Toàn Quốc Nỗi lòng của người con có mẹ bị bệnh thoái hóa khớp

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi huynhtrongbinh1992, 3 Tháng chín 2015.

 1. Chữa trị hết Tây y rồi đến Đông y nhưng căn bệnh thoái hóa khớp của mẹ tôi không thuyên giảm mấy, có lúc tưởng chừng sẽ khiến mẹ tôi không còn đi lại được nữa. Bạn có thể tham khảo giải pháp http://diendanketoan.edu.vn/4rum/sh...o-me-bi-benh-thoai-hoa-khop&p=94645#post94645

  [​IMG]

  Nhà tôi chỉ có ba mẹ con, bố tôi mất sớm để lại cho mẹ hai đứa con thơ. Mẹ tảo tần chứng ấy năm với đủ thứ công việc. Hai chị em tôi đã lớn lên dưới những luống rau và gánh chè của mẹ. Ngày bé, ngày nào mẹ cũng gánh trên vai đôi quang gánh chè nặng trĩu rong ruổi hết con đường này đến con đường khác.

  Chúng tôi lớn hơn một chút, mẹ cũng chẳng còn bán chè. Một mình mẹ phải làm đủ thứ việc, nào là làm cỏ thuê, cấy thuê. Với mẹ, chỉ cần chị em tôi sống thật ngoan, học thật giỏi là đủ. Ngày còn học phổ thông, mỗi đêm, khi ba mẹ con nằm chung mẹ vẫn bảo: “Chỉ cần hai đứa học giỏi, được vào đại học thì làm gì mẹ cũng làm. Nếu cần mẹ bán căn nhà này đi cũng được. Bao giờ chị em mày có gia đình đàng hoàng, mẹ mới dám nhìn mặt ba tụi mày ở dưới đó”.

  Hai chị em gái tôi đã làm được điều mẹ muốn, hai đứa cùng đỗ đại học và có công việc ổn định. Em gái tôi làm ở một cơ quan nhà nước tận miền Trung, nơi nó theo học nên mỗi năm chỉ về với mẹ được đôi lần. Tôi ra trường và đi làm tại thành phố mang tên Bác. Từ ngày chị em tôi đi làm, mẹ chẳng còn phải vất vả nhiều, chỉ loanh quanh cơm nước và làm việc nhà. Thế nhưng, điều mà tôi lo nhất là mẹ phải sống một mình. Chẳng ai lo được cho mẹ mỗi khi trái gió trở trời, chẳng ai lo cho mẹ khi bị cảm ho, bị đau nhức mỏi. Vậy mà dù có năn nỉ thế nào mẹ cũng chỉ muốn ở quê nhang khói cho ba chứ nhất quyết không lên ở cùng tôi.

  Khi tôi có chồng rồi có con, mẹ lại từ quê lên thành phố chăm con chăm cháu. Ở bên mẹ nhiều, tôi mới biết mẹ bị đau nhức các khớp chân tay, đi lại và cầm nắm các thứ rất khó khăn. Năn nỉ đưa mẹ đi khám bệnh thì mẹ xua đi, bảo đó là bệnh tuổi già thôi không có gì đáng lo. Công việc, con cái bận bịu khiến tôi cũng vô tâm với mẹ.

  Tôi lo nhưng cũng nghĩ đơn giản là bệnh của tuổi già, vậy mà sau đó chưa được một tháng sau thì căn bệnh của mẹ trở nặng hơn. Mẹ không thể cầm nắm các thứ dù là rất nhẹ, việc đi lại với mẹ cũng rất khó khăn. Mãi đến khi ấy mẹ mới chịu cùng vợ chồng tôi đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám.

  Sau khi khám cho mẹ, bác sĩ cho hay mẹ tôi bị thoái hóa các khớp nặng, cột sống bị thoái hóa nên mẹ đi lại sẽ khó khăn. Nếu mẹ không được nghỉ ngơi, chẳng bao lâu nữa mẹ tôi có thể trở thành tàn phế. Mà đúng thế thật, mỗi lúc nhìn mẹ đau đớn khi phải nằm trên giường bệnh, tôi lại nghĩ về gánh chè, luống rau, nghĩ về tất cả những gì mẹ đã làm cho chị em tôi. Tôi và em gái đã bất hiếu như vậy với mẹ bao năm qua mà không hề biết có http://vied.edu.vn/4rum/showthread....o-me-bi-benh-thoai-hoa-khop&p=33686#post33686

  Tôi gọi cho em gái, hai chị em bàn nhau quyết tâm chữa bệnh cho mẹ. Hết Tây y rồi đến Đông y, chỉ cần nghe danh nơi nào có thể chữa khỏi bệnh là tôi lại cùng mẹ lên đường đến đó. Hết Sài Gòn, Đà Nẵng, Thanh Hóa mà chứng bệnh của mẹ tôi cũng chỉ thuyên giảm khi được dùng thuốc giảm đau. Đối với mẹ, chuyện bếp núc nhà cửa khi ấy cũng là cực hình. Dường như cả cơ thể của mẹ rất đau đớn, nhất là tay chân và cột sống.

  Sau đó, tình cờ tôi được người bạn giới thiệu một loại dầu xoa bóp. Cô ấy nói mẹ của cô ấy cũng bị thoái hóa khớp, cũng đang dùng để xoa bóp các khớp. Nghe cô bạn bảo mẹ cô ấy đỡ đi rất nhiều, bác ấy đã có thể bế cháu và làm việc nhà. Khi đưa chai dầu xoa bóp, cô ấy vẫn động viên: “Cứ mỗi tối chị xịt vào chỗ đau cho bác rồi xoa bóp nhẹ nhàng, cứ thuốc uống vào trong kết hợp với xoa bóp bên ngoài mới nhanh khỏi được chị ạ”

  Tôi mày mò kiểm tra những thành phần có trong chai dầu xoa bóp mà cô bạn đưa cho mình, thì thấy công thức dầu xoa bóp được làm từ những dược liệu đông y rất tốt cho căn bệnh của mẹ. Do đó tôi yên tâm sử dụng cho mẹ.

  Vậy là ngoài uống thuốc Đông y, mỗi tối tôi lại xoa bóp cho mẹ với suy nghĩ “có bệnh thì vái tứ phương”. Ấy vậy mà mẹ tôi đỡ bệnh thật, mỗi lần xoa bóp mẹ bảo thấy ấm nóng hẳn những khớp xương và đỡ đau ngay lần sử dụng đầu tiên. Chăm chỉ dùng dầu xoa bóp cho mẹ vài tháng, bệnh thoái hóa khớp của mẹ thuyên giảm đi rất nhiều, mẹ có thể bế cháu đi quanh quanh trong nhà, vợ chồng tôi mừng lắm.

  Và tôi nghĩ có thể có nhiều người đang lo lắng và chạy vạy vì nỗi đau thoái hóa khớp của bố mẹ, ông bà và người thân trong gia đình. Tôi xin mạo muội chia sẻ tâm sự này, chia sẻ về loại dầu xoa bóp đa năng Việt Phát – loại dầu đã đồng hành cùng mẹ tôi suốt mấy tháng vừa qua và về sau.

  Đôi khi những triệu chứng nhỏ lại là sự khởi đầu của những căn bệnh khó chữa. Đừng thờ ơ khi nghĩ đó là căn bệnh của người già!

  Bài viết quan tâm:

  http://xemgiavang.org/4rum/showthre...o-me-bi-benh-thoai-hoa-khop&p=13746#post13746
  www.mogo.vn
  dầu xoa bóp đa năng Việt Nam
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)