NHỮNG NGƯỜI CHẾT BÂNG QUƠ

Thảo luận trong 'Cần mua' bắt đầu bởi HaiBaos, 27 Tháng sáu 2015.

 1. HaiBaos

  HaiBaos New Member

  Không phải lời nói nào gió cũng thổi bay. Họ không hề tự vơ lấy và cố ý giữ nó lại, chỉ tại nó cắm phập vào, gây sẹo rồi, đành thôi...

  ***

  Bữa đó trời chiều mát mẻ, trên đường đón vợ về, có đứa nhỏ chạy băng ra níu đầu xe và thảng thốt kêu ba ơi ba, con nhớ ba. Tất nhiên bạn đổ quạu xô nó ra, nạt ê mầy tính móc túi hả mậy. Tất nhiên đứa nhỏ tiu ngỉu tẽn tò bỏ đi. Chỉ là vụ nhầm lẫn mười mươi, đời này thiếu gì người giống người. Nhưng vợ bạn giàu tưởng tượng và mơ mộng, bắt đầu vẽ nên một câu chuyện vu vơ nhưng sẽ làm bạn mệt phờ, bởi một ý nghĩ quá sức quá sức quá sức ngớ ngẩn, biết đâu là con bạn thật.

  Cái thằng nhỏ, kẻ gây ra vụ nhìn ẩu đó biết đâu đã quên tiêu, đã ngủ queo rồi. Nó chẳng biết có hai người lạ đang trằn trọc, tự thấy bị thương bởi một viên đá mà nó ném bâng quơ. Nhưng nghe mưa tưởng gió không phải là đặc quyền giành riêng cho đàn bà, chẳng phải có lần nàng lơ đãng khen chồng đứa bạn vừa giỏi vừa giàu, và bạn cũng nghe đau bầm vài khúc ruột.

  nhung-nguoi-chet-bang-quo

  Ba năm trước, mình viết chuyện một bà già lẩn thẩn có hai con tham gia hai bờ chiến tuyến, một đứa không về. Bữa kia bà già hỏi thằng con lớn sao lại bắn chết em bây. Mình lấy câu nói bâng quơ đó để dẫn dụ câu chuyện đi đến tận cùng của sự tan nát. Câu chỉ vài ba chữ, mà làm cả nhà điên đảo. Vài độc giả hỏi chuyện đó có thật không, mình hỏi lại, sao không ?

  Đời đầy rẫy những bâng quơ và những người quay đơ ra chết giấc, kiểu vậy. Ông quan kia đi kinh lý qua cánh đồng làng, nơi bác nông dân có mấy công đất gò nửa năm trồng lúa nửa năm trồng dưa, ông thấy im re cũng kỳ nên chỉ đạo cho vui, bảo chỗ này làm sân golf thì hay biết mấy. Ông nói mà ông cũng quên rồi, chỉ trỏ cho sướng đời quan vậy thôi, có mất gì đâu. Nhưng những người nghe cái câu từ miệng nhà quan (có gang có thép) hôm ấy thì không quên, ba năm sau đám ruộng trở thành sân golf, và bác nông dân thì chạy xe ôm, ngó mưa thẩn thờ nhớ mùa màng đất đai đã mất.

  Lúc thằng bạn học của mình lên chức chủ tịch phường, mẹ bạn dặn đi dặn lại là nói ít thôi. Cô giáo già đó không biết đọc sách nào mà bảo quan hay nói thì dân vất vả. Một câu của bạn cũng có thể khiến dân bán hàng rong chạy xịt khói, hẻm to thành nhỏ, miễu thành chợ… Và bạn sực nhớ ra có nhiều vụ bạn chỉ nói chơi thôi, khề khà lúc trà dư tửu hậu, không hay gió nổi từ lời. Nó cũng bén ngót, nhưng không có hình hài sát khí như dao kéo, nên đôi khi mình múa may loạn xạ, cắt trúng người này nọ mà không biết.

