TP. HCM Những món ăn tinh tế độc đáo của Pháp

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi shareseoweb, 16 Tháng bảy 2015.

 1. shareseoweb

  shareseoweb Member

  Pháp là một trong những nước có nghệ thuật ẩm thực tinh tế và độc đáo. Người dân Pháp rất sành ăn và tính tế chuyện ăn uống. Nền ẩm thực Pháp được biết đến bởi các loại rượu vang, pho mát và các món ăn như ốc sên hay pate gan ngỗng béo. Không những thế mỗi vùng đều có những nét độc đáo rất riêng. Có thể nói phong cách ăn uống của người Pháp.

  Một bữa ăn Pháp truyền thống thể thiếu một chai rượu vang. Đây được coi là loại gia vị thường hiên diện trong các món ăn Pháp, Sử dụng để sơ chế hoặc khiến cho hương vị đậm đà hơn. Giống với các nước Châu Âu khác, trong các bữa tiệc của người Pháp thường có sự hiện diện của rượu vang nhưng nét đặc biệt của phong cách ẩm thực Pháp là mỗi món ăn thì sẽ có loại rượu riêng phù hợp chứ không dùng một loại rượu suốt bữa ăn.

  [​IMG]

  Người Pháp luôn tự hào với món pate gan ngỗng béo nổi tiếng của mình. Một trong những món ăn xuất hiện ở tất cả các nhà hàng đạt chuẩn quốc tế, không phải quán ăn nào cũng có thể nấu được món ăn này. Người ta tạo ra món ăn độc đáo này từ những con ngỗng được chăm sóc bằng phương pháp ăn uống đặc biệt để lấy được tối đa các chất dinh dưỡng trong gan ngỗng. Ở một số quốc gia khác cũng có món pate gan ngỗng béo “nhái”, nhưng hương vị thì không thể độc đáo bằng pate gan ngỗng chính thống.

  Đa số các loại bánh Pháp thì trong đó bánh mì baguette phết bơ cũng được xem là một trong những đặc sản khác của Pháp. Người dân Pháp được xem như là một trong những chuyên gia về các loại bánh pháp ngọt với sự tuyệt hảo trong chất lượng và độc đáo về thương hiệu bánh.

  Muốn cán mốc của sự viên mãn thì trong bữa ăn của người Pháp không thể thiếu được đó là rượu vang. Để tạo nên nét đặc biệt của ẩm thực pháp là với từng món ăn thì đều có một loại rượu vang thích hợp chứ không dùng một loại rượu trong suốt bữa ăn. Đó là một trong những sự hòa quyện đầy nghệ thuật tinh tế xuất hiện trong phong cách ẩm thực thanh lịch của người Pháp.

  [​IMG]

  Xem thêm: Socola nhập khẩu
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)