Những Xu Hướng Thiết Kế Web Nổi Bật Trong Năm 2015

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tieulinhvu, 27 Tháng tám 2015.

 1. tieulinhvu

  tieulinhvu Công ty thiết kế web

  Các chuyên gia về website đã tiết lộ những gì mà họ tin rằng sẽ thay đổi mọi thứ trong năm 2015.

  Nhìn lại năm 2014, những xu hướng nổi bật nhất bao gồm: grid layouts (bố trí dạng lưới), flat design (thiết kế phẳng), background videos (hình nền bằng video) cùng với sự phát triển không ngừng của HTML5 APIs.

  Vậy trong năm 2015, những xu hướng và công nghệ nào sẽ quyết định? Light Program đã tìm hiểu rất kĩ với dẫn chứng từ các chuyên gia hàng đầu trên thế giới để trả lời câu hỏi này.

  01. Responsive Design Or “Go Home”
  Trước tiên vẫn phải nhắc đến Responsive Web Design – một xu hướng đã phổ biến từ 2 năm trước do sự phát triển của smartphone. Thiết bị dùng để lướt web hiện nay chủ yếu là bằng điện thoại, chính vì vậy “responsive design or go home” là lời nhắc nhở với bạn. Nếu website của bạn chưa tương thích với các loại màn hình, tức là bạn đã đi chậm hơn thời đại ít nhất là 2 năm, hãy thiết kế lại web của mình ngay lập tức.

  Nhà thiết kế Victor Erixon (minimalt.se) cho rằng ngành công nghiệp “sẽ tiếp tục duy trì sự đơn giản và tối giản trong thẩm mỹ”, và web “sẽ trở nên hoàn toàn tùy chỉnh trong mọi khung nhìn khác nhau”.

  02. Sử Dụng Hình Ảnh Lớn Hoặc Video Làm Background
  Nếu hay tìm hiểu các website lớn trên thế giới, bạn sẽ thấy rằng những hình ảnh đang trở nên không lồ hay cả những video được làm background. Xu hướng này đã bắt đầu từ những năm trước nhưng đến 2015, nó vẫn chưa hề nguội.

  Apple đã sử dụng hình ảnh lớn để giới thiệu về sản phẩm của mình.

  Website while-were-young.com sử dụng video làm background kết hợp với nhạc nền.

  Benjamin Hollway, một Front-end developer, ông hy vọng sẽ có thêm nhiều ảnh nền lớn trong các thiết kế web, “sử dụng cùng với những kiểu chữ phong phú và hiệu ứng parallax tinh tế”. Mọi thứ đều được dẫn chứng từ những thương hiệu lớn như Apple và Google Nexus.

  03. Card-Based Design (Thiết Kế Dạng Thẻ)
  Bạn có thể thấy rõ phong cách thiết kế này ở Pinterest, Tumblr hay Google, ưu điểm của phong cách này là dễ dàng thích ứng, sắp xếp gọn gàng và nội dung trong thẻ phong phú, đây là lý do mà thiết kế dạng thẻ sẽ được ưa chuộng trong năm 2015.

  Giám đốc sáng tạo Haraldur Thorleifsson nói rằng card-based design sẽ trở lên quan trọng: “Nội dung cần phải phù hợp trên các loại màn hình có kích cỡ khác nhau, và thẻ là cách dễ nhất để làm điều đó trên mọi nền tảng.” Ông nói thêm, đây có thể là một thách thức, vì trước đây trông thẻ rất ngu ngốc, “nhưng chúng ta đang cảm thấy vui vẻ vì Google đã sử dụng nó một cách thông minh”.

  04. Hiệu Ứng Parallax Scrolling
  Parallax đã phát triển và có sự đột biến khác nhau, nhưng vẫn quy về một điểm chung: nhà thiết kế sử dụng thanh cuộn trên web hoặc chuột máy tính để làm di chuyển một cách sinh động các yếu tố hoặc thuộc tính của trang. Để rõ ràng hơn, bạn có thể xem trực tiếp website dưới đây để có cảm nhận rõ rệt.

  Nói đến Parallax thì phải kể đến Sony với trang Be moved giới thiệu các sản phẩm của hãng (sony.com/be-moved). Hãy trượt để cảm nhận.

  Madwell (madwell.com) cũng là một website sử dụng cách sáng tạo hiệu ứng này.

  05. Typography
  Giờ đây các nhà thiết kế web có thể tự do sáng tạo với chữ với webfont như Google font, không còn bị bó hẹp bởi các font chữ có sẵn trong trình duyệt như trước. Xu hướng này cũng đã thịnh hành từ năm trước nhưng cho đến giờ và cả trong tương lai vẫn sẽ được sử dụng nhiều. Typography thường được sử dụng kết hợp với hình ảnh lớn làm background.

  Website redantler.com sử dụng typography là chủ yếu để gây nổi bật.

  6. Nói Không Với Code
  Trong nhiều năm qua, việc thiết kế web bằng phương pháp truyền thống thường là khách hàng thuê một nhà thiết kế để thiết kế một hình ảnh của trang web cho họ. Sau đó, họ tiếp tục thuê một nhà phát triển sẽ viết code cho hình ảnh để đăng tải trực tiếp trên website.

  Nhưng giờ đây, việc thiết kế web trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn vì không cần phải code nữa. Các công cụ tuyệt vời như Webydo hay Adobe Muse sẽ giúp bạn làm việc này.

  Kết Luận
  Trên đây là những xu hướng nổi bật sẽ thịnh hành trên thế giới trong năm 2015, ngoài ra còn một số xu hướng khác vẫn đang được ưa chuộng như Flat design, Webgraphics, Tiles hay Ghost Buttons…

  Bài viết này giúp cho bạn có cái nhìn toàn diện về phong cách thiết kế Website trên toàn thế giới và cũng là lời khuyên nếu như bạn đang đi quá chậm so với thời đại. Các xu hướng không bao giờ là vĩnh cửu nhưng nó là tiền đề để bạn có thể sáng tạo hơn nữa.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)