đạo bây giờ, các phòng ban hiện có…. Chuẩn bị kỹ sẽ giúp chúng ta cảm thấy mình thông đạt như đã là một nhân viên của công ty, từ đó sẽ tự tin hơn rất nhiều.

  5. Trước giờ phỏng vấn hãy nhìn xung quanh, thử thách không chỉ nằm trong câu hỏi

  Ông bà ta có câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, vì thế hãy tới sớm hơn thời gian phỏng vấn một chút, trong quãng thời gian chờ, đừng ở không. Hãy đảo mắt một vòng những thứ xung quanh bạn: phong độ làm việc của viên chức trong công ty, thái độ của những người phỏng vấn hay cách mà những ứng viên trước hoàn tất phần trả lời của mình, sẽ giúp ích cho bạn nhiều đấy.

  Hơn nữa, hãy chú ý xung quanh bạn có những thứ gì không ổn và cần phải xếp đặt lại hay không. Có thể nhà tuyển dụng đang chờ một ứng viên tiềm năng có thể chủ động trong công việc mà không chờ phải sai bảo. Một cử chỉ của bạn lúc này cũng có thể tạo nên một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng đấy.

  6. Trả lời phỏng vấn với phong thái nói chuyện thật bình tĩnh

  Hãy đáp lại với sự tự tin, đĩnh đạc nhưng vẫn phải giữ được sự thoải mái và trưng dụng nụ cười của bạn trên môi. Sự trôi chảy, hóm hỉnh bao giờ cũng là vũ khí trợ lực hoàn hảo để thu hút. Đừng cố gượng gạo, gồng mình để xây dựng một hình ảnh giả tạo trước mắt nhà tuyển dụng, bởi với con mắt rành rõi họ sẽ nhận ra ngay đấy, chẳng ai muốn tuyển dụng một người không chân thật vào công ty của mình. Hãy là chính mình, thu hút nhà tuyển dụng bằng chính con người tự nhiên của bạn, đôi khi người ta không nhắm vào câu trả lờ mà sẽ đánh giá cách đối mặt và xử lý vấn đề.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)