TP. HCM Những món ăn tinh tế độc đáo của Pháp

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi shareseoweb, 1 Tháng tám 2015.

 1. shareseoweb

  shareseoweb Member

  Nước Pháp là một trong những nước có văn hóa ẩm thực tinh tế và phong phú. Người Pháp rất sành ăn và xem trọng chuyện ăn uống. Nước Pháp độc đáo bởi các loại rượu vang, pho mát và các món ăn độc đáo như ốc sên hay pate gan ngỗng béo. Mỗi vùng đều có những nét độc đáo rất riêng. Có thể nói văn hóa ẩm thực của người Pháp.

  Một bữa ăn Pháp truyền thống thể thiếu một chai rượu vang. Đây còn là loại gia vị thường có trong các món ăn Pháp, có thể dùng để sơ chế hoặc làm cho hương vị thêm đậm đà. Cũng như những nước Châu Âu khác, trong các bữa tiệc của người Pháp thường có sự hiện diện của rượu vang nhưng nét đặc biệt của phong cách ẩm thực Pháp là mỗi món ăn thì sẽ có loại rượu vang riêng phù hợp chứ không dùng một loại rượu suốt bữa ăn.

  [​IMG]
  Khi tới Pháp chắc hẳn bạn không thể bỏ qua món pate gan ngỗng là một trong những món đáng tự hào của nền ẩm thực Pháp. Gan ngỗng được dùng kèm với mứt hay nước sốt ngọt, thưởng thức cùng một cốc rượu vang trắng Sauterne để tăng thêm hương vị thơm ngon, béo của gan. Người ta chế biến món pate gan ngỗng này từ những con ngỗng được chăm sóc bằng chế độ ăn uống đặc biệt nhằm khai thác tối đa các chất dinh dưỡng có trong gan của chúng.

  Đa số các loại bánh Pháp trong đó bánh macaron cũng là một trong những thực phấm độc đáo khác của Pháp. Người dân Pháp được xem như là một trong những bậc thầy về các loại bánh pháp ngọt với sự tuyệt hảo trong chất lượng và phong phú về thương hiệu bánh.

  Muốn cán mốc của sự thỏa mãn thì trong bàn ăn của người Pháp không thể thiếu được đó là rượu vang. Điều tạo nên nét đặc biệt của ẩm thực pháp là với mỗi món ăn thì đều có một loại rượu vang phù hợp không dùng một loại rượu trong suốt bữa ăn. Đó là một trong những sự độc đáo đầy nghệ thuật tinh tế xuất hiện trong phong cách ẩm thực thanh lịch của người Pháp.

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)