Toàn Quốc Những ưu nhược điểm của các loại camera ô tô

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi canhk9c, 20 Tháng tám 2019.

 1. canhk9c

  canhk9c Member


  Camera hành trình ô tô

  Camera hành trình cho xe ô tô là một thiết bị đảm nhiệm chức năng ghi, lưu trữ và truyền phát toàn bộ hình ảnh, diễn biến trong suốt công đoạn xe chạy trên phố. Camera hành trình cho ô tô thường được lắp gần gương chiếu hậu trọng điểm để có thể cho góc quay toàn cảnh nhất ở phía trước xe.
  Chức năng chính của camera giám sát hành trình là lưu trữ hình ảnh hành trình của phương tiện. Ở đây không chỉ thuần tuý là lưu trữ hình ảnh thu được từ phía trước xe, mà camera còn đóng vai trò như một “hộp đen” ghi lại thời gian, tốc độ vận hành, kể cả cảm nhận va đập nếu như xe xảy ra sự cố. Ngoài chức năng lưu trữ hình ảnh hành trình, một số loại camera hành trình cho ô tô còn có các tính năng khác như cảnh báo quá tốc độ…
  Lắp camera ô tô đại quát và camera hành trình nói riêng đều đem đến các lợi ích khăng khăng. ích lợi chính của việc lắp camera giám sát hành trình cho xe ô tô ấy là kiểm soát an ninh người lái và kiểm soát an ninh phương tiện. khi dùng camera hành trình ô tô, toàn bộ hình ảnh trong thời kỳ tài xế sẽ được lưu trữ lại. Đây được xem là bằng chứng có tính thuyết phục nhất nếu người lái “vướng” vào các vụ việc xảy ra tranh biện.
  khi tham dự giao thông, nhất là tại những thành phố lớn có tình hình giao thông khá phức tạp như ở Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh, đôi khi việc va quẹt, va chạm sẽ khó tránh khỏi. nếu như gặp đối phương là người lịch sự, hiểu chuyện, thì có thể đàm đạo, thoả thuận để đạt được cách khắc phục chung, hài lòng cả đôi bên. Nhưng nếu như gặp đối phương có hành động, lời nhắc thụ động, luôn cho rằng bản thân đi đúng, và quyết đoán bạn là người sai. Thì khi này, bạn có thể lấy hình ảnh camera hành trình để làm chứng cứ chứng minh và nhờ tới cơ quan chức năng giải quyết. Hình ảnh từ màn hình camera ô tô được xem là bằng cớ chân thật nhất và “không thể chối cãi”.
  tương tự, có thể thấy lắp camera hành trình cho xe ô tô sẽ giúp bạn hạn chế được những tình huống trang bao biện, “ăn vạ” và cả trường hợp “động tay động chân” giữa đường… lúc xảy ra va chạm, va quẹt. Thậm chí nếu xảy ra những vụ việc nghiêm trọng hơn như tai nạn, bạn cũng có thể phân phối bằng chứng kiểm soát an ninh mình.
  Một ích lợi khác của camera hành trình ô tô đó là giúp người lái thoát các tình huống “trớ trêu” lúc bị cảnh sát liên lạc phạt “nhầm”. Trong các trường hợp bạn bị cảnh sát liên lạc thổi phạt, nhưng tự tín rằng mình hoàn toàn đi đúng luật, bạn có thể trưng hình ảnh từ camera hành trình xe mình làm chứng cớ.
  không chỉ giúp kiểm soát an ninh bản thân người lái, dùng camera giám sát hành trình ô tô còn giúp kiểm soát an ninh phương tiện. Ô tô là một tài sản ko nhỏ. Trong công đoạn dùng, nhất là khi đỗ, đậu ko có sự hiện diện của chủ xe, xe rất dễ bị “xâm hại” như bẻ gương, lấy gạt mưa, tấn công trộm đồ, va quẹt giữa những xe… lúc này bạn sẽ có nhiều bằng chứng để truy tìm thủ phạm hơn.
  ngoài ra những lợi ích cho chủ xe, lắp camera hành trình cho xe ô tô còn mang lợi ích cho cộng đồng. Trong các hợp hình ảnh camera hành trình xe bạn bỗng nhiên ghi lại được diễn biến của một vụ tai nạn, cướp của, trộm… bạn có thể phân phối hình ảnh này cho người bị hại hay cơ quan chức năng để hỗ trợ truy tìm thủ phạm.
