Những món đồ chơi nào giúp trẻ hoàn thiện các kỹ năng sống

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi congnt2015, 17 Tháng tám 2015.

 1. congnt2015

  congnt2015 New Member

  Để bé hoàn thiện hơn các kỹ năng sống thì bố mẹ không chỉ dậy bé bằng lời nói bằng hành động mà đôi khi bé cũng cần tự làm mẫu để có thể cảm nhận và hình dung được những tác dụng mà bố mẹ luôn nói với bé. Chính việc chọn những món đồ chơi để bé cảm nhận được đôi khi lại có tác dụng ngoài sức tưởng tượng mà bố mẹ không ngờ tới. Dưới đây là một vài món đồ dùng, đồ chơi giúp bé có thể tự nguyện hoàn thiện các kỹ năng cơ bản trong cuộc sống của mình.

  1. Các món đồ chơi vệ sinh cá nhân

  Có thể chọn cho bé những chú búp bê xinh xắn có thể chịu được va đập hay có thể sử dụng an toàn trong môi trường nước để bé cùng thực hành. Có thể hướng dẫn bé tự vệ sinh cá nhân và sau đó là vệ sinh cho búp bê của mình như: bé tập đánh răng để răng chắc khỏe và không bị sâu răng, không bị hôi miệng hay men răng bé bị ố vàng. Bé có thể tự tắm gội và tắm gội cùng với bạn búp bê bé nhỏ, đến bữa ăn hãy để con được tự xúc thức ăn và tự chọn món ăn để ăn uống, nên để cho bé ngồi cùng bạn búp bê của mình để bé có thể tập xúc thức ăn cho bạn và bé sẽ ăn ngoan hơn, ăn uống nghiêm chỉnh hơn khi có các món đồ chơi trẻ em yêu thích ở ngay bên cạnh.

  Bé không chỉ biết vệ sinh thân thể cho mình và cho búp bê bé còn có thể tự trang điểm cho chính mình và bạn buos bê của mình được xinh xắn và đáng yêu nhất nữa chứ. Bé có thể mặc những bộ đồ đẹp cho búp bê, trang điểm cho bạn búp bê của mình đẹp hơn và bé cũng vậy. Đây không chỉ là cách giúp bé sống ngăn nắp, nề nếp mà còn giúp con có được cách tư duy sáng tạo và tập làm nhà tạo mẫu tương lai nữa đấy ạ.

  Đôi khi có những việc bé không hề thích làm nhưng dưới sự khéo léo của mẹ hướng dẫn qua các món đồ chơi cho bé bé sẽ tự giác làm các công việc mà mẹ muốn bé làm để tốt hơn cho sức khỏe và đời sống của con. Các con sẽ hoàn toàn tự nguyện làm các công việc này còn bố mẹ thì rảnh tay để nghỉ ngơi và bé cũng tự lập hơn rất nhiều. Hãy để các món đồ chơi trẻ em giúp bé hoàn thiện các kỹ năng sống của mình mỗi ngày bằng chính khả năng của các con.

  [​IMG]
  Đồ chơi nấu ăn bé rất thích

  2. Các món đồ chơi hướng nghiệp

  Có thể mua cho các bé chơi thêm các món đồ chơi hướng nghiệp như bộ đồ chơi nấu ăn, bộ đồ chơi bác sĩ, các món đồ dùng trong nhà hay chiếc xe day tre em bằng nhựa để bé có thể vui chơi các trò chơi như chơi đồ hàng hoặc đi giao hàng cho các bạn của mình…

  Bé chơi các món đồ chơi này giúp bé có cái nhìn sơ khai về nghề nghiệp tương lai mình mong muốn như bé muốn làm bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người hay con muốn làm đầu bếp hoặc thợ sửa chữa, có bé còn có ước mơ đơn giản là được giữ gìn vệ sinh môi trường…

  Những món đồ chơi này giúp con trưởng thành hơn, thân thiện với môi trường và làm được nhiều việc có ích. Nên để bé chơi các món đồ chơi lành mạnh này thay vì cho bé xem tivi quá nhiều hay chơi các trò chơi điện tử, sử dụng nhiều máy tính và các món đồ chơi hiện đại nhưng không hoàn thiện được kỹ năng và nuôi dưỡng tâm hồn bé.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)