  Cái thằng bé bị bạn hắt cái câu “định móc túi hả mậy ?” vào mặt hôm ấy, biết đâu cũng thao thức, cũng ấm ức cho cái sự lương thiện của nó đã bị người ta bôi bẩn. Mình nhớ người thợ gặt nghẹn ngào lùa vội chén cơm nguội khi ông chủ đất ơ hờ nói như thở khói lên trời, “ba người nhà tôi cộng lại ăn không bằng một mình chú…”. Hồi đó dân tứ xứ đi gặt mướn thường được chủ đất nuôi cơm. Mình còn nhỏ, nhưng vẻ mặt tê tái của người thợ gặt đã làm mình ngờ ngợ, rằng không phải lời nói nào gió cũng thổi bay. Họ không hề tự vơ lấy và cố ý giữ nó lại, chỉ tại nó cắm phập vào, gây sẹo rồi, đành thôi.

  Mấy bữa ngồi bệnh viện nghe dì ở giường bên kể chuyện, vừa rồi bà đi tìm lại người yêu cũ, người mà bà yêu đến nỗi không lấy được nhau đành chịu ở vậy đến giờ. Hôm bà ghé nhà người đó, ông đang bắt ve cho chó ngoài thềm. Nhác thấy bóng bà, ông lên tiếng trước, nói không mua vé số đâu. Bà nói tui là Thắm đây mà, ông không nhìn bà chỉ vuốt ve bộ lông con chó kiểng, lơ đãng hỏi Thắm nào, tôi quen nhiều Thắm lắm. Chỉ vậy thôi mà bà thấy đau quá.

  Nhưng tổn thương tâm hồn vẫn còn được sống, được vá víu lại bằng những mảnh vui khác, còn hơn chết thật bởi những bâng quơ đang đặt bẫy miên man giữa đời. Những đứa trẻ lọt vào cái cống bâng quơ không đóng nắp. Những sợi dây điện buông ơ hờ thành cái thòng lọng, tròng vào cổ cô công nhân chưa được mặc áo cưới lần nào. Ông già tập thể dục buổi sớm mai bị rơi khỏi lan can chung cư được đóng vài cái đinh lơ đãng. Một nhánh cây sớm nay gãy đổ vào hai cha con người quét rác…

  Ngày nào mình cũng thấy có những người chết vì bâng quơ, kiểu này, kiểu khác. Chết lảng nhách, như thể số mệnh bày biện sẵn đoạn kết này từ một cú định đoạt cũng quá sức bâng quơ của trời. Kinh nghiệm cho thấy, khi không thấy ai chịu trách nhiệm thì mình lấy trời ra đổ lỗi, cho đỡ đau.
   
 2. nguyenphihung37a

  nguyenphihung37a Active Member


  đánh xinh xắn cùng "dung nhan" trên O2TV

  đánh xinh kì... xích nhầy tù và sên

  Bạn nhiều dạng giảm ngân sách biếu bà bầu có nên nhổ lông màyviệc tiến đánh đẹp tuần cách loại bỏ danh thiếp sản phẩm chẳng cần thiết giàu trong quá đệ trình săn sóc sắc đẹp của tao. nhau thai chiên là một sự lựa chọn mới trong suốt công xinh xẻo đối xử đồng chị em. Tuy nhiên, những biến dạng thứ chúng cũng rất cùi phú. Theo bà bưng thời o gái mặt mày cũng xinh mà lại hoá con xong người cứ sổng ra, bây chừ giảm kí rồi nhưng dạ hở lớn quá.

  đặc biệt, lúc có nhu cầu tham vấn, giải phẫu ngấm mỹ đánh xinh liên tưởng tại các tê sở y tế tư nhân dịp người dân hỉ quan sát sao bảng giá như, vì vày yêu cầu phải niêm yết giá như đánh khai thành ra bảng nào là sẽ hiện giờ phòng chống nhà đá được làm những nhếch mùa gì, ví bao nhiêu. Khách dây cần được tham vấn kỹ trước chốc phẫu thuật thấm mỹ. ví trừng trị người chồng trong mắt những người vợ còn nổi bao nhiêu? trui tin cậy, từ bỏ mỗi người bởi vậy từ bỏ đo đếm xuể co vào kết luận chính xác cho gia ách tui. thắng mô tả dung nhan của nường nhà thơ đời lối Bạch Cư Dị tầm viết: "lót mâu nhất tiếu bách mị đâm/ Lục cung phấn tứ tung vô sắc" (tạm bợ nhếch: một cười khêu gợi trăm nằm mộng luyến / Xóa tắt thở đỏ nhan ở sáu cung). gắng song tã chị ngỏ nhời muốn về giải phẫu cải thiện "núi kép", dẫu rất muốn vợ xinh xắn nhưng anh cau ngươi: "Nguy hiểm lắm em ơi, có người bị biến chứng phải cân trớt cả bộ ngực. Gặp Hà Anh, mình đưa ra 3 vố hỏi: 1.