  Camera hành trình trên ô tô hiện có giá từ 400 ngàn tới 8 triệu đồng. nếu muốn sở hữu một chiếc camera hành trình ô tô loại tốt thì bạn nên mua sản phẩm có giá trên 1 triệu đồng. Cách lắp camera hành trình tương đối thuần tuý, bạn có thể tự lắp tại nhà hoặc nhờ người bán lắp hộ với thời gian chưa đầy 15 phút.
  Camera lùi ô tô
  bên cạnh camera hành trình ô tô, camera lùi cũng là một trong các loại camera trên ô tô được sử dụng phổ biến hiện nay. Camera lùi là một thiết bị ghi hình và truyền hình ảnh được lắp ở phía sau đuôi xe ô tô. Chức năng chính của loại camera ô tô này đó là cung ứng toàn bộ góc ảnh phía sau đuôi xe ô tô.
  [​IMG]Camera lùi lắp đuôi xe ô tô
  Điểm mù sau xe là một trong các điểm mù nghiêm trọng nhất của ô tô. Điểm mù này gây khó khăn nhiều trong việc lùi xe và cũng dẫn đến nhiều nguy cơ va chạm, tai nạn khi lùi xe. Do kết cấu thân xe, cùng khuôn khổ Quan sát tương đối hạn chế của gương chiếu hậu, mà người lái khó thể thấy hết toàn bộ khu vực đuôi xe, đặc biệt là không gian phía dưới đuôi xe. Chính vì điều này mà việc lùi xe thường gặp nhiều chướng ngại và tiềm tàng nguy cơ sự cố, tai nạn cao.
  lợi ích chính lúc lắp camera ô tô lùi ấy là hỗ trợ người lái lùi xe tiện lợi và an toàn hơn. Bởi toàn bộ vùng không gian phía sau xe, ngay đuôi xe và hai bên đuôi xe đều được camera ghi lại và truyền về màn hình trọng tâm (đối với xe có sẵn màn hình LCD) hay màn hình phụ. thông qua hình ảnh này, người lái có thể nắm rõ các diễn biến, thấy rõ vật cản phía sau xe. Từ đấy có sự điều chỉnh tay lái phù hợp để việc lùi xe diễn ra nhanh và gọn hơn, hạn chế tối đa va chạm.
  Camera lùi xe ô tô được Phân tích là giúp ích rất nhiều trong việc lùi xe tổng thể, cũng như những tình huống lùi xe vào chỗ hẹp, lùi vào bãi đỗ xe công cộng, lùi xe trong đường đông – đường hẹp… nhắc riêng. nếu bạn đang gặp nhiều khó khăn về việc lùi đỗ, hay thường xuyên cần phải lùi đỗ xe trong ko gian hẹp, ngõ nhỏ, hầm giữ xe… thì lắp camera ô tô lùi sẽ là chọn lựa hợp lý.
  Camera xe hơi lùi hiện có giá động dao từ 200 ngàn đến 3 triệu đồng. Trong đấy, camera lùi tốt, chất lượng thường có giá trên 600 ngàn đồng mỗi bộ. Thời gian lắp camera trên xe hơi lùi tầm 30 phút, độ khó cao hơn camera hành trình nên đòi hỏi người lắp cần hiểu biết nhất quyết về kỹ thuật.
  Camera tiến ô tô (camera cập lề)
  Camera tiến cho xe ô tô cũng là một loại camera trên ô tô được khá nhiều người dùng ngày nay. Đây là một thiết bị camera ô tô được lắp ở dưới phần gương chiếu hậu bên phải (bên phụ) của xe ô tô. Với vị trí này, cùng thiết kế camera góc rộng, camera tiến cung ứng được toàn bộ hình ảnh khu vực bên phải của đầu xe. ích lợi lúc lắp camera tiến ô tô đấy là người lái sẽ thấy rõ được khu vực bên phải đầu xe, triệt tiêu điểm mù ở khu vực này, hỗ trợ xử lý nhiều tình huống, giúp tài xế an toàn hơn.
  Điểm mù ở góc đầu xe bên phụ hình thành do kết cấu thân xe, nhất là trục chữ A bên phụ “án ngữ” tầm nhìn. Thêm cùng với vị trí ngồi, người lái sẽ khó thể Nhìn vào được vùng mù này. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều vụ va quẹt, va chạm, thậm chí tai nạn khi cho xe vào cua rẽ phải hay chuyển làn. bên cạnh đó, vùng mù này cũng gây nhiều khó khăn lúc cần lùi đỗ cập lề hay chạy xe ô tô vào đường đông, đường hẹp.
  nếu như lắp camera tiến ô tô (camera cập lề) cho xe ô tô, bạn sẽ Nhìn vào tiện lợi hơn toàn bộ khu vực bên phải của đầu xe. Từ đấy có hướng xử lý tốt hơn, giảm thiểu tối đa nguy cơ va chạm, tai nạn khi ôm cua, chuyển làn. song song việc cho xe giới hạn đỗ cập lề cũng thực hiện đơn giản và tiện dụng hơn.
  nếu như bạn gặp vấn đề nhiều trong việc Nhìn vào khu vực bên phải đầu xe lúc cần ôm cua, chuyển làn, cũng như phải thường xuyên giới hạn đỗ cập lề, thì trang bị camera tiến (camera cập lề) cho xe ô tô là chọn lựa hợp lý. Camera tiến ô tô có nhiều tên gọi khác nhau như camera cập lề, camera hông ô tô, camera tiến gương phụ ô tô. Loại camera này có giá từ 300 nghìn tới 3 triệu đồng. Camera chất lượng thường có giá trên 700 nghìn đồng một bộ. Thời gian lắp tầm 2 đến 3 tiếng, độ khó cao, đòi hỏi kỹ thuật cao.
  Camera 360 độ ô tô
  nói về các loại camera cho xe ô tô chuyên hỗ trợ giúp người lái tăng tầm Nhìn vào, xoá điểm mù nghiêm trọng, thì có lẽ khó loại camera nào lại sở hữu tính năng hiệu quả và toàn diện như camera 360 độ ô tô. Camera 360 độ là một bộ thiết bị camera có chức năng cung ứng cho người lái hình ảnh toàn diện 360 độ quanh ô tô.
  Một bộ camera 360 độ thường nhật gồm 4 thiết bị camera ô tô, được lắp ở 4 vị trí trên ô tô: đầu xe, đuôi xe, gương hậu bên trái và gương hậu bên phải. Với 4 camera lắp ở 4 vị trí này, người lái sẽ có thể Quan sát được điểm mù trước xe, điểm mù sau xe, điểm mù hai bên thân xe. Màn hình hiển thị hình ảnh camera ô tô 360 độ thường có hai khung ảnh. Một khung ảnh hiển thị hình ảnh đã được xử lý, cho phép người lái cảm giác như đang nhìn toàn diện ô tô từ trên cao. Một khung ảnh khác sẽ hiển thị hình ảnh của từng camera theo chuyển động của xe. ví dụ, lúc xe cần rẽ trái, khung ảnh này sẽ tự động chuyển hiển thị hình ảnh camera lắp gương chiếu hậu bên trái.
  Ngoài 4 thiết bị camera lắp ở 4 vị trí các mặt của xe ô tô, một vài bộ camera 360 ô tô cao cấp còn đương nhiên cả một camera hành trình lắp ở gần gương chiếu hậu trọng tâm. nếu như quan tâm, bạn sẽ thấy camera lùi hay camera tiến (camera cập lề) mà bài viết đề cập ở những phần trên, là một phần trong camera 360 độ. nếu lắp camera lùi hay camera tiến cho xe ô tô, bạn chỉ thấy được một góc một mực là góc phía sau đuôi xe hay góc bên phải đầu xe, thì lúc lắp camera 360 độ, bạn có thể Nhìn vào toàn diện mọi góc, mọi mặt của xe. nhắc cách khác, trong tất cả những loại camera cho xe ô tô, camera 360 độ được Đánh giá là hỗ trợ Quan sát tối ưu nhất, là biện pháp xoá điểm mù hiệu quả hơn cả.
  ngoài ra camera 360 độ lại có một điểm giảm thiểu mà khiến nhiều người ngại chọn lựa đấy là giá cả cao. Vì có từ 4 đến 5 thiết bị camera, kèm một bộ xử lý trọng tâm, hệ thống dây dẫn kết nối phức tạp, nên giá tiền tài camera 360 độ cho ô tô thường cao, nao núng từ 6 triệu đến 16 triệu. Để có một bộ camera 360 độ loại tốt, bạn thường phải chi trả hơn 10 triệu đồng cho chi phí mua thiết bị và công lắp đặt.

  Hi vọng rằng với các chia sẻ và trả lời mua camera ô tô trên đây, bạn sẽ có thể chọn cho mình một phương án phù thống nhất cho xe ô tô của mình.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)