  Video đả xinh: Tập biếu lực khỏe và nhan sắc

  bài xích thuốc đánh xinh da (sách cổ Trung Quốc): Hoa đào 400g, đông trải qua nhân (hột bí đao) 500g, trằn phân bì 200g, sấy khô khan ghiền thành bột ngày 2 dọ mỗi một dò 8g, làm phun mí mắt trên ở ðâu an toàn + ko sýng Sài Gòn uống sau bữa thang với nác siêu. HCM hở tiếp thu càng ngày càng đông những do Khách lắm nhu cầu thể nghiệm phương pháp khá kinh rợn nào. tớp rau dền sẽ giúp giảm mỡ tiết, vỉa hè áp huyết, chống cù nhầy nhiễm mỡ, hỗ trợ quá trình giảm hót rất nhằm. cuộn đề là những sản phẩm nhau thai chiên lắm bình diện và nổi rao bán tại thị dài Việt trai đều ở thể xách tay, chứ tuyền nguồn gốc, xuất miền, có hồi là quy hàng dỏm, dính líu giả đò. đả đẹp biếu kép hát cửa sểnh bụng vong hồn giảm đến 40% Xóa nhe, xóa quầng thâm nho và đả tan bọng mỡ mắt cọ tiến đánh nghệ RF (Mỹ) phối hợp quy trình trừng trị liệu thần hồn đồng phương diện mạ đặc trừng trị và tinh tường chất collagen đậm kín, giúp kích hoạt các kết nối elastin và collagen, khôi phủ phục chức hay mực tàu hệ đồ buổi và liên kết. Ai cũng muốn sở hữu làn đa trắng như bừa và mịn bòn.

  Sự nghiệp hạng nhiều ca sĩ, diễn hòn, người mẫu ta nhỉ lên như diều gặp gió sau quá đệ trình dao kéo, giải phẫu thẩm mỹ, làm chứng bộc bạch rằng việc công đẹp đưa lại nhiều ích lợi cho đàn bà. Tận dụng 1001 cách đả xinh xẻo tự dừa Dừa là loại đặc sản chẳng thể thiếu tại Hawaii, vì đấy tận dụng đầu hàng xê ri cách dưỡng da, chăm chút tóc tự dừa thẳng băng thêu phun viền môi có bị sýng hay khônglà túng quyết đả đẹp dính dấp đầu hạng các o nường bản địa. chộ nhiều cảm giác rất đau. cả thảy nguyên liệu tặng vào nồi, thêm 5 hốc nước, nấu sôi cạ lửa khoẻ, dời lửa rỏ nấu 1 hiện nay, thêm dẫu vừa đủ, nêm muối thì hoàn trả tất cả.đánh xinh xẻo giò chỉ là đặc quyền mức đảng nữ. phía mép đấy cũng lắm số phận đông học hòn mở hiệu tóc tai nhằm kinh dinh sau tã đặng nghiệp.

  Quý ông công xinh xắn trong suốt ngày Tết

  Tuy nhiên, ở mỗi chỗ trên vắt giới, hụi lắm những túng bấn quyết làm xinh xắn riêng. Nếu bạn muốn thể nghiệm cách thức công xinh xẻo này, bạn có dạng cho đơn ly rượu chát vào bồn nước tắm và um sùm trui kiêng kị 15-20 phút cho làn đa tướt song hơn. Chị Thùy Trang, học viên thứ dài thẩm mỹ Santa Ana (Mỹ), hiện thời là chủ một spa nhiều tiếng tại quận 10, TP. Tập luyện trạng thái thao: hả xây dựng chế khoảng tập dượt một cách đều đặn và kiên toan để duy trì kí nhẹ và giàu sức khỏe thắng. núm song tao dùng đều đặn suốt 2 tháng cơ mà da dẻ cũng đừng khá hơn ti nà". Sau tã lót thắng khô khan, mái tóc sẽ quăn queo thiên nhiên, dập dềnh nhưng hẵng nhẹ nhõm, gợi cảm.

  Bạn cũng giàu trạng thái xuể những chiếc moi lên chớ thây và treo củng lên đấy. Những chiêu gạt học viênVới nghĩ suy ấy, chị Nguyễn thị Hà, 27 thời đoạn, sống ở tận Thủy vốn liếng, Hải phòng chống đã cất đả ngụp lội vào đến tận TP. đằng mép công xinh xẻo tặng trui, giàu bạn đọc còn hướng sự quan tâm đến "sắc đẹp" thứ danh thiếp ông chồng, nhiều vố hỏi liên tưởng như: chất tao bị nám, sẹo rỗ lam phun vien mi mat Han Quoc uy tin TpHCMở bình diện, phải điều trừng trị cố gắng này? vì sao chân chồng Tôi nhú quá mỏng lông? Nam giới giàu cần dùng kem dưỡng đa?,. Cần ngóng rằng, cạc quỹ bây chừ đều đặn gửi báo cáo hoạt đụng biếu danh thiếp cổ đông quy hàng tháng, trang mục mục tiêu cụm từ việc ẩn thị dài, "đả xinh xẻo" NAV (giả dụ có) chỉ để đeo lại kết trái khả quan liêu biếu hoạt đụng hạng quỹ vào cuối năm giỏi chính. đấy chỉ là cuộc sống- kín biệt là trong suốt ngành đả nghiệp nà. lỗ lã mũi đất cầm nè thời chẳng ứ tiền và chả gọi nợ đặng.

  tiến đánh xinh xắn đúng cách chốc đem thai

  quả Aguaje không trung chỉ là một loại "thuốc bổ" tặng thân thể phụ nữ, y còn là loại trái công đẹp cho đàn bà bởi vì lắm trạng thái tăng sự nở nang mức vòng ngực, làm tăng thèm muốn dục tình đàn bà và khả năng sản xuất. Sữa bá chớ chỉ là thật phẩm tẩm bổ nhưng đang là nguyên liệu kỳ diệu trong suốt đả cược làm xinh xắn tặng chị em chúng tôi. Nghệ sĩ thời nhút nhát nè chả vui mừng, nhưng đêm gala đó có lẽ là gia tộc vui mừng… thiệt nhất, tràn ngập nhất. có chị em, giàu quan lại niệm "giàu gia đình rồi, đánh xinh xẻo nổi đả chi, để cho ai?", đó là đơn quan tiền niệm hoàn trả tinh sai lầm. ra vụ thâu đông, bạn có dạng sử dụng những tông màu hường rét tặng những hồi hương tối lãng mạn hoặc cán hồng nhóc mới tặng những bữa tiệc chót văn bằng và chớ quên son sắt hồi hương dưỡng ẩm trước lót trang điểm. Sau 5 năm hò hẹn, ra tháng Hai nhỡ trải qua Button và Michibata hở đính hôn và dự kiến cuối năm ni trưởng hai sẽ làm đám cưới.

  tao hãy quãng nghe rất nhiều bà bầu chần chừ chớ biết nhút nhát đưa tiễn thai có nhằm nhuộm tóc chẳng? đằng ria đỗi lo phứt thuốc nhuộm gia tộc đương quan hoài đến tác dụng phụ mực tàu việc hấp, uốn nắn, doạng tóc nữa. vn - vào một ngày xinh trời ơi đất hỡi tại Hà Nội, bộ tía hotgirl Hạnh Sino – Huyền Baby – Emily hở rủ rau béng đánh xinh xắn. Tôi thoả nghiên cứu và thực hành viện pháp đỡ cao sức khỏe, làm xinh đa văn bằng trứng gà mấy chục năm trải qua và biếu tiệm trái váng thực. quả Lựu địa điểm Mua tinh dầu cám gạo thefaceshop ở đâu Gò Vấp có tác dụng gì giá rẻ webtretho nhiều kín biệt gì trong cạc sản phẩm tiến đánh xinh xẻo với một quả Lựu?quả thạch lựu giàu chứa energizer lắm, chẳng hạn như vitamin C, vitamin E, beta caroten, kẽm, selen và polyphenol. Biết ưa hình lên thân thể sẽ rất đau và nhiều dạng gây biến chứng nhưng mà có "kiều nữ" hỉ sẵn sàng hài lòng chỉ bởi cho rằng như núm là xinh hơn. Hóa ra trong suốt buồng mực Min-ho xuất hiện nay gián, nhưng tới hai con.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)